Hot girls – Nạn nhân “dễ bị tổn thương nhất” trong cộng đồng mạng

Mấy ngày nay, tấm ảnh “lộ hàng” giả mạo của một hot girl bị tung lên mạng cách đây ít lâu lại “được” xới lại và trở thành chủ đề hot trong một số diễn đàn, website…

Tấm ảnh “nóng” giả mạo đã bị phát tán trên mạng của hot girl C.

Nạn nhân “thường xuyên” của những bức ảnh nóng giả mạo

Một nhân vật vô danh bị tung ảnh nóng hay bất kì thông tin nhạy cảm gì lên mạng vốn đã hứng đủ khốn đốn. Một hot girl được cả một cộng đồng teen quan tâm mà không may “hớ hênh” hay có hình ảnh gì liên quan đến sex, lộ hàng, ngay lập tức họ sẽ thành “tâm điểm” chú ý và bình phẩm của cộng đồng teen đó.

Cách đây khoảng 1 năm, một tấm ảnh tự sướng lộ một bên vòng 1 của hot girl C. đã bị tung lên mạng và đi qua không biết bao nhiêu diễn đàn. Bản thân M. cũng đã lao đao mệt mỏi vì bức ảnh đó, cho dù nhìn thoáng qua cũng có thể biết nó bị can thiệp bởi photoshop. Xét theo tỉ lệ cơ thể thì không thể có sự lộ hàng đó, bức ảnh lại có độ phân giải thấp, không thể chứng minh điều gì.
Bẵng đi một thời gian, tưởng chừng như chuyện đã rơi vào dĩ vãng, nhưng ít ngày gần đây, tấm ảnh đó lại bị “xới lại” và trở thành chủ đề hot để “bình loạn” trên một số diễn đàn. Cô bạn đó vẫn chưa được yên sau rất nhiều rắc rối phải gánh chịu từ bức ảnh ghép “tai bay vạ gió” đó.

Một hot girl khác thì dù những bức ảnh của cô không hề có gì gọi là “lộ hàng” hay khêu gợi, nhưng sau khi up lên blog của mình, ảnh của cô ngay lập tức lan sang các blog, forum khác với cái tên giật gân và không thể nóng hơn “Lên giường cùng…”. Tất cả chỉ bởi vì những bức ảnh đó của cô được chọn background là trên ghế sofa và chiếc giường.

Bức ảnh đẹp bị đặt cho một cái title giật gân và đầy phản cảm “Lên giường cùng…”

“Nhất cử nhất động” bị săm soi

Bởi hàng trăm hàng ngàn con mắt có mặt ở khắp nơi trong cộng đồng mạng. Bạn cắt một mái tóc mới, bạn có một vài tấm ảnh mới, bạn đang chuẩn bị làm một công việc mới, bạn có một trục trặc nho nhỏ nào đó trong chuyện tình cảm … Bất cứ một chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày, trong một giây phút nào đó mà có khi chính bạn không để ý, cũng có thể trở thành chủ đề bàn tán của những kẻ “hóng chuyện”.

Nói đúng tính chất sự việc thì không sao, nhưng xuyên tạc nó đi hay soi mói nó quá mức thì chẳng ai có thể lường hết độ “đi xa” của sự việc.

Một thời gian trước đây, cô bạn ấy xuất hiện trong một hình ảnh dễ thương và xì tin. Một thời gian sau đó, cô bạn ấy có những bức ảnh mới, già dặn hơn, ăn mặc có thể coi là “sành điệu” hơn.

Cô ấy trở thành nơi để mọi người bình phẩm không ra gì. “Trở thành hot girl một cái là khác ngay”; “sao giờ già thế, tã thế”; “đua đòi ăn mặc kiểu sành điệu nửa mùa, trông chẳng ra làm sao cả”…

Rất nhiều các cô gái trẻ thích chụp ảnh tự sướng, không loại trừ cả hot girl. Sẽ có lúc trong các bức ảnh đó, trông điệu bộ của hot girl đó hơi buồn cười, hay là để mặt mộc không make up, hoặc bày trò ngộ nghĩnh để chụp ảnh; có thể background chỗ đó không đẹp và ánh sáng không tốt, làm bức ảnh không mỹ mãn lắm; có thể bộ quần áo hot girl đó mặc không hẳn chỉn chu cho lắm… Và đó là cuộc sống đời thường của họ.

Những bức ảnh đời thường rất đáng yêu của ca sĩ Bảo Thy cũng bị đem ra soi mói và “bình loạn”

Nhưng nó sẽ bị săm soi thành: “Bộ mặt thật của B. khi không make up”, không có phấn son vừa đen vừa xấu; hot girl gì mà chụp ảnh kinh thế, ăn mặc lôi thôi…

“Nạn nhân” của blog giả và comment bẩn

Bình thường thì chẳng ai mất công đi “giả” blog của bạn làm gì. Nhưng khi bạn là một cô nàng nổi tiếng, được nhiều người quan tâm chú ý thì lại khác. Cái tên của bạn, những hình ảnh của bạn – tất tần tật những thông tin cá nhân của bạn đều có thể trở thành một phương tiện để lợi dụng vào những mục đích xấu.

Hoàng Thùy Linh, Midu, Mi Vân, Bảo Thy… đều đã từng bị lập blog giả. Mục đích lập blog giả thì dĩ nhiên chẳng tốt đẹp gì rồi. Có một số trường hợp. Hoặc họ lập blog giả để chửi bới chỉnh hot girl đó, hoặc đi chửi bới người khác với tư cách của hot girl đó. Cũng có thể kẻ lập ra blog giả muốn post lên những thông tin bóp méo, sai sự thật trên đó để “bôi nhọ” chủ nhân của nó. Và trường hợp nữa là dùng tên và những mối quan hệ sẵn có của hot girl đó để cấu pageview, comment, lượng friends trong blog.

Hậu quả có thể nhìn thấy ngay là những cô bạn đó ít nhiều bị hiểu lầm bởi những thông tin sai sự thật, hoặc bởi những từ ngữ không lấy gì làm hay ho lắm được dùng trên blog đó hoặc đi comment blog nguời khác. Cũng không ít người bị lừa khi tưởng blog đó là thật và add làm friend, trao đổi những thông tin về nhau bằng comment và viết tes.

Comment bẩn thì còn dễ bị “dính” hơn. Hầu như bất cứ một hot girl nào cũng đã đều từng bị hàng trăm cái comment bẩn với lời lẽ thô tục, xúc phạm spam trong entry của mình. Sau một entry ghi lại bài phỏng vấn mình trên một website, bé Tin đã bị spam bởi hàng trăm comment tục tĩu. Dưới một entry ghi lại những cảm xúc cá nhân, Midu cũng chẳng yên bởi những hơn trăm comment chửi bới, lăng mạ.

Trước những comment đó, thường các “nạn nhân” chỉ biết im lặng chịu đựng, không dám xóa đi, vì càng xóa thì những kẻ đó càng ráo riết comment, càng làm chúng hả hê vì đã đạt được mục đích chọc tức.

Kết

Lẽ dĩ nhiên, khi có một chút nổi tiếng hay lớn hơn, trở thành người của công chúng, những cô gái đó không thể tránh được sự chú ý săm soi của mọi người, không thể tránh được điều tiếng thị phi. Đó là một trong những cái giá họ phải đánh đổi. Đặc biệt, trên cộng đồng mạng, những thông tin hình ảnh cá nhân của bạn một khi đã post lên đó, càng dễ bị soi mói, phát tán và xuyên tạc.

Nhưng nhìn ở một khía cạnh khác, họ cũng chính là những nạn nhân “dễ bị gây tổn thương” nhất trên cộng đồng mạng. Khi ngày nào lên mạng cũng nghe thấy được những thông tin thất thiệt về mình, khi bỗng dưng một ngày nào đó, một scandal vì những bức ảnh nóng giả mạo rơi vào đầu, hẳn họ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và sợ hãi.

Ai cũng cần có những giây phút bình yên, được là chính mình và có những tự do của riêng mình…