Gieo quẻ tháng 1/2009

Chúc bạn một tháng khởi đầu cho năm mới được nhiều điều tốt lành và hạnh phúc nhé!

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Bạn có một khởi đầu cho nắm mới khá nhẹ nhàng và hơi chậm. Nếu như bạn muốn ngủ nướng một chút trong ngày đầu năm thì cũng không sao đâu, đây chưa phải là lúc để bạn cố làm nhiều việc đâu, vì thế hãy cứ thư giãn và thong thả đi ha. Tuy nhiên, bạn cũng nên tận dụng mấy ngày nghỉ ngơi này mà vẽ ra những giấc mơ, những hoài bão của mình và phác họa nên những hình dáng nhất định. Đến ngày 3, bạn sẵng sàng “nổ máy” rồi, đồng thời trông bạn cũng tràn đầy sức sống cho những kế hoạch đang đến nữa. Nếu như bạn có đang định “tán tỉnh” hay bày tỏ tình cảm với ai đó thì hãy đợi đến ngày 8 và đừng quên việc đó là cả một nghệ thuật và cách thể hiện của bạn sẽ cho thấy bạn là một nghệ sỹ như thế nào đấy. Ngày 13, hãy cố gắng hạn chế xung đột và mâu thuẫn, và đồng thời hãy luôn bình tỉnh và vui vẻ. Ngày 18, những cảm xúc sẽ vượt trội và thắng thế, chính vì thế đừng để nó điều khiển toàn bộ nhé, nhất là trong công việc. Ngày 23, bạn cần phải vững vàng và thực tế, nếu không bạn sẽ đặt những dự định của mình ở mức nguy hiểm. Đến ngày 28, bạn sẽ gặp vài tình huống khó khăn và hóc búa, nhưng đừng hốt hoảng lên, cứ hãy bình tỉnh và rồi tất cả sẽ trôi qua nhẹ nhàng thôi. Ngày cuối tháng sẽ đem đến cho bạn một số tin tốt lành.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Bạn sẽ nhận ra rằng những ngày đầu năm mới, bạn trong một tâm trạng đầy ấp những giấc mơ, nhưng không phải là những mơ ước hão huyền, viễn vông, không thực tế đâu, mà đó là những ước mơ rất lớn lao và to tát. Bạn có những kế hoạch rất “bự”, những ý tưởng táo bạo và những nguyên tắc đổi mới cho mình.Bạn sẽ hòa mình vào cả thế giới và nhìn toàn bộ vũ trụ này với cái nhìn hoàn toàn khác, rất mới so với những gì đã có trước đây. Cứ hãy bám chặt vào những giấc mơ của mình, và từ từ bạn sẽ thấy chúng thành hiện thực trong năm nay, do vậy hãy cứ tự do ước mơ đi nhé. Chính vì đến ngày 5, bạn sẽ thấy trong người vô cùng thoải mái, mãn nguyện và hài lòng. Ngày 10, hãy mạnh dạn hành động. Cho điều gì ư, tất nhiên là cho tình cảm của bạn rồi. Giữa tháng, bạn cần phải tiêm thêm cho mình một chút hào hứng trong công việc cũng như kế hoạch của mình. Ngày 24, bạn sẽ thấy vững vàng hơn và hãy tiếp tục phát triển những giấc mơ của mình trong ngày 28. Những ngày còn lại của tháng, bạn hãy chầm chậm và nhìn lại những gì mình có được trong tháng qua.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Những gì bạn có thể làm trong ngày đầu tiên của năm mới là: được phép ngủ dậy trễ một chút, sau đó tự làm cho mình một bữa ăn sáng thiệt ngon, đừng quên ly nước ép trái cây nhé và quan trọng là đừng suy nghĩ gì nhiều cả, hãy cứ thư giãn tối đa đi nghen. Ngày 3, bạn thực sự sẵn sàng chia sẽ và kể cho mọi người nghe về những kế hoạch của mình, chỉ nói thôi chưa cần phải thực hiện đâu. Đến ngày 7, bạn thực sự thích nghi và hòa mình được với mọi việc xung quanh, bạn đang dồi dào nguồn năng lượng trong mình, do thế hãy sử dụng chúng một cách thật khôn ngoan và thành công sẽ đến với bạn sớm thôi. Khoảng tầm giữa tháng, một người với những ý định dứt khoát trong chuyện tình cảm sẽ có những cách thể hiện tình cảm với bạn rất lãng mạn, và rồi sau đó bạn cũng sẽ biết mình nên phản ứng lại thế nào. Ngày 21, bạn cho mọi người thấy khả năng thuyết phục tài tình của mình tuyệt vời thế nào (thuyết phục chứ không phải thuyết giáo đâu nhé!). Ngày 25, bạn có những quan điểm hoàn toàn mới mẻ và khác lạ. Ngày 30, sẽ rất thú vị nếu bạn tổ chức một bữa tiệc thân mật cùng bạn bè, rủ cả đám đến nhà và tổ chức nấu nướng chung, chắc chắn sẽ vui lắm đấy.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Bạn sẽ có một khởi động cho năm mới thật sự tuyệt vời. Với một nguồn năng lượng dồi dào, tràn đầy sức sống, hy vọng, niềm hăng say…bạn sẵn sàng đón cả thế giới vào trong mình. Nhưng đừng quên chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mình, cả kế hoạch luyện tập thể dục và dành vài giờ quý báo cùng với những nguời bạn thân yêu, nhưng tất nhiên là bạn sẽ có dư thời gian để vạch ra những bước đi quan trọng kế tiếp cho mình. Trong hai ngày 5 và 6, bạn càng có những ý tưởng táo bạo và một chút “điên rồ” thì khả năng thành công sẽ rất cao. Ngày 10 đến 14, bạn sẵn sàng và háo hức chia sẽ những ý tưởng của mình cho tất cả mọi người, và vì vậy hãy nói tất cả những gì trong suy nghĩ của bạn trong những ngày gần đây. Khoảng ngày 19, bạn cảm thấy một chút bất an và không tin tưởng lắm vào chính mình, nhưng đừng vì thế mà tự hạ thấp mình nghen, nhất là khi bạn đang có những công việc cần phải hoàn thành nữa. Bạn hoàn toàn có thể làm được. Từ ngày 24, bạn nên tham gia vào các hoạt động thể thao hay bất cứ điều gì giúp cân bằng và “refresh” lại tinh thần và đầu óc, chẳng hạn như yoga hay bơi lội. Ngày 29, bạn sống bằng những nguồn cảm xúc mạnh mẽ của mình và nghiêng về trực giác rất nhiều. Đến ngày cuối tháng, như một số chòm sao khác, bạn hãy chậm lại.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Ngày đầu tiên của năm mới bạn nên dành ưu tiên cho các hoạt động về nghệ thuật nhiều hơn là công việc cũngn như tài chính, mặc dù nó cũng khá quan trọng nhưng chưa phải vào lúc này. Bạn có thể đến các khu triển lãm tranh ảnh, ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo, và thậm chí là sáng tác một bài thơ dễ thương để chào đón năm mới nữa. Trong hai ngày 5 và 6, nếu như có bất kỳ ai nói xấu hay đưa ra những tin đồn nào không hay về bạn thì hãy cứ mạnh dạn góp ý và nói rõ cho họ biết. Ngày 10, bạn không nên để cảm xúc của mình xen lẫn vào công việc vì như thế sau đó bạn sẽ rất khó xử. Giữa tháng, một trong những mối quan hệ đồng nghiệp hoặc bạn bè cùng lớp có khả năng sẽ trở thành một quan hệ khá đặc biệt hơi nghiêng về tình cảm. Ngày 20 sẽ là một ngày tràn ngập hương vị yêu đương lãng mạn, ngọt ngào. Wow, người đặc biệt ấy là ai thế nhỉ? Nhưng khoảng ngày 25, bạn sẽ rất bận bịu đối phó với một vài việc trong các quan hệ cá nhân của mình, nhưng nó sẽ không kéo dài lâu đâu. Và bạn hãy kết thúc một tháng bằng một quyết định sáng suốt của mình.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Cho dù bạn khá mệt mỏi sau bữa tiệc hoành tráng hôm qua và thiệt tình chẳng muốn làm gì trong ngày đầu năm này cả, nhưng đây lại chính là khởi đầu quan trọng để bạn thể hiện sự quyết tâm của mình trong năm mới. Hãy cố gắng phấn đấu, luôn tỏ ra tích cực và hiệu quả trong mọi việc, rồi sau đó chắc chắn bạn sẽ thấy tự hào về chính bản thân mình, và quan trọng hơn là bạn cảm thấy yên bình hơn trong tâm hồn. Trong hai ngày 11 và 12, bạn muốn tổ chức công việc thật gọn gàng, ngăn nắp nhưng xui là sẽ có điều gì đó nhảy ngang vào, không sao, vậy bạn cũng có thể thử tổ chức lại và thêm mục đó vào. Điều này sẽ kiểm tra sự linh hoạt và uyển chuyển của bạn đấy. Đến giữa tháng, bạn cần phải siết chặt hầu bao của mình vì trước mắt bạn có khá nhiều món đồ khá hấp dẫn và bắt mắt. Ngày 21, hãy thử một chút phiêu lưu và mạo hiểm, bạn sẽ không hối hận đâu. Đồng thời, hãy luôn dang rộng tay tiếp thu những kiến thức mới, chúng sẽ giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết của mình. Ngày cuối tháng, đừng để cho một cuộc mâu thuẫn với đồng nghiệp làm mọi thứ trở nên tồi tệ, ngược lại, hãy xem đó là một kinh nghiệm đáng để bạn học hỏi.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Khi tháng mới bắt đầu, điều bạn có thể thể hiện tốt nhất là khả năng xây dựng và tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho cuộc sống của mình. Bạn đem mọi người đến gần nhau hơn và làm cho mọi người thấy cuộc sống này thật yên bình, dễ chịu biết bao, họ cảm thấy thật sự may mắn khi được ở bên cạnh bạn. Và điều này sẽ cđ0ược thấy rõ nét hơn nữa trong hai ngày 5 và 6, khi bạn truyền được nguồn hạnh phúc cũng như sự hài lòng, mãn nguyện và xen lẫn hương vị yêu thương cho mọi người. Đến ngày 10, bạn đừng để cho bất kỳ khó khăn nào xảy ra làm chùn lòng bạn xuống và ảnh hưởng đến những kế hoạch của mình. Nhưng đừng lo qua vì sẽ có người đến giúp bạn mà. Ngày 19, bạn sống hơi nghiêng về bản thân mình một chút và muốn đặt ưu tiên của mình lên hàng đầu. Điều này không xấu đâu, bạn cũng xứng đáng được làm thế mà. Tâm trạng của bạn trong ngày 23 không thoải mái lắm, vậy thì hãy ngăm mình trong bồn nước ấm với đầy hoa thơm đi, nó sẽ là phương thuốc giúp bạn lấy lại tinh thần hơn. Cuối tháng là thời gian để bạn nhìn lại một cách nghiêm túc những gì mình đã và đang làm được trong tháng đầu tiên của năm mới.

Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

Hãy tự do bay lượn, tự do thả hồn mình vào những giấc mơ, sẽ không có gì ngăn cản bạn được đâu. Hãy để cho những ước mơ của mình, bay cao và bay xa. Bạn muốn năm mới này sẽ có những gì thì hãy cứ tưởng tượng ra như thế. Chính khả năng sáng tạo tuyệt với đó chỉ ra cho bạn thấy những cơ hội đáng kể sau này. Bạn được tự do thể hiện những hoài bão của mình.Đến ngày 3 và 4, phải nói rằng bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc mà không thể nào diễn tả nỗi, nhưng đừng quá khích nghen, hãy kiềm chế ở một mức độ vừa phải. Và đến ngày 9, chính trí tuệ sẽ dẫn bạn đến khám phá những chân trời mời, đưa bạn đến những điều vô cùng mới lạ mà trước đó chưa ai biết cả. Giữa tháng, tình cơ bạn nghe được một tin đồn mà chẳng tốt lành gì với bạn cả, vậy thì hãy nhanh chóng kiểm tra độ chính xác của nó một cách cẩn trọng, chắc chắn rằng bạn không muốn đổ thêm dầu vào lửa rồi. Nhưng thật may khi vài ngày sau đó, một người đặc biệt đem đến cho bạn những tin vui bất ngờ, tâm trạng bạn lúc này thì khỏi phải nói rồi, vui sướng tột độ luôn. Ngày 24, những ý tưởng của bạn rất hay đấy, sao không mạnh dạn thể hiện cho mọi người biết nhỉ? Những ngày cuối tháng là thời gian để bạn nhìn lại và kiểm điểm mình, hạn chế và tốt nhất là loại bỏ những tính xấu không hay, nhất là sự cộc cằn của bạn đấy.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã nên tranh thủ ngày đầu tiên của năm mới để ngủ nhiều thêm một chút, nghỉ ngơi thư giãn đầu óc để chuẩn bị tinh thần thật tốt cho năm mới, nếu có thể bạn nên uống một tách trà xanh nóng, nó sẽ kích thích các dây thần kinh của bạn đấy. Ngày 3 chính là lúc bạn “đề-pa” và thật sự rất háo hức đi về phía trước. Nếu như có chướng ngài vật nào phía trước thì bạn hoàn toàn có thể “trèo” qua và chinh phục được nó. Ngày 8, mặc dù kết quả đạt được cho những công việc của mình sẽ không hoàn toàn đúng như mong đợi nhưng đừng vì thế mà nản lòng nha, còn cả chặng đường dài ở trước đó. Ngày 12, bạn càng cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn khi mà mọi việc càng diễn ra rất tốt đẹp và trôi chảy. Những ngày giữa tháng, bạn trở thành tâm điểm của nhiều người, đa phần bạn bè đều muốn gặp bạn, trò chuyện cùng bạn, nhưng sẽ phải có lúc cần nói lời từ chối để hoàn thành công việc của bạn nữa. Những ngày sau đó tiếp tục là chuỗi ngày tuyệt vời. Tuy vậy, đến ngày 27, bạn nên hạn chế ngồi tán gẫu với người hàng xóm hoặc bạn bè mà phải tập trung nhiều hơn vào công việc và đừng quên cuộc hẹn của mình. Hãy ra ngoài vui chơi trong ngày cuối tháng.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Bạn hãy tạo một bất ngờ cho gia đình hay bạn bè như là một món quà cho ngày đầu năm mới nhé. Thế này nghen, bạn dậy sớm chuẩn bị một bữa ăn sáng thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, hoặc là trổ tài nấu ăn cho bữa tiệc tối cùng bạn bè. Đó sẽ là cách tạo ấn tượng rất dễ thương cho mọi người đó. Khoảng hai ngày 5 và 6, bạn hãy tranh thủ thời gian dẫn mấy đứa em của mình đi chơi đâu đấy, như sở thú chẳng hạn, mấy đứa em họ nè, thậm chí là cả mấy đứa trẻ con trong xóm nữa. Trẻ con cũng sẽ là những người cho bạn những cái nhìn mới lạ về thế giới này đấy. Trong ngày 12, bạn sẽ gặp chút khó khăn trong công việc, nhưng bạn hãy đối diện thẳng thắn với nó nha, qua đó bạn sẽ rút ra được vài điều cho mình. Giữa tháng là ngày để bạn xây dựng và mở rộng mạng liên kết của mình. Ngày 21, bạn hãy rủ đám bạn của mình cùng khám phá một quán ăn mới, một điểm hẹn mới nhưng cũng không kém phần thú vị.Tầm khoảng ngày 26, bạn hãy mở mắt thật to, căng tai thật rộng để quan sát thế giới xung quanh mình, chúng sẽ có ích cho bạn lắm đó. Ngày cuối cùng của tháng, hãy tự thưởng cho mình bằng cách ngân nga những ca khúc đáng yêu hoặc thể hiện vài điệu khiêu vũ thật nhẹ nhàng và lãng mạn, như một sự đánh dấu kết thúc tháng đầu tiên thật tốt đẹp.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bạn có rất rất nhiều ý tưởng cho ngày đầu tiên của năm mới, như là trang hoàng lại nhà cửa, mua một bộ rèm cửa mới, sắm những bộ cánh mới thiệt đẹp…nhưng cho dù chúng là gì đi nữa nhưng nếu liên quan đến chi tiêu tiền bạc thì e rằng bạn cần phải thật cẩn trọng. Ngày 5, nếu có thể bạn nên dành thời gian ăn trưa hoặc ăn tối với một người họ hàng trong nhà đã lớn tuổi, hoặc thậm chí là người hàng xóm nữa. Trước tiên họ sẽ rất vui khi bạn dành thời gain đi ăn cùng họ, điều nữa là bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị từ những kinh nghiệm của người lớn. Đến ngày 10, bạn cần phải chú ý hơn nữa đến những cảm xúc của bản thân. Ngày 15, đừng tách rời mọi người, ngược lại hãy luôn xuất hiện cùng với mọi người, khi đó bạn sẽ thấy được sự gắn kết giữa bạn với họ như thế nào. Ngày 20 là thời cơ để bạn xây dựng cho mình những sợi dây liên kết quan trọng, hãy mở rộng vòng tay của mình nhé. Hai ngày 25 và 26 sẽ là những ngày rất đẹp với bạn, đặc biệt khi bạn thể hiện và chia sẽ cho mọi người ý tưởng của mình, lúc đó trông bạn duyên dáng làm sao. Bảo Bình vốn được xem là người luôn có những ý kiến mới mẻ, tiên phong và táo bạo, điều này sẽ được thấy rõ trong ngày cuối tháng, và đó cũng là lúc để bạn biến chúng thành hiện thực.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Bạn sẽ có một sự khởi động tuyệt vời cho ngày đầu tiên của năm mới, không gì có thể tốt hơn được nữa. Có rất nhiều điều quan trọng sẽ xảy ra xung quanh và ngay bên trong bản thân bạn. Nếu như bạn dành nụ hôn yêu thương của mình cho bất kỳ người nào thì trước tiên người nhận được nụ hôn của bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, và người đó sẽ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn. Vì thế hãy dành những cử chỉ trìu mến và chân thành nhất dành tặng những người mình yêu quý như là món quà cho năm mới. Đó sẽ là một bước khởi động thú vị cho những ngày sau đó. Tuy vậy đến ngày 7, hãy lắng nghe linh cảm của mình và tin tuởng vào nó, đồng thời đừng ngại đặt những câu hỏi với những vấn đề bạn thắc mắc. Những ngày giữa tháng, bạn nên nhìn lại một vài mối quan hệ của mình và hãy dành cho nó những quan tâm cần thiết. Hình như bạn đang quên đi sự hiện diện của một vài người rồi thì phải, đừng để cho họ có cảm giác là bạn không quan tâm đến họ nữa nhé. Ngày 22 sẽ là ngày mà Thần May mắn sẽ gỏ cửa nhà bạn. Đến ngày 25, bạn hãy sống thực tế hơn để rồi sao đó vài sự ngạc nhiên dễ thương sẽ làm bạn bất ngờ. 28 và 29 là những ngày sẽ mang đến cho bạn những tin tốt lành và ngày cuối cùng của tháng sẽ đem đến vài điều bí ẩn, nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể tìm ra câu trả lời cho nó.