Những điều cần làm trước khi ăn “trái cấm”

Những lời đường mật của chàng thường khiến bạn gái xiêu lòng mà quan hệ trước hôn nhân, song lại không lường được hậu quả. Vì thế, hãy suy nghĩ kỹ những điều sau đây để tránh tình trạng khôn ba năm dại một giờ.

1. Bạn đã sẵn sàng cho chuyện đó chưa? Bạn hãy trả lời các câu hỏi sau, nếu trả lời là không thì phải dừng ngay chuyện đó lại.

– Bạn có biết cách phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục?

– Bạn có biết chắc anh ấy không hề mắc các căn bệnh về tình dục?

– Bạn có chịu đựng được nếu anh ấy sẽ cao chạy xa bay khi đã chiếm được bạn không?

– Bạn có thể chịu được hậu quả của chuyện ấy là có em bé không? Đó là lời bàn tán của họ hàng, đau khổ của bố mẹ, có thể là đẻ con ngoài giá thú…

Nếu chưa biết chắc chắn điều gì thì bạn cần biết giữ mình trước khi quá muộn.

2. Hãy kiên quyết nói không với anh ấy:

– Trước hết bạn phải đặt ra thời gian cụ thể để biết được lúc nào thì hai người sẽ tiến đến hôn nhân. Phải nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Đề nghị anh ấy đưa mình về ra mắt bố mẹ, họ hàng; mặt khác bạn cũng giới thiệu anh ấy với gia đình mình.

– Vào thời điểm tế nhị nhất bạn hãy cho anh ấy biết cảm nhận của mình về chuyện ăn cơm trước kẻng. Nếu có thể được thì hãy hỏi anh ấy những câu hỏi như phần trên. Khi cả hai chưa đồng quan điểm thì phải dừng lại ngay.

3. Hãy nói chuyện với mẹ mình: Mẹ là người có kinh nghiệm nên sẽ hiểu và thông cảm với bạn rất nhiều. Hai mẹ con nên nói chuyện riêng với nhau, đừng bao nói chuyện đó khi có mặt bố. Nếu không họ sẽ bực mình, khó chịu và làm bạn tổn thương.

4. Cần nhớ rằng tình dục làm thay đổi tất cả: Bạn gái thường cảm thấy hai người sẽ thân mật với nhau hơn sau chuyện ấy. Nhưng con trai không nghĩ như vậy. Họ sẽ bực mình vì suốt ngày bị người yêu kè kè bên cạnh. Sau khi xảy ra chuyện ấy, bạn sẽ càng lo lắng và căng thẳng hơn. Chính tâm trạng này sẽ làm tan vỡ tình yêu của bạn.

Phải nhớ rằng cuộc đời còn dài lắm, nên cần cương quyết nói không nếu bị chàng đòi hỏi.