Con trai thích con gái để tóc gì?

Các boys dành cảm tình cho những cô nàng tóc thẳng mướt, ngắn cá tính hay bồng bềnh gợi cảm?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mái tóc lại quan trọng với con người đến thế. “Cái răng cái tóc là vóc con người”, nhìn một ai đó, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt, bao giờ cũng là gương mặt và mái tóc. Với con gái, tóc lại càng quan trọng, quyết định tới 70% vẻ đẹp của các nàng và để tóc thế nào cho hợp với gương mặt luôn là điều khiến con gái “trăn trở” nhiều nhất.

Vậy thì trong hàng trăm kiểu làm tóc của con gái, từ tóc thẳng “nguyên thủy”, đen mượt cho tới tóc ép thẳng tưng, xoăn xù hấp dẫn, ngắn xì tin và hiện đại, đầu Vic sấy phồng duyên dáng… Kiểu nào mới khiến các boys nhà mình “ngây ngất”?

Chung thủy với tóc thẳng

80% con trai thích con gái tóc dài, thẳng. Mái tóc ngang lưng, thẳng mượt và đen nhánh đã trở thành “thương hiệu”, dù trải qua bao “biến cố” thăng trầm, cạnh tranh gay gắt với các kiểu tóc cầu kỳ nhất, thì tóc dài vẫn có chỗ đứng riêng và không bao giờ bị lỗi mốt. Một mái tóc đen nhánh, không quá dài, hai bên mái được vén sau gáy hoặc buộc cao gọn gàng luôn có sức hấp dẫn kỳ diệu, khiến con trai “yêu” ngay từ phút đầu tiên.

Tóc thẳng không bao giờ lỗi mốt

Nam Khánh, lớp 12 trường Quang Trung khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng, cậu sẽ không bao giờ quen (chứ đừng nói là yêu) một cô nàng tóc ngắn. “Biết là hơi thiên vị quá đáng, nhưng cứ nhìn con gái tóc dài là đã có cảm tình rồi. Con gái tóc dài vừa nữ tính, lại thuần khiết nữa. Nhìn cái, iu luôn!”.

Không phải ngẫu nhiên mà tới 98% các mem của một forum, đã vote cho tóc dài trong cuộc bình chọn giữa tóc dài và tóc ngắn. Ở bất cứ đâu, sự quyến rũ của mái tóc dài tự nhiên, ngang lưng, chưa từng pha lẫn tạp chất uốn, nhuộm cũng khiến con trai phải ngoái nhìn. Theo các chàng, ép một chút khiến tóc thẳng cũng không sao, miễn là đừng thẳng đờ, trông rất mất tự nhiên.

Tuấn, sinh năm 1991 cho rằng, con gái không nên để tóc dài quá, cũng đừng bỏ qua công đoạn ép. Tốt nhất, con gái nên để ngang lưng, duỗi một chút, không nhuộm gì hết và hơi tỉa cho gọn. Tuấn kể, cậu đã “đổ không phanh” khi gặp “bạn í” ăn mặc giản dị, tóc đen mềm đến lưng, lúc nào cũng hất ra sau rất dễ thương. Lần đầu tiên nói lời yêu, cũng là lúc đang… vuốt tóc bạn í, thay vì cầm tay đấy!

Không phải lúc nào con gái để tóc dài cũng bị đóng khuôn trong “dịu dàng, hiền khô”. Con gái bây giờ để mái ma nơ canh, tóc đen ép thẳng, lúc nào cũng cá tính và cực hấp dẫn. Các chàng yêu tóc dài, nhưng lại “ớn” những mái tóc được nối cầu kỳ. Nam Khánh cho biết: “Tóc nối vừa mất tự nhiên, lại khô cứng, không luồn tay vào vuốt được, lắm lúc mối nối cứ lấp ló ra ngoài trông phản cảm hết biết!.

Cá tính tóc ngắn

Từ khi “cơn bão” đầu Vic “đổ bộ”, người ta dần quen với những mái tóc ngắn, sấy phồng rất trẻ trung và hiện đại. Trước đó, “tóc ngắn, mắt bồ câu” dù có đẹp đến mấy, thì cũng ngậm ngùi xếp sau tóc dài mà thôi. Một vài cô nàng thích phá cách mới tìm đến tóc ngắn, rồi lại bị “chìm nghỉm” giữa một rừng tóc dài, lại bị mặc định là ngổ ngáo, đanh đá. Nhưng giờ thì… quên đi nhé!

Cá tính cực kỳ!

Tùng Lâm, 18 tuổi, một teen boy đã có tới 2 năm “lăn lộn” làm thêm về marketing cho các tờ báo teen, vừa “tự hào” khoe, người yêu cậu đã “dũng cảm” cắt phăng mái tóc ngang vai, nhường chỗ cho tóc tém giống Trà My idol. Mỗi lần gội đầu lại phải sấy hơi lâu, nhưng Lâm vẫn tình nguyện đưa nàng đi gội đầu bởi: “Cô ấy để tóc ngắn xinh hết xẩy, đầy vẻ Tomboy và không còn nét ngố ngố ngày nào nữa!”.

Không phải đa số con trai đều giống Lâm, ủng hộ bạn gái cắt tóc tém. Nhưng quả thực, tóc ngắn vừa cá tính (không cá tính, khó mà dám “xuống tóc” lắm!), vừa trẻ trung lại cực sành điệu và… mát mẻ. Những anh chàng thích mẫu con gái cá tính và phá cách một chút sẽ thích kiểu tóc này.

Tóc xoăn gợi cảm

Xem phim Hàn, teen nhà mình thường ngây ngất với mái tóc hơi xoăn, thả xuống rất gợi cảm. Một số “chị em” cho rằng tóc thẳng mãi cũng chán, cớ gì không làm xoăn cho khác lạ. Con trai tuy “chung thủy” với tóc thẳng, nhưng cũng không quá khắt khe khi con gái ngày càng điệu đà, xinh xắn hơn bên mái tóc xoăn.

Gợi cảm hơn rất nhiều với tóc xoăn

Dương, sinh viên năm nhất Ngoại Giao đã từng “chết đứ đừ” khi thấy một cô gái với mái tóc xoăn nhẹ, mặc váy thướt tha trong ngày hội của trường. “Con gái để tóc gợn sóng trông rất gợi cảm và trưởng thành, không còn vẻ trẻ con nữa. Miễn đừng xoăn tít và xù bông là được.”

Đôi khi, con trai thích sự phá cách, yêu nét sang trọng nhưng không quá già dặn ở con gái. Tóc thẳng thì hơi đơn giản, tóc ngắn lại quá cá tính, tóc xoăn dường như “dung hòa” được hết những yêu cầu khó tính mà vẫn trẻ trung. Trong những buổi sinh nhật, party hay chỉ đơn giản là tối thứ 7, khi 2 đứa ở bên nhau, con trai thích con gái làm điệu một chút với xoăn giả, son bóng và vài giọt nước hoa. Con gái sẽ trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết!

Không kém phần trẻ trung đâu nhá!

Không bao giờ là đủ nếu nói về mái tóc con gái. Con gái điệu, lúc nào cũng muốn là người xinh nhất, ấn tượng nhất nên thay đổi tóc cứ xoành xoạch, hôm thì búi cao quý phái, hôm lại xõa thẳng và thích lên lại cắt xoẹt. Mỗi mái tóc chỉ đẹp khi hợp với gương mặt, nên khó có thể nói con trai thích con gái để tóc gì nhất.

Thế còn bạn, bạn thích người í của mình để tóc như thế nào, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!