“Quà tặng tri thức” cho Simacai
“Dế mèn phiêu lưu kí”, một tác phẩm văn học quá gần gũi và thân quen với thiếu nhi Việt Nam. Nhưng, nó là xa lạ lắm với nơi ấy- SIMACAI.
Bạn có biết rằng…
Nào là sách tham khảo, sách nâng cao… bạn không thiếu. Nhưng nơi ấy, ngay cả sách giáo khoa cũng không có đủ.
Báo chí – tuần nào bạn cũng mua. Nhưng nơi ấy, có bao nhiêu gương mặt ngây thơ mơ ước được chạm tay vào một lần.
Còn bạn…
đang gặp rắc rối với đống sách báo cũ chiếm quá nhiều diện tích trong khi giá sách của bạn chỉ có hạn?
Vậy tại sao chúng ta, những thế hệ trẻ tri thức của đất nước không cùng chung tay với tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ để thực hiện chương trình “Quà Tặng Tri Thức”? Hãy cùng chúng tôi mang tri thức tới vùng cao SIMACAI vào ngày 27/05 tới tại Công viên Lênin- Đường Điện Biên Phủ- Quận Ba Đình- Hà Nội (vườn hoa CHÍ LINH cũ).
Dù ngày chủ nhật có bận, nhưng bạn hãy dành một chút thời gian để làm những công việc có ý nghĩa. Chúng tôi tiếp nhận sách từ 8h00 đến 18h00.
“Quà tặng tri thức” giản dị như món quà nhỏ chúng ta cùng chung góp để mang đến tri thức cho các em.”Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, truyền thống tương than tương ái đó chúng ta vẫn đang duy trì để giúp đỡ, chăm lo các mầm non của đất nước.
Những cuốn sách giáo khoa cũ, những tập vở trắng, những đồ dùng học tập dư thừa hay các cuốn truyện hay bổ ích… chắc chắn sẽ là những món quà đầy giá trị, ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày khai giảng năm học mới.
Mong ước của chúng tôi, mỗi người một phần quả nhỏ gom góp thành một món quà lớn, mang ý nghĩa trái tim để xây dựng cho các mái ấm, nhà mở một thư viện nho nhỏ, tặng các em ở vùng sâu, vùng xa có sách vở đầy đủ để đến trường.
Một số hình ảnh về SIMACAI do thành viên NVT- Bá Sơn lên khảo sát chụp được.