HAGL “săn” thần đồng bóng đá Việt

Ngày 2/6, Học viện bóng đá HAGL–Arsenal–JMG đã chính thức khởi động đợt tuyển sinh khóa 2 tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ, kéo dài trong 1 tháng tại 17 địa phương khác nhau trong cả nước.

Đây là đợt tuyển sinh có quy mô lớn và toàn diện nhất của học viện này từ trước đến nay. Đợt tuyển chọn sẽ bắt đầu từ Bình Định qua Đà Nẵng – Quảng Trị – Quảng Bình – Hà Tĩnh – Thanh Hóa – Hải Dương – Tuyên Quang – Phú Yên – Ninh Thuận – Đà Lạt – Cà Mau – Cần Thơ – TP.HCM – Đak Lak, và kết thúc ở chính Gia Lai.

Phát áo, điểm danh cầu thủ nhí tham gia buổi tuyện chọn đầu tiên tại Bình Đình.

Bộ khung người tuyển chọn vẫn giữ nguyên như khóa 1 với HLV chính là ông Guillaume Graechen, giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh và một số tuyển trạch viên khác. Lần này học viện mở rộng độ tuổi tuyển chọn từ 12 đến 14 và không hạn chế số lượng đầu vào. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, các em sẽ được đưa về Pleiku dự thi vòng chung kết do ông Jean Marc Guillou (người sáng lập học vện) sát hạch.

Cùng với chương trình “giấc mơ sân cỏ” (cũng tiến hành tìm kiếm những tài năng bóng đá trẻ, để gửi đi Qatar đào tạo), chương trình của Học viện HAGL-Arsenal-JMG được đánh giá rất cao. Hai sân chơi này đang thu hút rất đông đảo những mầm non bóng đá Việt, tạo nên những cơ hội đến với bóng đá một cách bài bản, chuyên sâu dành cho các em nhỏ có ước mơ trở thành cầu thủ trong tương lai.

Một số hình ảnh về buổi tuyển chọn của HAGL-Arsenal-JMG tại Bình Đình:

Trước khi tham gia thể hiện tài năng trong buổi tuyển chọn, mỗi một cầu thủ nhí sẽ được đánh một số báo danh trên cánh tay.

Mỗi em một số, lần lượt sẽ được gọi vào sân…

Và thể hiện toàn bộ những gì mình có…

Các em phải thi đấu hết sức tự tin…

Trong sự quan sát và theo dõi của các chuyên gia tuyển chọn…

Niềm vui khi được lọt vào vòng 2…

Nỗi buồn khi không thể đi tiếp và đành ra về chờ lần sau tái ngộ…

Không ít các bậc phụ huynh đã có mắt để chứng kiến con em mình thi tài.