Thanh Nga Lappy – cô nữ sinh đang “hot” nhất trên mạng

Mấy ngày qua, Thanh Nga Lappy, một SV ĐH trở thành nữ sinh hot nhất trên mạng nhờ đoạn clip về cô được vô tình ghi lại bằng webcam ở siêu thị máy tính. Chúng tôi đã liên lạc với Nga để hỏi về câu chuyện thú vị này.

Clip dài khoảng hơn 40s, chỉ đơn giản ghi lại cảnh Nga tò mò ngó nghiêng và làm duyên trước màn hình máy tính trong một siêu thị máy tính. Nhưng nó đã nhanh chóng lan ra khắp các forum, diễn đàn. Thậm chí, một forum đã lập hẳn topic “Thanh Nga lappy’s fan club” (mới đăng lên từ ngày 6.2 mà topic đã dài tới hơn 70 trang).

Hình ảnh của Nga trong clip (Ảnh chụp lại từ clip)

Đoạn clip được ghi lại nhờ webcam máy tính tại siêu thị máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến mọi người tỏ ra thích thú đến vậy trước đoạn clip rất bình thường của cô gái này là trông Nga thật hồn nhiên, dễ thương, không hề có những hành động tỏ ra muốn gây shock hay gây chú ý.

Dường như trong một thế giới mạng mà mọi người đang dần bị bội thực bởi những cô gái muốn chứng tỏ bản thân bằng những hành động kì quặc, những hình ảnh mát mẻ sexy hay những tuyên ngôn gây shock thì vẻ trong sáng của cô sinh viên này lại trở thành điều đặc biệt.

Những thông tin cá nhân về Nga ngay sau đó cũng được cư dân mạng truyền tay nhau, thậm chí đến cả địa chỉ blog, nick YM hay số điện thoại di động.

Nga hiện tại là sinh viên năm thứ 3 của ĐH Hà Nội, quê ở Hải Dương, đang trọ học trong KTX của trường.

Ngoài đời, Nga là cô sinh viên dễ thương, giản dị và kín đáo.

Chúng tôi đã liên lạc với Nga và được cô bạn cung cấp cho một số thông tin thú vị xung quanh clip này:

“Thực ra cái clip này của mình đuợc quay từ tận đầu năm 2008 cơ. Có một lần mình vào Pico xem máy tính. Ở đó có hàng mẫu laptop cho dùng thử, mình nhìn thấy có cả webcam. Mà thói xấu của mình là cứ thấy camera ở đâu là sà vào chụp ảnh, thế là thò mặt vào ngó nghiêng, làm điệu nhí nhảnh các thứ mà không biết nó đã tự động quay video. Mình không biết xóa đi mà cũng nghĩ là có rất nhiều người xem thử như thế, chẳng phải riêng mình nên không quan tâm gì. Ai ngờ một anh nhân viên trong Pico đã giữ lại đoạn clip quay mình và post lên blog của anh ấy. Lúc biết có cái clip đó trong blog của anh ấy, mình ức chế lắm, nghĩ là người ta xâm phạm đời tư của mình. Anh ấy thấy mình có vẻ khó chịu thì đã gỡ entry đó đi. Nhưng clip đó vẫn còn trên một trang chia sẻ video và không hiểu vì lý do gì, mấy ngày gần đây mọi người mới tình cờ xem rồi phát tán trên mạng, forum nhiều thế.

Thích chụp ảnh nên Nga cứ nhìn thấy máy ảnh ở đâu là “sà vào”.

Thú thực là nếu là năm trước thì mình đã phát điên lên rồi (cười) nhưng giờ mình người lớn hơn nên cũng bình tĩnh hơn trước sự việc này.

Nga cũng đã thể hiện rất rõ suy nghĩ của mình trong một entry trên blog:

“Đầu tiên thì mình cũng có cảm giác thích một chút khi có nhiều người quan tâm biết đến, hay khen mình dễ thương này kia. Mỗi ngày thức dậy mở Yahoo thấy có hàng chục nick làm quen, add blog.

Cũng có một số người nói, mình cố tình chơi trội, lừa tình. Nghe thấy thế thì mình không thoải mái lắm, lúc đầu hơi ức chế nữa, nhưng sau thì thôi, người ta nghĩ gì thì mình cũng đành chịu.

Mình chỉ biết là chính mình thôi, mình cũng có nhiều điểm xấu chứ không phải chỉ có xinh xẳn dễ thương hay có những tính tốt gì đó mà mọi người khen ở trên forum đâu.

“Nếu có ai đó cho rằng mình dùng clip này để câu view thì mình hi vọng sau entry này sẽ hiểu tớ hơn, tớ không câu view, không bao giờ thèm làm trò ý, và kể từ entry sau trở đi , blog của tớ sẽ lại là blog của tớ thôi, tớ sẽ lại chỉ viết những gì tớ thích, những gì trong cuộc sống của tớ, vậy thôi. Nhưng tớ không khó tính, nếu có ai thực sự muốn làm bạn với tớ lâu dài thì tớ cũng sẵn lòng. Nice to make friends!”.

Một sự việc thú vị hiếm hoi và gây xôn xao trên cộng đồng mạng, nhưng “không muốn tự pr bản thân mình, không muốn nổi tiếng” là tâm sự của Nga – nhân vật chính trong clip. Kết thúc entry, Nga cũng có một đề nghị với mọi người là nếu ai đã biết số điện thoại của cô bạn thì làm ơn đừng nhá máy.