Chuyện tình của các cầu thủ

Theo một cách nghĩ thông thường và giản đơn nhất thì cầu thủ là hiện thân của cơ bắp và sức mạnh. Chính vì thế, nếu nói về phương diện tình cảm, cầu thủ vẫn được nhìn nhận là những người hết sức khô khan. Thế nhưng, ít ai biết rằng những con người tưởng là “khô khan của khô khan” ấy khi yêu thì cũng lãng mạn… chẳng kém gì thi sĩ…

Thanh Bình và vợ.

Từ “thế hệ vàng”…

Trong bóng đá Việt Nam, những Huỳnh Đức, Minh Hiếu, Sỹ Hùng, Hồng Sơn… vẫn được người ta trìu mến “gom” vào một thế hệ được gọi bằng “thế hệ vàng”. Chỉ xét riêng ở khía cạnh “yêu đương” thì “thế hệ vàng” ấy cũng xứng đáng là… vàng.

Giới cầu thủ nói riêng và dân thể thao nói chung đến tận bây giờ vẫn nhắc đến “điệp vụ tình yêu” không khác gì truyện trinh thám của Trương Việt Hoàng.

Ngày ấy, khi Thể Công của Việt Hoàng tập huấn ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 1 thì tại nhà ăn của trung tâm, Hoàng đã vô tình gặp và “kết” một cô gái có con mắt đẹp như mơ như mộng. Ngay tối đó, cả một kế hoạch “tấn công” được Hoàng vạch ra.

Anh tận dụng tất cả các quan hệ của mình ở Trung tâm Nhổn để dò ra số điện của cô gái. Và khi có số điện rồi thì liên tục, tối nào Hoàng cũng nhắn tin làm quen. Anh kể lại: “Nhắn lần 1, lần 2, lần 3 không thấy trả lời, nhưng lần thứ tư thì… cũng phải trả lời”.

Và khi “cá đã cắn câu” thì Việt Hoàng lập tức tổ chức một buổi gặp. Đến buổi gặp ấy, khi Hoàng tình cờ xuất hiện với một đóa hoa hồng rất to thì cô gái mới ngã ngửa biết rằng… hóa ra người nhắn tin cho mình là cầu thủ nổi tiếng.

Sau này thì cô – VĐV bắn súng Lệ Quyên và Hoàng đã kết hôn cùng nhau. Và khi nhắc đến những kỷ niệm “thời tán tỉnh”, Quyên vẫn hay cười và nói: “Không ngờ cầu thủ mà cũng mưu mẹo và lãng mạn như ai…!”.

Trong tình yêu, nếu Việt Hoàng là người tự tin thì Vũ Minh Hiếu lại là người nhút nhát. Hồi còn đá cho Công an Hà Nội, một lần cùng các đồng đội đi chơi, Minh Hiếu đã rất ấn tượng với một cô gái tên Dương. Nhưng khi “truy kích đối thủ”, Hiếu mới biết rằng Dương là con nhà giàu, tương phản hoàn toàn với gia cảnh mình. Thế là anh chàng định… rút lui không kèn không trống.

Thế nhưng, một đồng đội của Hiếu biết chuyện liền mắng như tát nước và bảo: “Mày yêu nàng, chứ có yêu gia cảnh của nàng đâu…”. Câu nói ấy làm Hiếu lấy lại sự can đảm, và cuối cùng đã đánh sập trái tim Dương. Bây giờ thì cặp uyên ương này đang sống rất hạnh phúc với nhau. Và gia đình họ cũng đã xuất hiện một thành viên mới, là một cô con gái có cái má lúm đồng tiền… xinh như mẹ.

… Đến thế hệ “hậu vàng”

So với thời “thế hệ vàng”, cách yêu và cách tỏ tình của những cầu thủ thời “hậu vàng” có vẻ bớt ngây ngô hơn rất nhiều. Nếu không tin, bạn có thể tham khảo ngay tình yêu của Thạch Bảo Khanh.

Noel năm 2000, Bảo Khanh bị chấn thương, nằm bẹp ở nhà. Nhưng một người bạn đến “tóm” đi chơi, và không hiểu vô tình hay hữu ý mà người bạn ấy lại dẫn Khanh tới nhà một cô gái có cái tên cực đẹp: Diệu Hằng.

Khanh kể lại rằng, ngay từ những cái nhìn đầu tiên, Khanh đã bị chinh phục bởi Hằng. Và không hiểu thế nào, mà trước khi chia tay Hằng, Khanh đã cởi chiếc áo khoác của mình để khoác lên vai cô gái. Sau này, khi đã thành vợ thành chồng, Hằng vẫn hay nhắc lại câu chuyện này kèm theo “lời bình” đắc địa: “Chiếc áo ấy đã đánh gục trái tim tôi rồi!”.

Nếu Khanh yêu và thổ lộ tình yêu bằng một chiếc áo thì Công Vinh lại yêu từ một lần ký tặng. Số là trong một lần về giao lưu với trường THPT ở quê, Vinh được các fan hâm mộ vô cùng tán thưởng. Một cô gái xinh đẹp liền chạy lên sân khấu xin chữ ký của Vinh, nhưng chẳng hiểu sao cô gái ấy chỉ mang theo bút, mà không mang theo giấy. Thế là Vinh đành phải ký vào cánh tay cô gái, và sau khi ký xong, thì anh chàng ghi luôn số điện thoại của mình.

Ngay tối hôm đó, Vinh và TD – tên cô gái đã nhắn tin cho nhau, và sau này thì D đã đồng hành với Vinh trong từng chặng đường thi đấu, dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Vì nhiều lý do mà rốt cuộc hai người không đến được với nhau, thế nhưng họ vẫn rất trân trọng nhau, và mỗi khi nhớ về nhau là cả hai lại sống dậy thật nhiều kỷ niệm…

Còn với chúng ta, có lẽ đến đây cũng hiểu rằng trong tình yêu chưa biết là cầu thủ với thi sĩ, ai lãng mạn hơn ai…!