Đồ kích dục bán lén lút trong “shop người lớn”

Trang web của các cửa hàng dành cho người lớn luôn nhấn mạnh “chúng tôi không bán sex toy”. Tuy nhiên, chỉ cần gọi điện, “thượng đế” sẽ được hẹn đến xem hàng “độc” ngay.

>> Sex toy đội lốt hàng rong ở Sài Gòn

>> Chợ trời hàng “độc” cho các quý bà

Tại TP HCM, người ta có thể bắt gặp sex shop từ những khu đô thị sang trọng cho đến các con đường hẻo lánh vùng ven. Khi tiếp thị, nhiều chủ hiệu không quên đưa địa chỉ trang web và chi chít các số điện thoại của mình để khách hàng dễ dàng gọi tới “tâm sự chuyện nhạy cảm”.

Shop “Chắc như bắp” tự quảng cáo là safe sex

Tại các cửa hàng này, khách có thể sắm cho mình loại bao cao su “độc” với đủ kiểu dáng, tác dụng… của các nhãn hiệu nổi tiếng (được Bộ Y tế cho phép). Còn khi hỏi thăm về sex toy phần lớn các chủ hiệu đều lắc đầu quầy quậy: “Đó là hàng cấm”. Thậm chí, trên trang web các cửa hàng cũng nhấn mạnh “chúng tôi không bán sex toy “.

Gọi một số điện thoại 0938899… trên tấm bảng hiệu của của hàng Save sex “Chắc như bắp” (đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh), tiếp chuyện là một thanh niên tự xưng tên Ngàn. Khi khách hỏi mua “đồ chơi” sex cho nữ, người thanh niên này nói: “Cửa hàng của tôi không bán loại đó nhưng tôi có ông chú có hàng. Nếu chị mua thì cứ tới đây, chỉ cần chờ 15 phút sẽ có hàng cho chị ngay”.

Tương tự, Nguyên, người tự xưng ông chủ cửa hàng “Vườn địa đàng” (quận Gò Vấp) còn thoải mái quảng cáo, hiện tại shop có sẵn 4 – 5 mẫu hàng dành riêng cho nữ “made in Thailan” có giá khoảng 400 – 500 ngàn đồng, tùy loại. “Trên web chúng tôi chỉ giới thiệu những mẫu hàng thông thường được nhiều người biết đến. Muốn xem hàng “độc” cứ tới shop của tôi là có ngay”, người này khẳng định.

Còn tại shop “Người lớn” trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), khách rất dễ nhận ra cửa hàng này không chỉ bởi tấm bảng hiệu to tướng nổi bật giữa các hàng quán xung quanh mà còn bởi một ma-no-canh đàn ông trần trụi màu bạc, trang phục duy nhất là mảnh vải chỉ to bằng bàn tay, hình đầu thú che chỗ kín.

Khuôn viên của shop chỉ rộng khoảng 20m2 nhưng được thiết kế ốp kính toàn bộ bề mặt. Những kệ hàng cũng được làm bằng kính trong suốt và chia ra làm nhiều ngăn hình chữ nhật. Dãy bên trái, các kệ hàng bày la liệt những kiểu bao cao su đủ màu sắc cùng các loại thuốc “hỗ trợ” khác. Đặc biệt, dãy bên phải của cửa hàng được trưng bày hàng loạt những kiểu “đồ lót sexy”.

Shop “Người lớn” nổi bật bởi hình ma-no-canh đàn ông trần trụi, vùng kín được che đậy bằng hình thú đầu rồng

Chị Hạnh, chủ cửa hàng này cho biết, đã mở shop được 2 năm, thành phần khách tìm đến cửa hàng đa số là những trí thức. Trong đó, nhiều người muốn tìm mua dụng cụ hỗ trợ “mạnh” (thủ dâm) nhưng do mặt hàng này bị cấm kinh doanh nên không thể đáp ứng nhu cầu cho họ. “Hiện nay tại TP. HCM có rất nhiều cửa hàng kinh doanh như thế này. Nhưng có thể nói, chỉ duy nhất chúng tôi là không “nhúng tay” vào việc buôn bán sex toy. Hầu hết các cửa hàng khác, người mua chỉ cần gọi điện nêu yêu cầu là sẽ được phục vụ ngay”, bà chủ nói.

Tuy nhiên, theo một cán bộ Đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM, shop “Người lớn” chính là một trong chuỗi cửa hàng của sex shop Việt. Ngày 12/11/2008, cửa hàng này đã bị cơ quan chức năng khám xét và thu giữ một số lượng rất lớn dược phẩm không rõ nguồn gố và hơn 640 dụng cụ kích dục.

Một thẩm phán TAND TP HCM cho biết, theo quy định của pháp luật, những ngành nghề cấm kinh doanh bao gồm: các loại sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách. Việc buôn bán dụng cụ kích dục là vi phạm pháp luật bởi nó mang tính truyền bá văn hóa đồi trụy. “Vừa qua, TAND TP HCM đã xử phạt một người Trung Quốc có hành vi buôn bán thuốc và dụng cụ kích dục số lượng lớn với mức án 7 năm tù về các tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh và “tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm”, vị thẩm phán cho hay.

Còn theo một cán bộ Hải quan TP HCM, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam có mang theo dụng cụ, thuốc kích dục… đều bị thu giữ vì đây là mặt hàng cấm. Tuy nhiên, nếu người này có giấy chứng nhận của bác sĩ hoặc cơ quan y tế được phép sử dụng cho nhu cầu cá nhân (số lượng đủ dùng trong thời gian lưu trú tại Việt Nam) thì được phép mang theo.

Liên quan đến vấn đề sức khỏe khi sử dụng sex toy, bác sĩ Nguyễn Thành Như, (Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP HCM) từng phát biểu, hiện chưa có nghiên cứu cụ thể về các loại sex toy nên không thể nói về tác hại của nó. Tuy nhiên, về góc độ văn hóa, người ta nên nhìn nhận chính xác rằng, những dụng cụ kích dục là không phù hợp với người Việt Nam.