Đoạn băng ghi âm: Công an xã “tống tình” nữ sinh

Mấy tuần nay, dư luận xôn xao về một số đoạn băng ghi âm cho thấy một công an xã thuộc huyện Từ Liêm đã “tống tình” nữ sinh viên đang ở trọ trong địa bàn mình quản lý.

Từ một câu chuyện trên mạng…

Lần giở thông tin trên trang web: www.ma…com, chúng tôi nhận được một lời kêu cứu (xin trích nguyên văn như sau): “Hix! Chuyện dài lắm! Em học trường Mỏ, girlfriend (gf – bạn gái) học TC (Trường Đại học Tài chính). Em với thằng bạn thuê chung 1 phòng ở xóm 6, (một xã thuộc huyện Từ Liêm)!!… Hôm thứ 5 (27/3/2008 – PV), em cởi trần đắp 1 cái chăn mỏng nằm trên giường đọc truyện còn thằng bạn thì ngồi học ở bàn, gf đến chơi, em rủ lên nằm cùng (chuyện bình thường vì bọn em chơi thân nên ko ngại gì thằng bạn cả).

Đến 9h tối thì có 2 công an xóm đi kiểm tra tạm trú, 1 người tên là N – CA xóm 6! Giờ mới biết cái bìa tạm trú của mình đã hết hạn từ tháng 10 năm ngoái, gf cũng vậy! Ông N đòi lập biên bản vì bìa tạm trú hết hạn thì coi như ko đăng ký tạm trú và chuyện em (cởi trần) và gf ôm nhau trên giường! Nhưng rốt cuộc họ chỉ thu CMT và thẻ SV của mấy đứa rồi cho số điện thoại và hẹn mai giải quyết!

Hôm sau, ông N gọi gf của em ra đặt vấn đề: “phải chiều hắn, còn ko thì kiếm 1 SV (sinh viên – PV) khác cho ông ta chơi, còn không thì ông ta gửi thông báo về trường sẽ bị đuổi học! Cho 1 tuần để quyết định!” – Ông ta bắt gf của em gọi = anh trong khi đáng tuổi bố của em, lại còn hứa hẹn xin việc ở HN cho gf của em, rồi đổi điện thoại cho (ông ta thấy gf đang dùng 1110i đen trắng nên định dụ đây mà!)…”.

Kèm theo lời kêu cứu này, người đưa thông tin cũng đưa hai đoạn băng ghi âm lên để làm “bằng chứng”.

Đến cuộc đối thoại “tình cảm”…

Trong đoạn băng là cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa một cô gái và một người đàn ông. Toàn bộ nội dung cho thấy một cuộc mặc cả, mơn trớn và mục đích được hiểu là cô gái phải “trao thân” nếu muốn nhận lại giấy tờ bị giữ, cũng như không bị thông báo về trường, bởi hành vi “trên giường cùng bạn trai và không có giấy tạm trú”… Xin trích đoạn băng ghi âm được cho là giữa ông N và sinh viên T:

“- Giọng cô gái: Anh đang cầm luôn ạ? Thế bao giờ em lấy được đấy?

Giọng đàn ông: Ba cái giấy đây, mai lấy dấu thì xong.

– Giọng cô gái: Mai mới lấy à, tức là em phải gặp anh chứ gì? Anh giao sớm cho em đi em nhờ, anh cầm làm tin à. Cái giá của nó là như nào đấy?

Giọng đàn ông: Em nói thế thì anh biết nói thế nào nữa, anh thích em.

– Giọng cô gái: Thế à, em vẫn lo lắm, có còn dọa đuổi học em nữa không? Mà giấy tờ của em cứ phải xong chuyện mới đưa em à?

– Giọng cô gái: Cho em biết quyền lợi và nghĩa vụ là gì? Mà thôi, cứ nói nghĩa vụ trước, biết cái mình phải làm trước vẫn hay hơn?

Giọng đàn ông: Thì là quan hệ tình cảm!

– Giọng cô gái: Tình cảm gì, chung chung và dễ nhầm lẫn lắm! hay đó là tình… tình dục? (tiếng cười) …

– Giọng cô gái: Mà quan hệ trong bao lâu anh?

Giọng đàn ông: Thì đến khi em ra trường.

– Giọng cô gái: Em lo lắm, nhỡ vợ anh biết em ngủ với anh thì sao?

Giọng đàn ông: Không ai nói làm sao mà biết được?

– Giọng cô gái: Thế còn những cái xảy ra sau đấy thì sao, em còn đang đi học?

Giọng đàn ông: Yên tâm đi, không có vấn đề gì đâu. Em dùng Viettel hay là Vina? Mai anh nạp cho cái thẻ.

– Giọng cô gái: Anh, em sợ vợ anh lắm.

Giọng đàn ông: Ai cho biết mà biết? Anh bảo vệ em.

– Giọng cô gái: Mai em lấy được không?

Giọng đàn ông: Mai, chiều mai lấy, đi thịt chó luôn…”.

Ngay sau nhận được thông tin, chúng tôi đã đến địa bàn để xác minh thông tin trên. Sau nhiều nỗ lực, tại Toà soạn, nhân vật công an xã tên N đã thừa nhận sự việc. Nghiêm trọng hơn, ông N đã thú nhận với phóng viên là đã từng đưa cô sinh viên trên vào nhà nghỉ…