Đan Lê phủ nhận tin đồn về hình ảnh xấu phát tán trên mạng

Từ cuối tuần trước, trên mạng xuất hiện 2 clip hình ngắn dường như được trích ra từ phim đồi trụy, trong đó nhân vật nữ được cho là Đan Lê.

 Cô từng được biết đến với vai trò dẫn chương trình Dự báo thời tiết và bản tin Thời sự của VTV, và bây giờ là dẫn chương trình của VTC.

Chất lượng hình ảnh của 2 đoạn phim cho thấy đây khó có thể là clip quay trộm. Nhân tin đồn này, một số blog và diễn đàn cũng đã lan truyền đi một bài viết mang tính lăng mạ Đan Lê.

Chúng tôi đã liên lạc với Đan Lê, cô cho biết: “Tôi đã xem video clip. Như mọi người đã thấy, video clip đấy được làm rất chuyên nghiệp, hình ảnh rõ. Nếu mọi người xem kỹ có thể thấy phần tiếng ở đây như tiếng Nhật, hoặc một thứ tiếng châu Á nào đó. Vì thế tôi có gì đâu mà thanh minh”.

Sự việc xảy ra ngay sau khi Đan Lê cho ra mắt album Đêm gồm các bài hát nhẹ nhàng của nhạc sĩ Tường Văn, trong đó giọng hát mỏng mảnh của cô đã được trau truốt khá kỹ lưỡng.

Trước đó không lâu, Đan Lê xuất hiện trong phim truyền hình Con đường sáng (phát trên sóng Truyền hình Hà Nội), và trên màn ảnh rộng với vai chính trong Em muốn làm người nổi tiếng (Hodafilm sản xuất).

Mặc dù là ca sĩ (từng tham gia các nhóm hát Nhịp điệuƯớc mơ đến) nhưng một ca sĩ khác đã phải lồng tiếng cho vai ca sĩ của Đan Lê trong Em muốn làm người nổi tiếng.

Cũng qua bộ phim này, Đan Lê cho thấy, cô còn nhiều hạn chế trong diễn xuất và chưa đủ sáng về mặt hình ảnh cho một vai nữ chính kiểu như thế.

Tóm lại, cho đến lúc này, Đan Lê vẫn thành công và được biết đến nhiều hơn cả trong vai trò dẫn chương trình Dự báo thời tiết từ khi cô còn là sinh viên năm cuối khoa Báo hình – Phân viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trước đó, đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc cô đột ngột biến mất trên VTV. Có cả những tin đồn cô bị cắt hợp đồng và không được lên hình nữa do sự phức tạp trong các mối quan hệ cá nhân. Tuy nhiên, trả lời ngoisao.net, Đan Lê cho hay đơn giản là cô chuyển sang làm cho VTC.

“Tôi luôn cảm ơn quãng thời gian làm việc ở Đài THVN vì đó là môi trường rèn luyện nghề nghiệp rất tốt, nhưng đến thời điểm này, tôi cần một công việc khác phát triển hơn nữa. Tôi chính thức rời VTV từ đầu năm 2008 và tôi có rất nhiều việc đang chờ mình” – Đan Lê nói với ngoisao.net.

Đan Lê vẫn dẫn chương trình của VTC

Được biết, Ban Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) đã họp và yêu cầu Đan Lê giải trình sau khi thông tin và clip sex được cho là của cô được phát tán rộng rãi trên mạng.

Theo đó, Đan Lê đã chứng minh rằng nhân vật nữ trong clip sex không phải là cô.

Đan Lê đã đưa ra đoạn phim sex có nhân vật nữ khá giống cô về ngoại hình nhưng nói tiếng Nhật.

Theo giới chuyên môn, clip sex này được cắt ra từ một cuốn phim sex của Nhật Bản. Các nhân vật sử dụng ngôn ngữ Nhật và những dòng chữ giới thiệu phim cũng là tiếng Nhật.

Ngoài ra, vẫn theo giới chuyên môn, clip sex được quay với bố cục hình ảnh và ánh sáng rất chuyên nghiệp, những tay máy nghiệp dư không thể quay được như thế.

Đan Lê đã gửi clip sang cơ quan chức năng chờ giám định để khẳng định cô nhân vật trong đoạn phim này chỉ hơi giống cô về hình thức.

Do vậy, Ban Giám đốc VTC quyết định Đan Lê vẫn tiếp tục dẫn chương trình tại đài truyền hình này.

P.T