Nhóm AC&M tuyên bố chia tay

“Vào đầu tháng 3 tới, chúng tôi không còn đứng chung một sân khấu dưới cái tên AC&M nữa”, Hoàng Bách, thành viên nhóm AC&M chính thức tuyên bố. Thông tin AC&M rã đám đã “nhen nhóm” từ đầu năm nay, khi ca sĩ Đình Bảo lên kế hoạch đi du học.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Hoàng Bách, một thành viên của nhóm AC&M xung quanh “sự kiện” không mấy vui dành cho người hâm mộ này:

Thông tin đầu tháng 3 tới các thành viên AC&M chính thức nói lời chia tay. Đó là sự thật hay chỉ là “chiêu” lôi kéo sự chú ý của công chúng?

Vâng, tôi có thể khẳng định: vào đầu tháng 3 tới, chính xác là sau liveshow của Mỹ Lệ mà AC&M là khách mời, chúng tôi sẽ chia tay nhau, không còn đứng chung một sân khấu dưới tên AC&M nữa.

Nhóm AC&M (từ trái sang: Thuỵ Vũ, Hoàng Bách, Nam Khánh và Đình Bảo) đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực âm nhạc

Nhiều ý kiến cho rằng, sỡ dĩ AC&M đến lúc tan rã vì đã “quá tuổi”, không còn sức nóng… đối với khản giả nữa. Là một thành viên của nhóm, anh nghĩ sao?

Mọi người có thể có ý kiến riêng của mình, nhưng tôi chỉ có thể nói thế này: Với đẳng cấp và khả năng của nhóm thì việc giữ vững vị trí của mình trong làng nhạc Việt Nam như trong vài năm nay – nhóm nhạc có cát xê cao hàng đầu, các show diễn vẫn đều đặn, album luôn có lời… không phải là vấn đề khó.

Thực ra, theo tôi, vấn đề với nhóm là động lực và tầm nhìn trong công việc của mỗi thành viên đã có sự khác biệt. Với riêng tôi, làm nghệ thuật có ý nghĩa nhiều hơn là một công việc kiếm tiền.

Sau khoảng 7 năm gắn bó, giờ AC&M “đường ai nấy đi”

7 năm gắn bó, AC&M được đánh giá là một trong những ban nhạc khẳng định được khả năng và uy tín của mình, giờ tan rã, điều gì khiến anh nuối tiếc nhất?

Chắc chắn là có nhiều điều mình có thể làm tốt hơn! Nhưng tôi không nuối tiếc gì nhiều vì hầu hết những mong muốn khi lập nhóm hát, chúng tôi đã thực hiện được và có nhiều thứ còn làm tốt hơn mong đợi.

Chúng tôi đã bước đến những bậc cao nhất mà một nhóm hát ở Việt Nam có thể đạt tới. Và với riêng tôi, con đường đi chung với nhóm đã quá dài. Tôi cần một ngả rẽ mới để đi và khám phá, cuốn sách cần được lật qua một chương mới. Chỉ mong những khán giả của nhóm AC&M sẽ hiểu và tiếp tục ủng hộ tất cả chúng tôi.

Anh đã chuẩn bị những kế hoạch gì cho bản thân trong thời gian “hậu AC&M”?

Chắc chắn là tôi đã có những kế hoạch cụ thể cho mình, nhưng bây giờ chưa phải lúc để nói tới. Tôi để cho bản thân mình khoảng một tháng nghỉ ngơi và chuẩn bị, sau đó sẽ chính thức thông báo. Nhưng chắc chắn, làm ca sĩ vẫn là công việc và sự nghiệp của Hoàng Bách.

Anh có thể chia sẻ chút ít về cuộc sống gia đình hiện tại?

Tôi hoàn toàn hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình. Tất nhiên, là một người đàn ông vẫn có chút lo lắng và khá nhiều hi vọng cho những ngày sắp tới.

Hoàng Bách đã có những kế hoạch cụ thể cho mình (Ảnh Trần Mạnh Cường)

Vợ chồng anh dự định bao giờ sinh thêm em bé thứ hai?

Cả hai vợ chồng mình đều rất thích em bé. Và chắc chắn sẽ có thêm em bé nữa, nhưng thời điểm này thì chưa thích hợp, mặc dù cu cậu Tê Giác (tên ở nhà của bé Trần Hoàng Minh) đã bắt đầu biết hỏi mẹ về em bé rồi.

Xin cảm ơn anh!

AC&M thành lập năm 2001, gồm 4 thành viên đều xuất thân từ Nhạc viện TP.HCM. Nam Khánh đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật. Nam Khánh có chất giọng “tenor 1” tức giọng cao nhất của nhóm. Hai anh em ruột Thụy Vũ, Đình Bảo học khoa thanh nhạc. Thuỵ Vũ là người sở hữu giọng bass và Đình Bảo giữ giọng Barritone cũng như sáng tác và hòa âm. Chàng út Hoàng Bách học khoa kèn oboe, giữ giọng “tenor 2”.

Phong cách chủ đạo của nhóm là Acapella.

AC&M là một trong những boyband được đánh giá cao hiện nay, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả…