Hội chứng “khoe hàng” trên mạng

Đã từng có nhiều vụ scandal ảnh nude trên mạng, nhưng thay vì phủ nhận việc chủ động phát tán, một điều bất bình thường là chủ nhân của những bức ảnh tươi mát vẫn một mực cho đó là hành động “vị nghệ thuật”, muốn “chia sẻ” với mọi người.

Hoàng Thị Thuỳ Dung đã từng khoe ảnh “nóng”

Dường như, đã có một loại virus nguy hiểm tràn trên các blog, đi kèm hội chứng “khoe hàng” là một thái độ sống không lành mạnh.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc cô ca sĩ “Sao Mai điểm hẹn ” (kiêm biên tập viên của một đài truyền hình) Hoàng Thị Thuỳ Dung post những hình nude lên mạng, kèm theo lời phát biểu mạnh bạo, kiểu “thân em như giếng giữa đàng”.

Sự “khiêu khích” này như đổ thêm dầu vào lửa – những lời đàm tiếu của thiên hạ về tình trạng “khoe hàng” thiếu văn hoá trong giới diễn viên, người mẫu, hoa hậu hiện nay. Vấn đề là ở chỗ, những bức ảnh nude đó có làm tăng thêm giá trị của người đẹp đó không, hay ngược lại?

Đã là người của công chúng, thì việc giữ gìn hình ảnh của mình phải được đặt lên hàng đầu. Không dưng, cô ca sĩ này lại biến blog của mình thành nơi “khoe hàng” tầm thường như thiên hạ nghĩ. Điều đó chẳng khác một sự hạ thấp chính con người mình.

Chính vì phần nào trước áp lực của dư luận, mà ca sĩ này dù khoái đến mấy cũng đành gỡ những hình ảnh tươi mát của mình khỏi mạng.

Nhiều vụ scandal khoe ảnh nóng, rồi những lời tuyên bố sẽ tạo cho mình hình ảnh thật gợi cảm, sexy đang gần như là mode trong giới nghệ sĩ. Trào lưu này xuất phát từ sự lệch lạc về thị hiếu thẩm mỹ.

Không phải mặc hở hang đã là nữ tính, cũng không hẳn cảnh hở hang khiến nghệ sĩ trở nên bắt mắt hay đắt sô hơn.

Làm từ thiện có nhiều cách, chứ không cứ chăm chắm chụp ảnh nude cho giống nghệ sĩ quốc tế.

Chưa bao giờ, những giá trị giả đặt chân sâu như thế vào đời sống tinh thần của xã hội, đặc biệt là trong giới trẻ nước ta, cùng với ngộ nhận rằng đó là cách thể hiện cá tính và “gu” thẩm mỹ của mình. Thực chất, đó chỉ là dấu hiệu của sự tha hoá trong lối sống.