Nữ sinh Hà Nội rao bán “cái ngàn vàng” với giá 30 triệu

Dân “mạng” lại vừa xôn xao vì có một cô nữ sinh Hà Nội tự rao bán “cái ngàn vàng” của mình với giá 30 triệu đồng trên blog.

Lý do cô đưa ra cho hành động ấy là vì gia đình khó khăn về kinh tế. Chuyện có vẻ gây ồn ào vì bấy lâu nay, người ta vẫn chỉ nghe nói đến các cô gái tự rao bán mình ở một phương trời xa lắc xa lơ nào đó chứ ở Việt Nam thì chưa từng thấy tiền lệ.

Không hiểu, gia đình cô gái có khó khăn thật hay không nhưng chắc chắn bố mẹ và người thân của cô không được biết tới hành động của cô. Có lẽ không có người làm cha làm mẹ nào sinh con ra để con gái mình phải bán thân chỉ vì điều kiện kinh tế khó khăn. Mà nhìn lại thì cái giá cô đưa ra hoá ra cái được gọi là “ngàn vàng” của cô so với giá vàng hiện tại thì cũng chỉ được già “1 cây”. Số tiền ấy không thể đủ để cho bố mẹ cô nuôi nấng cô từ khi sinh ra đến lúc cô quyết định rao bán cuộc đời mình như thế. Và có lẽ, chừng ấy tiền càng không đủ để cô học được bài học làm một người có lòng tự trọng.

Nhiều người cho rằng, việc cô làm chẳng qua là sự đua đòi ăn chơi hoặc muốn gây “sốc” cho dư luận. Và đương nhiên nguyên do “khó khăn về kinh tế” chỉ là một cái cớ để biện minh cho hành động vô luân của “người bán hàng” nọ.

Có người lại tỏ ra nghi ngờ cái sự trong trắng của cô gái. Thực hư không rõ và cũng không hiểu nếu có “bán” được thật thì số tiền kia sẽ giúp cô gái được gì? Điều nhìn nhận rõ nhất có chăng chỉ là sự coi thường, rẻ rúng của người đời với cái thói đua đòi, mong có tiền mà không phải bằng lao động thực sự của chính mình.