“Lộ diện” 12 thí sinh bước vào vòng chung kết Sao mai Điểm hẹn

Sau những ngày đợi chờ, thấp thỏm của cả thí sinh và khán giả yêu âm nhạc của 2 miền Nam Bắc, danh sách 12 thí sinh lọt vào đêm chung kết SMĐH toàn quốc đã “lộ diện”.

Dương Hoàng Yến lọt vào danh sách 12 thí sinh tham dự vòng chung kết (Ảnh Ad135)

Đúng như dự đoán, đã có 7/12 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2008 là các gương mặt của vòng thử giọng khu vực phía Bắc. Chỉ có 2 thí sinh của khu vực phía Nam góp mặt tại sân chơi này cùng 3 gương mặt được đặc cách từ giải Sao Mai 2007.

Chiều hôm nay (4/6), BTC cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2008 đã công bố danh sách 12 thí sinh lọt vào chung kết. 7 thí sinh của vòng thử giọng phía Bắc giành được quyền đi tiếp “cuộc chơi” là Thu Hường, Hoàng Yến, Ngọc Minh, Khắc Hiếu, Phương Thủy, Nhật Thu và Mạnh Quân.

Ngoại trừ Hoàng Yến và Mạnh Quân là hai gương mặt lần đầu tiên tham gia một cuộc thi âm nhạc thì 5 gương mặt còn lại đều đã từng có mặt tại không ít cuộc thi lớn nhỏ. Thu Hường năm 2007 đoạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP.HCM, Ngọc Minh lọt top 3 cuộc thi VietNam Idol, Khắc Hiếu (thành viên nhóm Tình bạn) từng có mặt tại vòng thử giọng SMĐH 2006, Đinh Phương Thủy có mặt tại chung kết Sao Mai 2007 khu vực phía bắc, Nhật Thu, giải ba giọng hát hay Hà Nội 2008.

Hai gương mặt của vòng thi thử giọng phía Nam có mặt tại vòng chung kết cũng là những gương mặt khá quen thuộc với các cuộc thi. Hải Yến, cô ca sĩ Hà Nội từng lọt top 10 Viet Nam Idol 2007 nhưng “tuột xích” ở đêm thứ 4, gây bất ngờ lớn cho khán giả cuộc chơi này bởi cô được đánh giá là một trong ba giọng hát hay nhất của VietNam Idol. Chàng ca sĩ có khuôn mặt điển trai Duy Khoa cũng từng có mặt trong top 30 cuộc thi Viet Nam Idol và lọt vào chung kết khu vực phía Nam Sao Mai 2007. Duy Khoa vốn học chung lớp với Mạnh Quân tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội và cũng chỉ vừa “Nam tiến” cách đây 2 năm.

Ba gương mặt còn lại của vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn là 3 thí sinh đoạt giải cao nhất trong cuộc thi Sao Mai 2007 dòng nhạc nhẹ. Cả Phạm Hà Linh, Nguyễn Thu Phượng và Trần Hoàng Nghiệp đều đã có một thời gian dài chuẩn bị cho “sân chơi” này bởi họ đã có chắc trong tay 3 tấm vé đặc cách vào chung kết.

Sân chơi Viet Nam Idol 2008 dự định khởi động song song với Sao Mai Điểm Hẹn 2008 nhưng bất ngờ bị “hoãn” lại. Sự chia sẻ mối quan tâm của công chúng giữa hai sân chơi âm nhạc lớn đã không còn nữa. Thế nhưng không chỉ có thuận lợi mà còn rất nhiều áp lực đang được đặt trên vai những nhà tổ chức cuộc thi SMĐH 2008. Thời gian diễn ra cuộc thi cũng là thời điểm công chúng quan tâm đến hai sự kiện lớn khác là Euro 2008 và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Thành Trung – TTVH

Ngoài Nguyễn Hà Linh, Nguyễn Thị Thu Phượng, Trần Hoàng Nghiệp là những thí sinh được đặc cách vào thẳng vòng chung kết, 9 thí sinh may mắn khác là: Nguyễn Mạnh Quân, Đinh Phương Thuỷ, Dương Hoàng Yến, Nguyễn Nhật Thu, Nguyễn Ngọc Minh, Trần Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Khắc Hiếu và Nguyễn Duy Khoa.

Đúng như dự đoán của nhạc sĩ Huyền Thanh, chất lượng thí sinh phía Bắc trội hơn thể hiện trên danh sách với lượng thí sinh chiếm áp đảo. Trong 9 thí sinh được “sàng lọc” qua các vòng thử giọng thì có tới 7 thí sinh “made in miền Bắc”, thí sinh miền Nam chỉ có 2 thí sinh là Nguyễn Thị Hải Yến và Nguyễn Duy Khoa.

Nhạc sĩ trẻ Mạnh Quân đang khẳng định “vị trí” ca sĩ của mình

Khán giả đang chờ đợi 12 thí sinh xuất sắc nhất của vòng thử giọng, bộc lộ hết khả năng ca hát trong thời gian sắp tới. Đêm truyền hình trực tiếp đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn 2008 vào ngày 29/6/2008.