HH Nguyễn Thị Huyền nghĩ gì?

Nhà thơ Dương Kỳ Anh – Tổng biên tập báo Tiền phong kể, sau khi bài viết Sự thật những lời đồn thổi về Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền (trích đăng từ cuốn sách Hoa hậu Việt Nam, những điều ít biết sẽ ra mắt vào tháng 2/2007) được đăng tải, ông đã nhận rất nhiều cú điện thoại phản hồi, kể cả của “nhân vật chính” và những người liên quan…

– Cuốn Hoa hậu Việt Nam, những điều ít biết của ông sẽ có bao nhiêu phần trăm sự thật?

– 100% sự thật. Tất nhiên có những điều tôi chưa nói tới, vì thời điểm này chưa thích hợp lắm.

– Khi những thông tin này được đăng tải, ông đã nhận được phản hồi gì?

– Rất nhiều người gọi điện thoại cho tôi. Nguyễn Thị Huyền gọi điện từ bên Anh về, tuy không khóc với tôi, nhưng có người nói với tôi Huyền đã khóc khi đọc được bài viết trên mạng.

Thực ra, vì bài viết hơi dài nên báo đã đăng tới 2 kỳ. Nhiều người chưa hiểu được thực chất của vấn đề khi đọc kỳ 1. Đúng là dừng ở đó “nóng” quá. Ở kỳ 2, tôi sẽ chứng minh Huyền trong sạch bằng khoa học và cả pháp lý. Tất cả chỉ là đồn thổi, nhưng vì sao người ta đồn thổi. Bởi vì Huyền đã từng cạo trọc đầu để nuôi tóc sau khi đóng phim Thời xa vắng

Tôi viết tất cả những điều đó ra để nói rằng, các cuộc thi hoa hậu luôn có nhiều vấn đề cần giải quyết. Mọi cuộc thi đều phức tạp, cuộc thi về con người phức tạp hơn, và những cuộc thi về sắc đẹp thì càng phức tạp. Ở đây, để tạo ra một sự đồng thuận cũng là điều hết sức khó khăn.

Và hơn hết, tôi muốn gửi tới các bạn trẻ bài học trong cuộc đời là phải nghe nhiều hướng khác nhau để tìm ra sự thật. Nhân phẩm con người là điều quý giá nhất cần phải giữ gìn và không bao giờ được bôi nhọ nhân phẩm của người khác.

– Ông có nghĩ, độc giả sẽ chỉ quan tâm tới những lời đồn đại về các người đẹp chứ không phải những bài học sâu xa đó?

– Tôi nghĩ độc giả sẽ hiểu.