Nữ sinh Ngoại giao… “gây sốc”

Với vũ điệu bốc lửa, màn múa sexy, cùng hài kịch biến tấu… các kiều nữ xinh đẹp trường Học viện Quan hệ Quốc tế thực sự gây bất ngờ tại cuộc thi Nét đẹp Nữ sinh Ngoại giao diễn ra tối qua (5/4).

Màn trình diễn ấn tượng của Nguyễn Trà Linh

“Đúng là…con gái Ngoại giao!”, hẳn rất nhiều người thốt lên như thế trước vẻ đẹp “mỗi người một vẻ” và phong cách tự tin, ăn nói khéo léo của 11 thí sinh bước vào đêm chung kết cuộc thi Nét đẹp Nữ sinh Ngoại giao 2008.

Có lẽ BGK cũng “hoa mắt” trước những nhan sắc ngời ngời nên đã phải thảo luận rất “tốn thời gian” (khoảng hơn 30 phút) để quyết định trao danh hiệu hoa khôi cho thí sinh mang SBD 02 – Phạm Thái Bảo Ngọc. Nhiều khán giả tỏ vẻ…tiếc cho vài bông hoa rực rỡ hơn. Có ý kiến cho rằng, Bảo Ngọc chưa thu hút được sự chú ý ở phần thi tài năng cũng như phần thi ứng xử. Nhưng, cũng xin “đỡ lời” BGK kẻo thiệt thòi cho Bảo Ngọc. Thí sinh số 02 do trang điểm đậm và không “ăn” sân khấu, chứ ở ngoài cô có vẻ đẹp mặn mà, ăn nói rất có duyên. Nếu ai chú ý hơn sẽ thấy phong cách trình diễn trước ống kính của thí sinh này rất tự tin, chuyên nghiệp.

Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Nguyễn Thuỳ Trinh (SBD 06) và Á khôi 2 thuộc về Bùi Phương Linh (SBD 07). Với số đo 85- 62 – 90, vóc dáng thanh mảnh, cộng với phần biểu diễn tài năng lôi cuốn ( diễn kịch, kết hợp hát ca trù, hip hop…), phần ứng xử thông minh, thẳng thắn – Thuỳ Trinh hoàn toàn chinh phục cảm tình của khán giả. Bùi Phương Linh thì lại nghiêng về vẻ đẹp hiền hoà, đáng yêu.

Vũ điệu khá sexy của Quỳnh Anh

Phải nói rằng, một số tiết mục dự thi phần tài năng của thí sinh thật sự cuốn hút, gây ấn tượng: Nguyễn Trà Linh với tất lưới, quần soóc, áo thun trắng đã “cống hiến” màn vũ đạo “nảy lửa”. Tiếc là cô gái cá tính, phong cách hiện đại, luôn dẫn đầu lượt bình chọn qua hệ thống tin nhắn thời gian đầu này không được lọt vào top 6. Nguyễn Thị Quỳnh Anh khá sexy với váy búp bê, vừa hát vừa nhảy cùng vũ đoàn. Điệu múa Chăm mềm dẻo của cô gái đến từ Nha Trang Nguyễn Quý Trâm Anh hay phần tạo hậu cảnh khá sáng tạo cho tiết mục vẽ của Đặng Mai Hương cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Trong top 6 thí sinh lọt vào phần thi ứng xử: Phạm Thái Bảo Ngọc, Nguyễn Quý Trâm Anh, Nguyễn Thuỳ Trinh, Bùi Phương Linh, Nguyễn Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Thu Trang thì Thu Trang được trao giải Thí sinh ứng xử hay nhất. Nhưng thực sự, phần trả lời nhận được nhiều cổ vũ lại thuộc về Thuỳ Trinh. Khi được hỏi về trào lưu sống thử của giới trẻ hiện nay, cô nói rằng: “Mỗi người chỉ có một cuộc đời thì sao lại phải sống thử? Nếu sống thử mà hậu quả thật thì có đáng không? Theo em, sống sao cho có ích là điều quan trọng nhất…”.

Phần thi tài năng đặc biệt của Đặng Mai Hương

Điều đáng tiếc có thể nói ở cuộc thi Nét đẹp Nữ sinh Ngoại giao là thời gian “chết” trên sân khấu quá nhiều, hệ thống âm thanh chưa tốt và các câu hỏi ở phần thi ứng xử không mới mẻ gì. Thiết nghĩ những câu hỏi về công – dung – ngôn – hạnh đã quá “quen mặt” ở cuộc thi sắc đẹp các cấp rồi, chỉ cần đọc câu hỏi lên là khán giả “buồn lòng”!

Một hình ảnh khá…phản cảm, đó là khi một vị đại diện lên trao quà cho thí sinh đoạt giải đã “ngang nhiên” vừa trao vừa… nhai kẹo cao su. Một hình ảnh được cho là hơi vướng đã xuất hiện tại cuộc thi Nữ sinh Đại học Quốc gia, nay lại tái diễn tại cuộc thi Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao là phần quảng cáo của vàng bạc Bảo tín – Minh Châu?!

Ngoài ra, điều “gây sốc” khán giả nữa tại cuộc thi Nét đẹp Nữ sinh Ngoại giao này: 11 thí sinh dự thi thì cả 11 thí sinh đều…có giải. Hài hước!