“Cào thẻ” trên Yahoo! Blog

Bạn đã từng chơi các trò chơi mà hình thức chơi là cào thẻ để trúng thường. Giờ đây, bạn có thể đưa việc này lên như một trò chơi giải trí vui vẻ cho bạn bè mình ngay trên Yahoo! Blog của bạn.

Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang  rockyou rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn mục File và sử dụng Browse để chọn 1 tấm hình bạn muốn hiển thị bên dưới thẻ cào hoặc chọn mục URL, nhập đường dẫn của hình đã được tải lên một trang web nào đó. Rockyou cũng hỗ trợ lấy ảnh từ PhotoBucket, MySpace, Bebo.. Sau đó bạn nhấn nút Add Slide để kết thúc việc đưa ảnh. Tương tự bạn có thể thêm nhiều hình ảnh vào bên dưới thẻ cào.

Bước 2: Sau khi Add Slide kết thúc sẽ hiển thị Flash thẻ cào kèm theo đồng xu. Ở bước này bạn có thể thay đổi hình dạng của đồng xu mà bạn muốn bằng cách chọn vào mục Coins. Sau đó Save/Done Slide đó lại.

Bước 3: Lúc này trang web sẽ yêu cầu bạn điền địa chỉ email. Thực hiện điều này bạn có thể cập nhập lại hình ảnh nền nếu muốn thay đổi chúng. Còn không bạn nhấn Skip/Ok để bỏ qua bước này.

Bước 4: Chọn kích cỡ hiển thị của Slide này trên blog của mình. Rockyou hỗ trợ cho bạn từ cỡ bé đến cỡ lớn.

Bước 5: Copy tất cả đoạn mã nằm trong mục Copy this Code bằng cách nhấn Ctrl+A để bôi đen tất cả mã, Ctrl+C để copy cả đoạn mã đó.

Bước 6: Bây giờ bạn vào Yahoo! Blog của bạn, thực hiện 1 Compose Blog Entry để viết 1 bài mới. Đánh dấu vào ô View HTML Source và Ctrl+V để dán đoạn mã vào trong bài viết của bạn. Sau đó tắt chế độ HTML bằng cách click lại vào ô View HTML Source.

Bước 7: Cuối cùng bạn nhấn nút Post This Entry để kết thúc việc đưa thẻ cào lên blog, giới thiệu cho mọi người. Bạn có thể thay đổi những hình ảnh để thu hút số lượng người truy cập blog của bạn.

Trò chơi này cũng có thể áp dụng cho tất cả các loại Blog khác nhau.

TH8X theo Dân trí