Không phải Mr Perfect

“Quang khác xa với Mr.Right hay Mr.Perfect của tôi. Tôi thích con trai năng nổ, vui vẻ, dễ gần, nhưng Quang lại trầm và lạnh lùng đến khó hiểu…”

Một năm, khoảng thời gian ấy có lẽ cũng đủ để biết khá nhiều về một con người. Nhưng tôi không biết gì mấy về Quang, dù chúng tôi học cùng nhau trong một khóa học tiếng Anh dài hạn. Lơ mơ về việc anh ấy là SV RMIT, hơn tôi một tuổi, cái tôi rõ nhất là cảm nhận của riêng mình về anh ấy. Chúng tôi hầu như khép tiếng, cùng lắm là vu vơ đôi ba câu tiếng anh, đôi lúc ánh mắt gặp nhau thì lại vội vã phớt lờ. Quang khác xa với Mr.Right hay Mr.Perfect của tôi. Tôi thích con trai năng nổ, vui vẻ, dễ gần, nhưng Quang lại trầm và lạnh lùng đến khó hiểu.

Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu lý do khiến tôi để ý đến Quang, và nay lại lạc lõng trong thứ tình cảm khó gọi tên này… Quang là dân IT, nhưng tôi có cảm giác Quang khá lãng mạn. Tôi biết anh ất ấy có cùng cảm xúc với tôi. Dù vậy anh luôn im lặng.

***

Nụ cười và ánh mắt

Vô tư, hồn nhiên, trong sáng, đó là điều mà tôi nhìn thấy từ Như. Nụ cười ấy đôi khi làm tôi nhẹ bớt trong lòng. Tôi thường thầm lặng nhìn Như để bắt gặp nụ cười ấy. Rung động nhiều, nhưng từ rung động đến tình yêu lại là một quãng dài ghê gớm và tôi không biết đến khi nào mình mới có thể vượt qua nó để đến với Như. Tôi khó gần con gái, có lẽ bởi bản tính kiêu ngạo, ưa độc lập. Nhưng với Như thì khác, Như hút tôi đến kỳ lạ. Tự nhiên, từ cách nói chuyện, đến ánh mắt. Cởi mở vậy nhưng tôi thấy thật khó để hiểu Như, vì trong Như dường như có một thứ gì đó rất không rõ ràng, mà tôi thì chưa thể khám phá…

***

Cây, lá và gió

Cuộc sống hối hả những lo toan, bận rộn, và tôi là một phần của nó. Đây là lần thứ tư trong tháng tôi và hội bạn phải di dời địa bàn. Nhiều cô gái hay tìm tôi làm nhiều lúc tôi phải cải trang. Lũ bạn tôi cũng biến thành stylist cho tôi một cách khốn khổ để tôi vượt qua nhiều phen sóng gió.

Tôi tham gia một lớp ngoại ngữ, giảm freetime xuống đến cực tiểu, cũng cốt để cắt được những cái đuôi. Rồi tôi gặp Như, một cô gái lạ, đơn giản vì tôi chưa từng gặp cô gái nào giống thế, ngây thơ đến mức thuần khiết. Từ đó, chú nghĩa “I will be the one” trong tôi cũng dần bị phá bỏ. Tôi quyết định theo đuổi Như.

***

Chơi vơi giữa mớ cảm xúc hỗn loạn về Quang, Vũ đã đến. Vũ là một hotboy theo lời đồn thổi tôi nghe loáng thoáng. Manly và quyến rũ, những gì tôi thấy từ Vũ. Tôi thích style ăn mặc của Vũ, cũng như cách nói năng. Vũ và tôi nói chuyện khá nhiều và có nhiều điểm chung, từ âm nhạc cho đến những món khoái khẩu. Nhưng để gọi là hiểu nhau thì chưa hẳn.

***

Tôi, một kẻ si tình cấp 12 đang cố chinh phục Như. Tôi thường nháy mắt với Như mỗi lúc gặp cô ấy. Và tôi phát hiện ta mình có đối thủ. Không nặng kí lắm nhưng cũng đủ để Như thi thoảng đảo mắt về phía hắn. Tôi nhìn hắn cười như một lời tuyên chiến – một cuộc chiến ngầm thực sự: “Anh em mình fair play ;)”. Mặc dù vậy, tôi biết rõ phần thắng thế đang thuộc về mình.

***

Quang cứ nhẹ như gió. Còn Vũ đến với tôi nhanh như bão táp. Tôi bắt đầu nhận ra những lời nói, những cử chỉ sweetie từ phía Vũ. Và Vũ trở thành first love của tôi từ bao giờ mà chính tôi cũng không nhận ra. Tôi không rõ giữa tôi và Vũ có bị ràng buộc bởi thứ gọi là tình yêu không, nhưng tôi tự nhủ rằng, mình chỉ quý Quang mà thôi. Từ đó tôi nhìn Quang ít hơn, nói chuyện ít hơn nữa, chỉ chào hỏi theo phép lịch sự. Đôi khi tôi tưởng tượng ra những cái cau mày của Vũ. Và cứ thế, giữa tôi và Quang chỉ là những khoảng lặng, mà trong đó cảm xúc bị dồn nén mỗi lúc một tăng.

***

Những giọt nắng cuối chiều len lỏi qua những hẻm phố nhỏ, nhạt nhòa đến yếu dần. Sắc đen óng trên mái tóc và đôi mắt mở to của Như hút theo bóng Vũ. Tôi như đứa trẻ hoảng hốt chơi trò chơi trốn tìm. Nuối tiếc, cho những cảm xúc không cất được thành lời. Quá gượng gạo, tôi vô hồn đảo bộ trên những hè phố, mặc cho những giọt mưa ngày một tầm tã. Không gian ở những góc vắng vốn đã hiu hắt lại càng trống trải, cô quạnh.Tôi tình cờ gặp Như đang vô tư rảo chân trên con phố với tiếng hát trong veo xua tan đi mọi u sầu. Rồi buổi hôm đó tôi ở cạnh em. Và chẳng ai nghe thấy gì ngoài tiếng piano của em hòa vào tiếng mưa vô tình. Ánh đèn nhẹ của quán café trút lên cả không gian sự não nề đến tuyệt vọng. Âm thầm lắm, nhưng tôi hiểu tâm trạng và suy nghĩ của em. Rồi tôi cố gồng mình thoát ra khỏi những hy vọng ảo về Như và thầm chúc cho em được hạnh phúc.

Tôi vào Sài Gòn học chuyển tiếp mà không từ biệt em, vì tôi biết điều đó sẽ tốt cho cả hai. Một thời gian dài, một khoảng cách xa xôi, nhưng tôi biết giữa những cách trở đó, tôi sẽ vẫn không thể nào quên được em.

***

Như hẹn gặp tôi vào một buổi sáng mùa đông lạnh. Cơn gió lạnh tạt ngang qua làm tôi ớn lạnh. Như ôm lấy tôi, thật ấm, nhưng tôi không có cảm giác như mọi khi. Tôi là người ít mơ mộng, nhưng cũng đủ nhận ra rằng, đang có thứ gì đó não nề vây lấy cả cái vùng trời giữa hai chúng tôi. Nhìn ánh mắt sâu thẳm của Như, tôi hiểu đang có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi trao nhau nụ hôn chia tay. Ngày tôi tiễn Như ra sân bay, vẫn còn cảm giác, như tôi giấu kín tận sâu trong đáy lòng. Tôi biết mình còn rất nhiều cơ hội, nhưng không biết đến bao giờ, tôi mới gặp được một người như em. Tôi nháy mắt. “Hãy đi tìm một nửa thực sự của mình đi, em nhé :)”.

Tiếng dương cầm

Những ngón tay tôi thả hồn và chạm nhẹ lên những phím đen trắng. Bản “La Campanella” của Liszt vang lên một cách vô thức, cứ trải dài, rồi nhanh dần. Tôi tự hỏi trái tim tôi đang đập theo nhịp phách của các nốt nhạc, hay bản nhạc đang rạo rực theo lời trái tim tôi muốn nói ???

Trời mưa không ngớt mấy ngày nay, cuộc sống quanh tôi là sự tấp nập, bon chen nơi phố xá, sự bận bịu của mọi người. Tôi đã bị cuốn vào vòng xoáy ấy. Không quá khó để thích nghi với con người, cuộc sống nơi đây.

Kết thúc giờ học, tôi long vòng một chút. Ngang qua một quán bar, tôi thả hồn mình vào tiếng dương cầm thật êm. Tôi đưa mình qua chiếc cửa xoay của quán bar, và tìm được chút gì đó thảnh thơi.

Píp píp !!!

1 new message

From 1 số quen, nhưng chưa bao giờ tôi dám gọi điện, hay thậm chí chỉ là gửi đi 1 cái mes.

Tôi không còn hoài tưởng về ai đó đang lướt những phím đàn kia nữa. Xuất hiện thật lạ, và thật yên bình. Tôi nhận ra những giọt mưa đang bay kia mang cho tôi hơi thở và sức sống. Chỉ có tôi và em.

Tôi cầm iPod trên tay và xoay nhẹ Rating “More than words” của Westlife lên 5. “What would you do if my heart was torn in two. More than words to show you feel, that your love for me is real. What would you say if took those words away. Then you couldn”t make things new. Just by saying I love you.”