Hãi hùng vì trò khoe “của quý”

Những kẻ bệnh họan, biến chất ngày nay xuất hiện càng nhiều kèm theo đó là những màn khoe “của quý” hết sức táo bạo diễn ra ngay nơi công cộng.

Hai cô nàng N và H (trường PL) đang thong dong trên chiếc xe đạp trên đường học Anh Văn về. Khi hai bạn đến ngõ hẻm nhà thì đột nhiên một bóng người lù lù xuất hiện. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì H ngồi phía sau đã thấy N hét lên kinh hãi rồi nhào ra khỏi xe chạy ra phía đường lớn. Đến lúc này H mới tá hỏa vì màn khoe “của quý” của tên bệnh họan đang diễn ra trước mắt.

Không văn hóa mà văn thích “khoe”

Những kẻ bệnh họan, biến chất ngày nay xuất hiện càng nhiều kèm theo đó là những màn khoe “của quý” hết sức táo bạo diễn ra ngay nơi công cộng. Teen không còn lạ lẫm gì khi chúng thực hiện hành vi này ngay tại các WC, trên xe búyt, ngòai công viên…Trường hợp của N và H là một ví dụ rõ nhất, đến giờ khi kể lại câu chuyện hai cô bạn vẫn chưa hết hòang hồn vì cảnh tượng diễn ra vô cùng kinh dị. Cũng may hôm đó N khôn ngoan quăng xe chạy ra ngòai đường lớn cầu cứu nếu không thì chuyện gì xảy ra nữa chỉ có trời mới biết.

Cũng từng là nạn nhân của trò khoe của quý này, cô bạn L (trường QT) bức xúc kể lại: hôm ấy L đến thăm một người bạn tại khu nhà trọ ở Quận 2, đang đi qua các dãy phòng thì L giật mình vì có tiếng kêu với lại từ phía một căn phòng, nghĩ là có ai đó cần L giúp nên cô nàng quay lại. Một người đàn ông đứng tuổi trong trạng thái chỉ mặc độc một chiếc quần đùi nhanh chóng lôi “của quý” ra đưa trước mặt L khiến cô nàng như chết điếng. L nhanh chóng lao nhanh ra khỏi khu nhà trọ, chẳng dám ngóai lại. Chạy xe đi một quãng thật xa L nhắn tin cho cô bạn thân thì mới biết trong khu nhà trọ không chỉ riêng L mà rất nhiều nữ học sinh, sinh viên bị ông ta cố tình khoe “hàng” quấy rối nhưng vẫn chưa thấy ai xử lý.

Đến con trai cũng bị “khoe”

Cứ ngỡ rằng chỉ có con gái mới gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” thế này nhưng con trai cũng trở thành nạn nhân của những trò bệnh hoạn của kẻ biến thái. Anh bạn M (trường NK) bức xúc kể: ”Hôm ấy mình đi chơi về khuya, có ghé vào công viên định “giải quyết” thì bỗng dưng từ xa có một tên “hi-fi” tiến lại gần. Mình chưa kịp phản ứng gì thì hắn đã vô tư kéo dây kéo quần ra, lôi cái “ấy” và bắt đầu tiến lại gần tớ. Chưa kịp giải quyết thế nào thì hắn ta chạy nhanh tới ôm mình khiến chiếc xe ngã nhào xuống đất. Cũng may là đứa bạn mình chạy xe đến kịp nếu không chắc chắn mình sẽ bị “ám ảnh” bởi những trò bệnh họan ấy trong một thời gian dài đấy!”.

Anh chàng A (trường VH) nổi tiếng là điển trai trong trường và được rất nhiều teengirl hâm mộ. Chắc có lẽ vì điều này mà A lọt vào tầm ngắm của những kẻ thích khoe “hàng” chọc phá các teenboy. Một lần khi đang đi WC trong một siêu thị, đang đứng rửa tay thì phía sau có cái gì đó cạ cạ vào mình, A thất thần quay lại thì hỡi ôi một tên “hi-fi” đứng phía sau vô tư lôi cái “ấy” ra đứng sát vào A và thực hiện trò bệnh họan của mình. A vung tay chuẩn bị cho hắn ăn đấm thì có người vào, cũng may cho tên kia nếu không là đã nhừ đòn với A. Anh bạn chia sẻ: ”Gặp những kẻ biến chất thế này tốt nhất bạn nên kiên quyết phản ứng lại hành động của bọn chúng. Đừng tỏ ra sợ sệt rất dễ rơi vào “bẫy” của những kẻ bệnh họan này đấy!”.

Bí kíp bảo vệ bản thân

Từng phải chịu trận, chứng kiến cảnh tượng khoe “hàng” vào một buổi tối đi tập văn nghệ về trễ nên cô bạn O (quận 8) chia sẻ: ”Đối diện với những trường hợp này bản thân bạn nên bình tĩnh, hét lên thật to để tạo sự chú ý và khiến cho những kẻ khoe “hàng” mất tập trung. Tranh thủ lúc ấy vọt xe nhanh ra đường lớn để tìm sự ứng cứu của mọi người. Đừng bao giờ đứng chết trân tại chỗ vì rất có thể bạn sẽ trở thành miếng “mồi” ngon cho bọn chúng!”…

Nhiều teen đi theo nhóm khi vô tình đối diện với những kẻ biến thái thì cứ dửng dưng xem như không thấy gì, khi chúng khoe chán thì sẽ bỏ đi vì chẳng ai điên đến mức tự đứng khoe một mình mà không ai thèm xem. Hãy thật sự bình tĩnh, đừng tỏ ra sợ sệt hay hỏang hốt trước tình huống này vì bạn càng sợ bọn chúng càng có cơ hội thực hiện những trò bệnh họan tiếp theo. Anh bạn M cho biết: ”Con trai dù sao cũng có lợi thế hơn con gái. Khi bị những kẻ này quấy rối teen nên dùng hết những món “nghề” có sẵn để cho chúng một bài học. Chắc chắn rằng sau đó bọn chúng sẽ không dám tái diễn màn khoe “của quý” mất văn hóa này nữa. Nên nhớ thêm một điều rằng tránh về quá khuya vào những ngõ vắng để không bị rơi vào “ổ” của bọn thích khoe “hàng” này”.