Những loại thời trang gây bệnh

Quần lọt khe giúp bạn sexy hơn, nhưng nó cũng khiến bạn thường xuyên phải đến thăm bác sĩ. Quần bó chẽn và các loại xăng đan cao đế cũng có ảnh hưởng tương tự…

Quần bò chẽn

Tiến sĩ Orly Avitzur, nhà thần kinh học tại Đại học Yale (Mỹ) vừa tìm thấy một tác hại của loại quần bò chẽn (bó sát cơ thể), ảnh hưởng đến người mặc nó lâu dài. Đó là chứng đau đùi dị cảm.

Người mặc quần bó quá lâu sẽ thấy cảm giác ngứa đau và tê ở mặt ngoài đùi do dây thần kinh bên ngoài da bị kẹt khi đi qua các mô xơ.

Điều tồi tệ là ngay cả khi người ta đã cởi quần ra, thì cơn đau vẫn còn kéo dài một thời gian nữa. Và phải mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng để hết hoàn toàn cảm giác khó chịu này, nếu bạn mặc quần quá lâu.

Quần lót lọt khe

Ai đó có thể nghĩ rằng nó sexy, nhưng người khác thì không. Dù thế nào với bạn, các bác sĩ vẫn cho rằng nó góp phần gây ra viêm nhiễm vùng kín.

“Khi bạn mặc quần lọt khe, hoặc quần lót chật, bạn đều có khả năng viêm nhiễm”, Steiner, trợ lý giáo sư về y học gia đình tại Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon, cho biết.

Thông thường khi đi vệ sinh, vi khuẩn sẽ cư trú ở quanh hậu môn. Nhưng ở phụ nữ, âm đạo, hậu môn và đường tiểu quá gần nhau. Khi bạn mặc quần jean quá chật, hoặc quần lót chật, hoặc quần lọt khe kết hợp với jean chật, sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn từ hậu môn chạy lên trên.

Sự cử động của bạn sẽ góp phần kéo vi khuẩn lên cao, chỗ không phải là nơi cư trú quen thuộc của chúng, gây viêm âm đạo, hoặc viêm đường tiểu. Nấm cũng không phải là ngoại lệ. “Không có gì thuận lợi cho nấm hơn là một nơi ẩm ướt, tối tăm”.

Và vì thế, cách tốt nhất chị em có thể làm là vứt bỏ những loại quần lọt khe, quần bò chẽn và đừng mặc chúng bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể ăn sữa chua hàng ngày để kháng khuẩn.

Giày cao gót

Các bác sĩ cho biết những đôi xăng đan hoặc giày lênh khênh có thể gây ra một chuỗi phản ứng bệnh tật ở chân và lưng.

Đi giày cao gót thường xuyên, trong thời gian dài có thể làm co rút vùng gót chân. Đó là bởi món đồ này khiến người dùng luôn phải dồn sức lên phía mũi chân một cách phi tự nhiên, làm hỏng dáng đi đúng.

Đi tông xỏ ngón

Ngược lại với giày cao gót, tông không hề tạo sự nâng đỡ nào với cơ thể, có thể gây ra đau gót chân. Những loại sandal rẻ tiền không có khả năng hấp thụ xóc có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng ở chân và mắt cá.

Ngoài ra, tông xỏ ngón chẳng có tác dụng bảo vệ nào cho bạn khỏi ngã hoặc khỏi các vật cứng. Nói chung bạn không nên dùng nó nếu vận hành máy móc nặng nề hoặc làm việc nặng.

Đeo túi to nặng

Ở thời điểm nào đó, nó thời trang đấy, nhưng nếu đeo một chiếc túi nặng quá lâu, bạn sẽ bị đau lưng.

Đàn ông cũng không ngoại lệ trong trường hợp này, nếu bạn mang một chiếc túi lớn chứa laptop, vali hoặc quá nhiều đồ dùng trong thời gian dài, các cơn đau cơ là điều khó tránh khỏi.

“Vì bạn chỉ đeo túi nặng ở một bên, nên các cơ ở phía bên kia sẽ bị biến dạng để giữ cho bạn đứng thẳng”, các chuyên gia lý giải. Nói chung, bạn nên chuyển sang dùng loại túi nhỏ hơn, để tránh trục trặc nếu quên đổi vai đeo thường xuyên.

Còn nếu bạn vẫn tiếp tục dùng loại túi to, và thường vô tình để nó ở một bên, hãy luyện tập để tăng cường sức khỏe của cơ lưng, và cách tốt nhất là đeo túi chéo qua vai.