Vụ clip sex được nghi là của Đan Lê: Người “bị hại” cần được bảo vệ

Đan Lê – cô biên tập viên, diễn viên kiêm ca sỹ có gương mặt khả ái – đã chính thức lên tiếng phủ nhận clip sex lan truyền qua mạng internet có liên quan đến mình. Nữ nhân vật chính trong 3 đoạn clip ngắn có gương mặt khá giống “cô gái dự báo thời tiết”, nhưng Đan Lê khẳng định “đó là một hành động xấu xa, bịa đặt nhằm bôi nhọ người khác”.

“Sự thật chỉ có một”, Đan Lê nói. Và cô cho rằng không khó để nhận ra đó là đoạn clip được trích ra từ một bộ phim khiêu dâm của châu Á, nhiều khả năng là phim của Nhật Bản.

Báo Tiền phong dẫn lời một người có trách nhiệm của đài truyền hình kỹ thuật số VTC, nơi “cô gái thời tiết” đang làm việc, cho biết “Đan Lê đã gửi clip sang cơ quan chức năng chờ giám định để khẳng định cô nhân vật trong đoạn phim này chỉ hơi giống cô về hình thức”.

Ban Giám đốc VTC đã xem xét vấn đề này và với “chuyên môn của nhà đài”, VTC cũng nghi ngờ clip sex này được cắt ra từ một cuốn phim sex của Nhật Bản. Các nhân vật sử dụng ngôn ngữ Nhật và những dòng chữ được giới thiệu cũng là tiếng Nhật. Ngoài ra, vẫn theo giới chuyên môn, clip sex được quay với bố cục hình ảnh và ánh sáng rất chuyên nghiệp, những tay máy nghiệp dư không thể quay được như thế.

Cụ thể, với 1 đoạn phim 30 giây, đã có ít nhất 3 góc quay khác nhau gồm nhiều khung hình. Điều này cho thấy clip này tính chất khác với vụ Vàng Anh, tức là không phải phim tự quay, mà là có người thứ 3 tham gia quay, trừ phi “nhân vật” trong clip cùng lúc đặt nhiều máy quay sau đó biên tập hình ảnh để đưa ra một đoạn phim hoàn chỉnh.

Cũng cần lưu ý, trong cả 3 đoạn clip ngắn gương mặt “nhân vật nam chính” được ẩn đi một cách có chủ ý, chỉ thấp thoáng qua gương. Trong khi đó, hình ảnh cô gái rất rõ nét. “Tiếng động” trong đoạn phim ngắn cũng không rõ ràng, tiếng nói hầu như không thể phân biệt, và với sự phát triển của kỹ thuật hậu kỳ như hiện nay, âm thanh có thể bị làm giả…

Một âm mưu “bôi bẩn” hình ảnh của Đan Lê là điều dư luận đang nghi ngờ (!?)

Dưới góc độ chuyên môn là vậy, tuy nhiên, để có kết luận chính xác thì có sự tham gia của cơ quan giám định độc lập, trực tiếp là cơ quan kỹ thuật hình sự. Việc giám định hoàn toàn không khó đối với cơ quan chuyên môn.

Đan Lê (hoặc bất cứ công dân Việt Nam nào) cần được bảo vệ trong tình huống này. Vì đây là vấn đề liên quan danh dự, nhân phẩm của một con người, nó càng phải được quan tâm hơn bởi Đan Lê là người của công chúng, một gương mặt diễn viên, ca sỹ, MC truyền hình được một bộ phận giới trẻ mến mộ.

Kiến nghị cơ quan thẩm quyền giám định clip và công bố chính thức để trả lại công bằng cho Đan Lê là việc phải được làm càng sớm càng tốt.