Cà phê sex lên ngôi

Xem hình đúng cỡ

Quá buồn ngủ, Rob Chapman đánh chiếc xe tải chạy đường dài vào một quán cà phê. Cô nhân viên mặc chiếc áo ôm sát hở hầu như cả phần trên cơ thể, tì ngực vào quầy, hỏi: “Anh uống “Giấc mơ ướt” hay “Hỗn hợp sex”?”.

Chapman chọn lời mời thứ nhất: một tách cà phê với sôcôla trắng, sữa và caramel, trong cái quán có tên Sweet Spot Cafe ở thành phố Seattle của bang Washington, Mỹ. Còn thứ đồ uống kia – với cái tên đầy kích động – thực ra chỉ gồm cà phê, caramel và sữa.

Tất nhiên Chapman và hàng chục khách hàng nam khác một ngày đẹp trời nào đó ghé quán cà phê này chỉ vì họ muốn uống cà phê. Nhưng rồi sau đó, như chàng tài xế đường dài này lí nhí thừa nhận: “Công nhận là tôi khoái đến đây hơn vào Starbucks”.

Seattle có lẽ không phải là thành phố Mỹ đầu tiên chấp nhận văn hóa phơi da khoe thịt, nhưng mức độ thấm đẫm của da thịt ở các quán cà phê, nhà hàng ở đây khiến những người đi làm công ăn lương hàng sáng tự dưng có lý do rõ ràng để dừng lại làm một cốc ở những quán quen.

“Trên đại lộ Aurora Avenue này, cứ độ hai chục số nhà lại có một quán. Vậy thì anh phải làm gì đó thật đặc biệt mới cạnh tranh được”, Sarah Araujo, chủ quán The Sweet Spot lý luận. Cô đã tìm hiểu sở thích khách hàng một thời gian dài trước khi nêu ra ý tưởng kinh doanh mới, đổi tên quán từ Aurora Espresso thành tên hiện nay.

Nhân viên bưng bê trong quán này không chỉ cởi bỏ bớt quần áo và mang đến cho khách những tách cà phê có tên gọi đầy kích động, họ còn thực hiện những ngày chủ đề khác nhau – từ Thứ ba áo ống, Thứ tư áo phông ướt đến Thứ sáu diệu kỳ.

Những chiếc cốc nhựa đựng cà phê ở quán không có gì đặc biệt, nhưng chúng được trang trí bằng hình bóng của một phụ nữ ngực nở và khỏa thân, đang cầm một cái cốc bốc khói. Nắp cốc thì lại có dấu nụ hôn của một đôi môi hồng.

Các nữ tiếp viên của quán đang nói chuyện với khách hàng. Ảnh: APCác nữ tiếp viên của quán Cowgirls đang nói chuyện với khách hàng. Ảnh: AP

 

Những quán cà phê “nóng” kiểu này đang nở như hoa mùa xuân khắp bang Washington của Mỹ, từ Sweet Spot đến Bikini Espresso, đến Cowgirls Espresso. Thuật ngữ “cà phê nóng” giờ đây mang một ý nghĩa hoàn toàn khác nghĩa đen của nó.

Một số người, nhất là hàng xóm của các quán kiểu này, bắt đầu phàn nàn, nhưng cảnh sát địa phương cho biết cách ăn mặc của các tiếp viên là hợp pháp và như thế họ không thể làm gì các cô. “Một khi ngực và mông được ít nhiều che đậy, họ vẫn có quyền phục vụ cà phê”, phát ngôn viên cảnh sát nói về trường hợp các tiếp viên của quán Cowgirls Espresso.

Dường như để phù hợp với tên của các đồ uống, trang phục của các tiếp viên rất ít vải, và hầu hết tiếp viên là nữ, trong khi hầu hết khách đến uống cà phê là nam. Lương của họ chỉ bình thường nhưng tiền boa thì cao ngất. Một nữ nhân viên bưng bê cho biết cô có thể kiếm 200 USD tiền boa trong một ca làm việc dài 7 giờ đồng hồ. Trong khi đó, một nam tiếp viên quán cà phê thông thường, trong một ngày may mắn cũng chỉ kiếm được 10 USD.

Nhiều người chỉ trích việc dùng tiếp viên như thế là hạ thấp nhân phẩm phụ nữ, nhưng cô Araujo – được cho là người khởi xướng mốt “cà phê nóng” ở Seattle, nói rằng ý tưởng kinh doanh này là tốt không chỉ cho các nhân viên mà cho cả khách hàng.

“Khách hàng của chúng tôi vào đây trong trạng thái ngủ gà ngủ gật, nhưng chúng tôi làm những thứ khiến họ phải tỉnh giấc”, Araujo nói. “Họ luôn miệng cảm ơn chúng tôi vì cà phê và những nụ cười tuyệt vời. Họ nói “các cô là điều hay ho nhất trong cả ngày dài của tôi””.

Tuy nhiên ở Seattle, cái gì cũng có giới hạn của nó. Về luật pháp, mặc đồ lót khiêu khích để bưng bê càphê thì ổn, nhưng thời tiết không cho họ tiếp tục làm thế.

“À bây giờ chúng tôi không mặc bikini đâu nhé”, Araujo thừa nhận, trong màn tranh tối tranh sáng trước lúc bình minh. “Chúng tôi sẽ mặc váy siêu ngắn và đi bốt. Vì trời lạnh rồi”.