Thôn nữ thành nữ quái

Để có tiền sinh sống, các cô gái quê đã tuân theo mọi sự sai khiến của “tiểu hổ mang cái”, ăn cùng ở cùng, sống cùng với đám choai choai như vợ chồng, rồi cùng đi “cướp net”.

Tôi đã gặp Đinh Thu Huyền ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khi cô ta bị các chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội bắt giữ. Huyền vẫn “vô tư” rít hết điếu thuốc này tới điếu thuốc khác. Đặc biệt, cô ta rất thỏa mãn khi đã lôi kéo được nhiều “đệ tử” đều là gái quê mới lớn về Hà Nội sinh sống.Đinh Thu Huyền là kẻ cầm đầu hàng chục đối tượng tổ chức “cướp net” xảy ra tại các quán Internet trên địa bàn Hà Nội đã được Công an Hà Nội tích cực điều tra khám phá. Huyền kể rằng, sau khi bố mẹ đi tù về tội buôn bán ma túy, cô ta chán đời bỏ nhà đi lang thang.

Vốn là một cô gái mới lớn xinh đẹp nên Huyền đã được một số “đại gia” bao. Đó là những năm tháng tiền bạc rủng rỉnh, hết du hý Hà Nội lại vào Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng Huyền thú nhận, cảnh gái bao đã khiến cô chán chường không tả xiết. Có lúc cô ước muốn một cuộc sống giản dị của một phụ nữ có mái ấm gia đình, có chồng con nhưng mọi ngả đường đều không mở lối.

Không còn lối thoát, Huyền lao vào ma túy. Khi đã biến mình thành kẻ nghiện, lại một lần nữa Huyền cố gắng vùng vẫy nhưng không thể nào thoát ra khỏi vũng bùn nhầy nhụa. Vậy là từ đó, cô ta liều nhắm mắt đưa chân mặc cho đời mình trôi dạt. Cần tiền để mua hêrôin nên cô ta bắt đầu tổ chức đi cướp tại những quán net.

Đã từng ngồi lì ở quán chát ròng rã suốt ngày đêm, từng có tới hơn 600 bạn chát trên mạng với những nichk name đầy ấn tượng như “Hổ mang cái”, “Huyền Ly giao lưu” “Mối tình ở thiên đường”… Huyền chẳng còn lạ gì những cô gái có mặt tại đây. Những cô gái “con nhà lành” hiếm lắm, hầu hết là những cô gái bỏ học, bỏ nhà thích đi tìm cuộc sống giang hồ.

Thích cảm giác được làm “đại ca” vậy là Huyền đã rủ rê lôi kéo những cô gái trẻ này thành một nhóm cướp (có cả những nam thanh niên choai choai). Cô ta kể tên hàng loạt cô gái trẻ từng là đệ tử của mình như Nguyễn Thị Quyết (tức Phương Châm), Lê Ngọc Hân…  có tới gần chục cô gái đều ở các tỉnh Hà Tây, Phú Thọ, Hòa Bình… và đều 15, 16 tuổi bỏ nhà về Hà Nội sống lang thang.

Tôi cũng đã gặp Vũ Thị Ly (Ly “cún”), quê ở Phú Thọ. Phải nói rằng Ly “cún” là một thiếu nữ rất xinh xắn. Hồi còn nhỏ, Ly cũng từng có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Lúc Ly lên 6 tuổi thì bố chết vì tai nạn giao thông. Khi Ly lên 10 tuổi thì mẹ đi lấy chồng, em được bà nội nuôi dưỡng. Nhìn bè bạn được cha mẹ nâng niu chiều chuộng, Ly thèm lắm. Còn bà thì mỗi ngày một già thêm, Ly chẳng thể đòi hỏi bà nhiều.

Khi bà qua đời, Ly bỏ nhà ra Hà Nội lang thang kiếm sống. Những tưởng cuộc sống nơi Hà thành sẽ “dễ thở” hơn, nào ngờ cô đã sa vào cạm bẫy và những tệ nạn nơi phố thị. Trong khi còn đang choáng ngợp bởi ánh đèn thành phố thì cô gặp được một người đàn ông “tốt bụng” đưa về làm người giúp việc cho gia đình ông ta. Nào ngờ chính tại ngôi nhà tưởng chừng như sang trọng của người đàn ông này, em đã bị cướp đi đời con gái.

Ly trốn thoát khỏi địa ngục của lão già đê tiện, lang thang trong đêm mưa rét, Ly đã gặp Đinh Thu Huyền. Vậy là, để có tiền sinh sống, Ly đã tuân theo mọi sự sai khiến của “tiểu hổ mang cái”, ăn cùng ở cùng, sống cùng với đám choai choai như vợ chồng khi còn ở tuổi vị thành niên.

Qua mạng Internet, Đinh Thu Huyền đã thu nạp được rất nhiều cô gái quê hư hỏng, bỏ nhà đi lang thang. Dần dần Huyền đã có hơn chục đệ tử. Mọi thành viên trong nhóm đều phải chịu sự điều khiển của cô ta. Cứ đêm đêm, các thành viên la cà tới những quán chat, nếu thấy cô gái nào ngồi chát say sưa tới tận đêm khuya thì đó chính là “miếng mồi ngon” để bọn Huyền ra tay.

Ngay lập tức, Huyền dẫn bọn đàn em tới, thậm chí giả danh Cảnh sát hình sự đi bắt đối tượng để dọa dẫm đánh đập và lôi lên xe taxi đưa về khách sạn cướp tài sản, cho bọn đàn em thay nhau hãm hiếp. Chúng đã từng gây ra rất nhiều vụ gây bức xúc dư luận.

Điều khiến tôi day dứt nhất là thủ phạm hầu hết lại là những cô gái quê, chỉ vì thiếu sự dạy dỗ của gia đình, không quản lý con em mình đến nơi đến chốn. Xa gia đình sẽ dễ dàng rơi vào cạm bẫy và trở thành tội phạm ranh giới chỉ là gang tấc.