Khi công nghệ ở trong tay kẻ bất lương…

Với hộp thư do nó đặt tương tự của yahoo mash để gây lầm lẫn, tớ cũng là người vô tình xem blog khác thấy hay bắt trước thế là mất nick.

Nguyên nhân từ bản tin này

Để có Mash với đầy đủ thông tin của blog cũ của bạn khi blog sẽ đóng cửa vào cuối năm 2007 thay vào đó là dùng Mash Yahoo.

De duoc cung cap 01 Trang Mash yahoo voi cac thong tin ban da co tren Blog ban can tien hanh:
De co Mash va Cach copy toan bo Thong tin Tu Blog cua ban cua ban sang Trang Mash yahoo: Friend, photostream, Blog comment entry, … : (song song su dung blog va mash. thong tin tren blog cua ban van duoc giu nguyen cho den dau nam 2008)
Vi Blog yahoo cua ban duoc luu trong Yahoo nen khi copy Blog yahoo cua ban sang Mash yahoo phải thực hiện trên Yahoo mail của bạn mà 360.yahoo.com da cung cap . Yahoo đã được nâng cấp bằng Unix- sever 9.0 .
– Gửi email tới: copymash_us@yahoo.com .
– Dòng tiêu đề Subject của email là: Copy Flie blog.
– nội dung email bạn đánh vào duong Link nhu sau:
htpt//copyflie/cgi-bin/from/360.yahoo.com?v102&login= “Tên login ID email của bạn”&f=”password của bạn”&f= 001264238&Filescript=send&rsa> allfile/-Mash#=send back/?v_&Blog=Mash.yahoo.com
– EX: Tên ID login của bạn là “Blog360”, password là “mash” chẳng hạn thì bạn đánh như sau:
htpt//copyflie/cgi-bin/from/360.yahoo.com?v102&login= “blog360″&f=”Mash”&f= 001264238&Filescript=send&rsa> allfile/-Mash#=send back/?v_&Blog=Mash.yahoo.com

Yahoo Mash se cung cap cho ban 01 Trang Mash cua ban qua email cua ban sau 2h voi toan bo thong tin ban co tren Blog cua ban. Luu y chi lam duoc khi ban da co Blog yahoo cua ban.

 Lưu ý người dùng: Yahoo! coi trọng việc bảo mật và sự riêng tư của tài khoản người dùng. Yahoo! không bao giờ gửi thư không yêu cầu tới người dùng. Người sử dụng Yahoo! nên cảnh giác với những bức thư hứa hẹn các giải thưởng khuyến mãi bao gồm các khoản trợ cấp và trúng xổ số. Hãy vào trang Yahoo! Security Center và tham khảo Khoản Thỏa Thuận về Sử Dụng Dịch Vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Được gởi từ blog của “Gặp gỡ làm chi nữa” :

… Và cũng được tớ đăng lên blog của mình với lời nhắn “Đây là một bản tin tớ nhận được qua e-mail chưa có qua kiểm chứng xác thực. Các bạn chỉ nên tham khảo và nếu có khả năng thì nên kiểm chứng dùm cho cộng đồng”  trong Entry for November 02, 2007.

Bởi, trong lúc giống mọi người còn hoang mang về số phận blog và lo lắng về sự bảo quản những entry, dữ liệu của mình thì khi nhận được Mash của blog trên tớ đã mau mắn share thông tin cùng friends lish tuy nhiên tớ có ghi rõ là nguồn tin này chưa đủ tin cậy.

Tớ đã gởi e-mail cho: copymash_us@yahoo.com…

Và giờ đây, tớ biết đó là một trò lừa…

Thực ra, đây là 1 trong những chiêu lừa để lấy nick của bạn, tớ cũng vừa mất nick này… Với hộp thư do nó đặt tương tự của yahoo mash để gây lầm lẫn, tớ cũng là người vô tình xem blog khác thấy hay bắt trước thế là mất nick. Tớ đã bị nó lấy xong. Nó vào nick tớ đăng bài này lên, khi bạn gởi email thì cũng là lúc bạn mất nick đó. Tuy nhiên, tớ may mắn đã lấy lại được nick này coi như cũng được 1 “bài học xương máu”.

Nhưng, tớ chưa tìm được nguyên nhân chính xác để gọi cái việc làm của một trò lừa để lấy hộp thư của người khác. Ăn cắp ư? Không phải! Lừa đảo ư?… Cũng chưa đúng… Đây là việc làm rất bẩn của một số người nắm công nghệ thông tin trong tay?!

Trong những hộp thư có những cái rất cần thiết của một người.

Những con số, những tài khoản, những bí mật rất riêng tư và khi mất đi ảnh hưởng ít nhiều và có khi cả cuộc đời của họ.

Những kẻ lừa lấy hộp thư người khác để làm gì?

Để biết và lấy những gì có thể lấy được… và để tống tiền nữa nếu có điều kiện và có thể.

Đạo tặc công nghệ thông tin… Những kẻ dùng công nghệ có được cho một mục đích bất lương…

Còn nhớ cách nay gần một năm tớ bị mất hộp thư này đã phải điêu đứng và tốn kém khá nhiều để tìm lại được nó …

Vì thế tớ lúc nào cũng dành sẵn cho những kẻ này lời nguyền rủa độc ác đến bọn chúng…

Còn như ai đó làm điều này chỉ để đùa chơi? Dùng công nghệ để đùa chơi kẻ khác? Hẳn là những người đó đang hớn hở với những thành quả công nghệ của mình?!

Thế thì phải nói là những người này chỉ có học công nghệ thôi chứ không hề có học văn hoá.

Hẳn là họ đang khoe khoang thành tích và cười nhăn nhở như những con khỉ…

Họ chỉ đáng làm khỉ…

Lời nhắn cho “kẻ bất lương”

Chắc chắn bản tin trên kia là của bạn rồi và bạn hẳn đã đổi được nhiều passwords của những hộp thư để bạn sở hữu nó. Bạn chắc cũng chẳng ngạc nhiên khi có những truờng hợp như dưới đây phải không?

Anh Vũ ơi, dạo này anh thế nào, khoẻ không anh.

Em làm phiền anh chút nhé.

Thằng em anh hôm trước đọc cái bài của anh, viết về các copy Blog 360 sang Mash. Em thử làm theo, gửi 1 cái mail yêu cầu copy nội dung Blog 360 sang Mash… giờ thì không vào được Blog nữa rồi, cả mail cũng tịt luôn. nó cứ báo là sai ID hoặc pass…hic hic. Em dùng cái Help của Yahoo rồi mà vẫn ko được,
nó báo là “You must match the information stored in your Yahoo! account.
Note, You must validate the new security image as well.”

Em đã thử lại rất nhiều lần rồi mà vẫn ko đc
liệu có phải nó đã xoá mất rồi ko anh.?
Có cách nào để tìm lại ko anh, bảo em với

có gì anh gửi mail hoặc nhắn cho em theo

Nick YM: lxt_79
e-mail: lxt_79@yahoo.com

Tớ đề nghị bạn trả lại hộp thư cho những khổ chủ… nếu bạn còn một chút nhân tính. Tớ sẽ cảm thông và chân thành cám ơn bạn. Còn không… tất cả những lời tệ hại trên kia và còn tệ hơn nữa sẽ là của bạn.

Bạn đừng nghĩ là chúng tôi không thể tìm tới để đối mặt với bạn được dù bạn ở đâu trừ phi bạn ở nơi không có máy tính bạn nhé. Ít nhất hiện nay tôi cũng đã khoanh vùng được nơi bạn sinh sống và giở cái trò này. Việc tìm ra bạn sẽ không là khó nữa khi chúng tôi yêu cầu an ninh mạng. Khi chúng tôi đã phải chịu tốn kém hơn một lá thư cho bạn thì chúng tôi đòi hỏi sự công bằng và không còn sự thông cảm nữa. Bạn biết bạn đang là tội phạm công nghệ thông tin chứ? Bạn sẽ đối mặt với Luật pháp sau khi chúng tôi xử bạn theo luật hè phố. Tớ không hề đùa với bạn đâu đấy!… Bạn liệu hồn!