Hệ lụy khi cố làm “dân chơi”

Vì thiếu tiền tiêu, An tìm cách “đi khách” trên mạng. Chính việc cố cộp mác cho mình phải là dân chơi mà hậu quả cô gánh lấy là cái thai trong bụng đã gần 2 tháng.

Gia cảnh không mấy khá giả nhưng nhiều teen vẫn muốn gắn lên mình mác dân chơi để chứng tỏ bản lĩnh trong mắt bạn bè xung quanh. Dân chơi nửa mùa cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên hậu quả của việc biến mình thành một dân chơi “dỏm” tất nhiên không nhỏ chút nào.

Cộp mác dân chơi hàng hiệu

Ai trong lớp cũng cảm thấy ngán ngẩm mỗi khi Hoa xuất hiện bởi lẽ cô nàng này mắc một chứng bệnh nan giải – khoe khoang để thể hiện đẳng cấp dân chơi của mình. Nhà Hoa không giàu, thậm chí theo như tình hình hiện nay thì cô còn đang nợ tiền tại trung tâm học thêm đến 2 tháng chứ không ít. Ấy vậy mà mỗi khi cô nàng xuất hiện là y như rằng Hoa bô bô từ quần áo cho đến cặp xách mình đang sử dụng toàn hàng hiệu. Bản thân cô thì chẳng rành tí ti gì về đồ hiệu, chỉ xem qua loa vài thông tin trên net rồi bắt đầu vào “nổ” cùng bạn bè.

Hoa khoe mình mới mua một chiếc quần Levi’s giá 500 nghìn đồng, những ai không biết thì trầm trồ vuốt đuôi theo Hoa nhưng đa phần đều nhận ra đó là hàng nhái, quần Levi’s thật chẳng có cái nào giá 500 nghìn như Hoa nói cả. Chưa kể hàng loạt vật dụng hàng chợ được cô gắn mác hàng hiệu và mang vào lớp khoe cùng bạn bè. Mới đây là một số mỹ phẩm được Hoa cho là của dì mang bên Mỹ về nhưng ai xem qua cũng hiểu mỹ phẩm ấy bán đầy ngoài chợ, chẳng phải hàng hiệu gì cả.

Nam lại là một “dân chơi” kiểu khác chẳng hạn, cậu thà nhịn ăn sáng để đón taxi đến trường chứ không chấp nhận cho anh trai đưa đến trường bằng chiếc wave cùn. Hậu quả của việc nhịn ăn sáng khiến cậu không tài nào tập trung học hành được nhưng anh chàng vẫn tự hào về cái mác dân chơi nửa mùa của mình và vênh mặt cùng bạn bè khi xuất hiện trước cổng trường lúc nào cũng sang trọng với chiếc taxi đưa đón hằng ngày.

Dân chơi nửa mùa gặp nạn

Ai cũng biết tính cô nàng Hoa hay nổ, tuy nhiên cũng chẳng ai thèm chấp cho đến một ngày cô chê bai và hạ thấp danh dự của một tên con trai trong lớp bằng việc phán một câu xanh rờn: ”Áo thằng này mặc 15 nghìn một cái bán đầy ngoài lề đường, chẳng đáng bằng 1 phần trăm đôi giày mình đang mang hiệu LV”. Cục tức trong người bùng lên, anh chàng này quyết tâm vạch mặt cái mác dân chơi nửa mùa của Hoa để cô nàng này sáng mắt ra. Lúc mọi thành viên trong lớp tập trung khá đông giờ ra chơi, Hoa đã bị một phen xấu hổ khi anh chàng kia tuyên bố rằng giày LV chẳng có đôi nào giá 1 triệu như Hoa nói, với lại nhìn đế giày của Hoa là biết giày nhái. Đến lúc này thì Hoa sượng cả người, chẳng nói được lời nào.

Nhiều dân chơi nửa mùa trong lúc cố gắng thể hiện mình trong mắt bạn bè cũng gặp không ít rắc rối. Như trường hợp của anh bạn Quý (trường PA) chẳng hạn, hằng ngày cậu mượn xe tay ga của người yêu đi học để chảnh với bạn bè, hôm nào người yêu bận không cho mượn xe thì Quý lại đón xe ôm đến trường chứ nhất quyết không đi bộ.

Từ ngày có xe mang vào trường, Quý bắt đầu vênh mặt với mọi người, ai đi xe đạp thì cậu chê lên chê xuống. Tuy nhiên không may cho anh chàng là một thành viên trong lớp đã phát hiện chiếc xe tay ga mà cậu đến trường hằng ngày là của bạn gái khiến cậu rất xấu hổ, chẳng dám tự tin khinh khi bạn bè như trước và cũng dẹp luôn cái mác dân chơi của mình.

Kết cục của những dân chơi “dỏm”

Từ ngày bị phát hiện là dân chơi nửa mùa, cô nàng Hoa tự cách ly mình ra khỏi tập thể và cũng chẳng nói với ai một tiếng nào, cứ lầm lầm lì lì như người mất hồn. Riêng anh chàng Quý thì chẳng dám vác xe máy mượn vào trường nữa vì đã bị phát hiện. Nhóm bạn trước đây thấy cậu đi xe tay ga nên ngỏ ý muốn mời nhập nhóm nay cũng tìm cách mời anh chàng này ra khỏi nhóm khi phát hiện ra sự thật.

Trường hợp của cô nàng An (trường QT) còn bi đát hơn vì trong thời gian cố chứng tỏ mình là một dân chơi nửa mùa, cô ra sức đua theo nhóm con nhà giàu trong trường. Tiền chi ra không đủ nen cô bắt đầu mượn bạn bè, khi đã trở thành con nợ với số tiền lên đến hàng triệu An tìm cách đi khách trên mạng, chính việc cố cộp mác cho mình biến thành dân chơi mà hậu quả An phải gánh lấy là cái thai trong bụng đã gần 2 tháng. Giờ đây với việc học tụt dốc trầm trọng, chắc hẳn An còn có nguy cơ nghỉ học luôn chứ chẳng chơi.

Dân-chơi-nửa-mùa, một làn sóng mới trong giới teen để cố chứng tỏ đẳng cấp của mình. Một teen tên Vân (trường BP) bày tỏ: ”Hiện nay không hiếm để bắt gặp những teen thích biến mình thành dân chơi nửa mùa như thế. Các bạn dùng mọi cách, thậm chí là “nổ”, khoe khoang để thể hiện mình nhưng càng cố chứng tỏ thì lại càng lố bịch. Mình nghĩ bản thân teen có sành điệu hay không là do mọi người xung quanh nhận xét. Đừng cố khoác lên mình cái mác sành điệu để rồi bị mọi người gán cho cái tội dân chơi nửa mùa bạn nhé!”.