Khi nàng mang họ “thô”

Đã gọi là yêu thì phải cho người yêu thấy con người chân thật của mình, cần gì phải màu mè tô vẽ… đây là lý luận của không ít cô gái có cách cư xử rất “đời” đến thô thiển.

Ảnh minh họa

Chân tình là… ăn nói chém chả

Tuyết (sinh năm 1985, vừa tốt nghiệp ĐH ở Hà Nội) dường như có họ hàng xa với ông Trương Phi tận bên Trung Quốc. Cứ hễ thấy người yêu làm gì ngứa mắt, dù bất kể ở đâu là cô nổi xung lên, xổ ngay tại chỗ một tràng: “Anh điên à? Anh bị làm sao đấy? Sao anh lại làm thế?” khiến chàng tẽn tò, còn người ngoài thì cảm thấy ngượng lây.

Những lần được bạn bè góp ý, Tuyết đều tỏ ra ân hận vì đã nặng lời với người yêu và thật thà bảo: “Mẹ tớ cũng nhắc thế đấy, con gái gì mà lại…”. Tuyết bỏ lửng câu nói ở đó. Nhưng chỉ được một chốc nguôi nguôi, bệnh cũ lại tái phát. Chơi với người yêu chán thì cô phũ phàng phán một câu xanh rờn: “Thôi, về đi!”, rồi mặc kệ chàng lủi thủi tự đóng cổng mà về. Hai người đang dự định cưới nhưng không ít lần cô vẫn vô tư nói cứ như thể yêu là chuyện chơi: “Không thích thì chia tay. Cần quái gì!”.

Trung (cô bạn cùng lớp, ở với Tuyết) và người yêu lại chọn cách xưng hô mày tao như… chiến hữu.

Lại một chuyện khác mà cô bạn Trung là nhân vật chính. Chiều ấy chàng đến chơi, nóng quá, hai người rủ nhau đi bơi tại bể bơi của một học viện (nơi chàng học) ở Hà Nội. Vì không mang đồ bơi nên chàng đành mượn quần đùi của một nam nhi phòng bên. Sau đó chàng thay đồ, để luôn cái quần chỏng chơ trong nhà tắm chung.

Anh bạn cho mượn mới bảo Trung: “Này, bà giặt quần cho tôi đi chứ!”. Tưởng nàng phải chữa cháy giúp chàng người yêu vô ý, ai ngờ nàng “choang” cho anh bạn kia một cú đau điếng: “Thằng C. (tên người yêu nàng) nó mặc chứ tôi mặc à!”. Chí lý quá, lại đúng sự thật một trăm phần trăm, làm anh bạn kia ngậm tăm luôn!

“Phô” toàn tập

Chẳng cần đao to búa lớn, Hiền (sinh 1991, SV năm 1 hệ cao đẳng một trường kinh tế ở Hà Nội) vẫn khiến người yêu răm rắp làm theo sự sai bảo của nàng. Buổi trưa, ăn cơm xong, để bát đĩa đấy, nàng lên giường đánh một giấc ngon lành. Sau đó, anh người yêu đến tự nguyện giải quyết nhanh gọn đống bát. Nàng lấy lý do rằng việc học là trên hết, bát đĩa cứ để đấy đã nên chẳng ngại mang tiếng “con gái mà lười”. Cũng vì vậy mà có lúc bát đĩa từ hôm trước cứ để khô khốc đến ngày hôm sau, vì tối nàng bận học bài, sáng hôm sau lại phải đi học, thời gian đâu mà rửa! Nhưng nguyên nhân sâu xa là do chàng người yêu giỏi việc nhà kia… chưa đến!

Bát đĩa đã thế, ngay cả đến giặt chiếu hay cái chăn to đùng thì mọi việc vẫn vào tay chàng người yêu. Nhưng “đỉnh của đỉnh” phải là chuyện chàng rất chăm giặt quần áo cho cả nàng lẫn cô chị của nàng. Chàng cũng chẳng ngại ngùng treo toòng teng mấy món đồ nội y của hai chị em lên dây, trong khi cô người yêu đứng cười cổ vũ.

Chứng kiến những cảnh này, các bà vợ chỉ có nước ghen tị rồi vác giấy bút đến cô nàng học tập! Tôi thì chỉ băn khoăn không biết cô nàng là thành viên CLB đại nhác hay chuyên gia huấn luyện người yêu? Có lẽ là cả hai!

Còn Tho (cô bạn cùng lớp ĐH với tôi trước đây) lại có cách kéo gần khoảng cách tình yêu khá “độc”. Nàng thường nhờ người yêu giải quyết hộ… đống “đèn pin” (mụn bọc) trên mặt. Nàng giải thích với tôi rằng tay con trai lành lắm, lại không đau. Tôi đờ mặt ra chả hiểu gì. Cô bạn bên cạnh liền phụ họa: “Đúng rồi đấy, tớ cũng làm thế. Thích lắm!”. Dù sao mấy vụ nặn mụn cũng không nhằm nhò gì với chuyện một số nàng còn tin tưởng giao cho người yêu nhiệm vụ dọn dẹp khu vườn… dưới cánh tay!

Nhiều cô gái vẫn cười xòa giải thích cái sự yêu “thô” của mình rằng yêu hết mình rồi thì cần gì phải… đóng kịch giả nai cái thời mới cưa cẩm, hoặc phải thể hiện bản thân một cách… mạnh mẽ để hiểu nhau hơn, rằng yêu hiện đại bây giờ chứ đâu như ngày xưa cổ hủ cứ khách sáo mãi…