Teen và “bệnh” sính ngoại

Xưa rồi cái thời các cô nàng lên mặt với nhau bằng những chàng người yêu đi SH, @ hay cộp mác “công tử” chính hiệu. Giờ đây, việc sở hữu được trái tim một chàng tây sẽ có cơ hội được “vênh” hơn nhiều.

Từ chuyện “Em thích giống… Tây”

Mỗi lần nghe mọi người xung quanh khen chiếc mũi cao rất “tây” của cô bạn thân, Hằng cứ ấm ức, rồi lại… hậm hực khó chịu. Không dừng lại ở đấy, thể nào tối về cô nàng cũng “trung thành” với cái gương suốt mấy tiếng đồng hồ, rồi “đau khổ” vì chiếc mũi “tẹt dí dị” của mình. Sau vài tháng năn nỉ ỉ ôi, rồi dùng đủ mọi “chiêu” như… nhịn cơm, phụng phịu, mẹ Hằng cũng đành phải xuống nước, gật đầu “tài trợ” cho cô con gái đi… nâng mũi.

Những cuộc gặp gỡ với bác sĩ, Hằng được tư vấn là nên giữ nguyên chiếc mũi như hiện tại, bởi thực tế là, dù nó không cao vút, thanh thanh như “tây”, thế nhưng nó lại rất hài hoà với khuôn mặt của Hằng. Tất nhiên, Hằng chẳng “xi nhê” gì với những lời tư vấn ấy, và vẫn kiên quyết thực hiện.

Xong xuôi, Hằng vô cùng hãnh diện với “hàng mới” của mình, sung sướng khi nghĩ rằng chắc chắn sẽ “tây” ăn đứt mũi của cô bạn thân. Đi đâu, Hằng cũng ngay lập tức… khoe liền, để được mọi người nhận xét là “mũi tây thế”.

Chưa hết, với mong muốn có đôi mắt màu… xanh dương, Hằng quyết tâm sắm cho mình một đôi kính áp tròng. Vụ tóc tai thì cũng chẳng thể bỏ qua, phải “vàng hoe” toàn tập. Tất nhiên, mọi thứ cũng đều là để cho… tây.

Bạn bè thân thiết nói xa nói gần: “Chẳng hợp với mày gì cả”, thể nào cũng bị Hằng giận cho tơi bời, lần sau “cạch”, khỏi góp ý. Chính Hằng, đôi khi nhìn mình trong gương cũng thấy “kì kì” sao ấy, nhưng mặc kệ. Với Hằng, đẹp hả, có nghĩa là “tây” mà!

Đến “bồ Tây” mới có… giá

Xưa rồi cái thời các cô nàng “lên mặt” với nhau bằng những chàng người yêu đi SH, @ hay cộp mác “công tử” chính hiệu. Giờ đây, việc “sở hữu” được trái tim một chàng tây sẽ có cơ hội được “vênh” hơn nhiều.

Cao ráo, xinh xắn, lại học tại một trường ngoại ngữ, nên Chi chẳng gặp khó khăn gì trong việc tiếp cận và cưa đổ được một anh chàng người Pháp chính hiệu. Vậy là từ đó, hình ảnh của Chi dường như “lên đời” trong mắt mọi người xung quanh. Bạn bè ai cũng xuýt xoa rằng Chi siêu, tây mà cũng cưa đổ. Bố mẹ Chi, trước đây thì treo cái “biển” “Cấm yêu” to tướng: “Đợi học xong mới tính”, thế mà bây giờ, thấy con gái đi với chàng ngoại quốc lại… sướng rơn. Chuyện của Chi trở thành đề tài bình luận của cả xóm, ai ai đều tấm tắc, cho rằng số Chi thế là sướng rồi, hệt như một sự… đổi đời vậy.

Sự khác biệt quá lớn khiến cho tình yêu của Chi và chàng người Pháp kia chẳng tồn tại được bao lâu thì đã “đường ai nấy đi”. Được các chàng trai khác “để ý”, nhưng Chi đều “lắc cái đầu”, cho “loại” ngay từ vòng gửi xe bởi một lý do duy nhất: Không phải tây! Chi tiếp tục công cuộc “xách cưa”, tất nhiên, đối tượng ngắm đến là các chàng “ngoại” rồi!

Và hàng loạt những kiểu “sính ngoại” bi hài khác

Để thể hiện sự “sành điệu” của mình, Phương tuyên bố: “Chỉ dùng đồ ngoại”. Quần áo, mỹ phẩm, giày dép…, cô nàng khoe đều là “xách tay” hết cả. Thế nhưng, không may cho Phương, trong lớp còn nhiều cô nàng “sành” hơn nhiều, chỉ cần nhìn là biết thật hay dởm. Thế mới có chuyện, Phương bị gọi đểu là… “rân chơi” mà cứ tưởng các bạn đang… ca ngợi mình “dân chơi thứ thiệt”.

Nhớ có lần, Phương khoe chai nước hoa hiệu Chanel xịn mới “tậu”, liền bị “đá” ngay: “À, chắc hàng xách tay từ… chợ ngã tư sở”, làm cô nàng tái mặt vì “trúng tim đen”. Thế mà lạ thay, “bệnh sính ngoại” của cô nàng vẫn không hết được!

Ghé blog của Nhi, ban đầu ai cũng cứ tưởng đây là blog của một teen người… Nhật. Trong gần 100 entry, tìm mỏi mắt mới thấy… 3 entry viết bằng tiếng Việt, còn lại là Nhật tuốt. Vốn được bố mẹ cho học tiếng Nhật từ nhỏ, lại cũng yêu thích đất nước này, nên Nhi rất chịu khó tìm hiểu về xứ hoa anh đào, từ các địa điểm du lịch, món ăn, đến phong tục… Nhi có thể kể, có thể viết ra một cách làu làu không vấp váp.

Chuyện bi hài ở chỗ, khi chat với một cậu bạn người Nhật, cậu ấy hỏi về những điểm du lịch nổi tiếng, về những phong tục như cây nêu ngày tết của Việt Nam thì Nhi… tắc tị. Khi cậu bạn đến sang chơi, nhờ Nhi dẫn đi chơi khắp Hà Nội, nơi mà Nhi sinh sống, thì Nhi lại phải viện trợ đến một… tấm bạn đồ. Liệu cậu bạn ấy sẽ nghĩ thế nào về những teen Việt – như Nhi đây?