Những bà bầu oái oăm

Đứa bé chưa chào đời, Loan sớm doạ sẽ không cho con bú để giữ “form” ngực đẹp. “Vậy thì khác nào, coi con không bằng bộ ngực?”, Khang – chồng Loan bức xúc nói.

Thời nay, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng, thậm chí, ở những thời điểm “nhạy cảm” như lúc mang bầu còn khiến họ dày công “tô vẽ” hình thức hơn bao giờ hết. Nhưng nhiều bà vợ vì quá mải mê làm đẹp, đã khiến đức lang quan khổ tâm và điên đầu.

Chửa càng cần phải diện

Tuấn xót xa kể: “Tôi đưa bao tiền cho vợ cũng chẳng đủ. Nếu để tẩm bổ thì đã đành, đằng này cô ấy “đốt” hết vào các loại váy áo dành cho bà bầu”.

Có hôm Hoài xách về một lúc 5-7 chiếc váy dài, ngắn, kín, hở khác nhau. Hôm lại “tậu” vài chiếc quần xanh đỏ các màu. Rồi có bữa, bê nguyên 3-4 đôi giày, dép, sandal lấp lánh. Chưa hết, đi kèm với chúng là bao đồ phụ kiện như vòng đeo cổ, lắc đeo tay, khuyên tai, nhẫn… Thôi thì ti tỉ thứ để trưng diện lúc mang bầu.

Thấy vậy, Tuấn nhắc khéo bà xã: “Em chửa mua nhiều đồ thế làm gì? Ít nữa đẻ xong không mặc được, bỏ đi phí lắm!”. Song, Hoài vô tư “lờ lớ lơ”, thậm chí còn tự tin nói: “Em biết tính toán lắm. Quần áo này lúc sinh xong cũng vẫn mặc được”.

Còn nếu Tuấn thẳng thắn phê bình, lập tức Hoài tự ái, thút thít: “Có phải em làm đẹp vì em đâu. Em ăn diện là để giữ anh đấy chứ! Vậy mà anh lại trách em…”.

Nói nhiều nữa lại e mang tiếng “đàn ông ki bo”, “đo lọ nước mắt đếm củ dưa hành”, nên từ hôm ấy, Tuấn đành mặc kệ dù rằng tháng nào cũng phải bạc mặt vì các khoản shopping của vợ.

Chửa vẫn phải giữ “form”

Trong hoàn cảnh tương tự, anh Thanh (Láng Hạ, Hà Nội) chia sẻ, với người phụ nữ khác, mang thai là một niềm hạnh phúc thì với Hồng – vợ anh, đó là tai hoạ, cực hình.

Thời con gái, vóc dáng của Hồng vốn rất “mi nhon” và được nhiều người khen là “chuẩn”. Tuy nhiên anh Thanh không sao chấp nhận việc vợ nhất quyết chẳng chịu hi sinh vóc dáng để nghĩ cho đứa trẻ trong bụng.

Nghén ngẩm, hay đói, hay thèm ăn thứ nọ thứ kia nhưng Hồng một mực bóp mồm bóp miệng vì sợ béo. Chửa lên cân là chuyện thường song cứ hôm nào bước lên bàn cân, thấy nhỉnh hơn dù một lạng cô cũng phiền muộn, than thở: “Chán thật. Mang bầu xấu hết cả người.”, thậm chí có khi còn oán hận: “Tại sao ông trời cứ bắt đàn bà phải sinh nở chứ? Thật quá bất công”…

Hoảng hồn nhất là có lần, đang ngồi đọc báo, anh Thanh bỗng thấy vợ hét lên thất thanh. Tưởng chuyện gì, hoá ra Hồng phát hiện bụng mình bị rạn. Vì chuyện đó mà Hồng rên rỉ cả tuần: “Thế này thì còn gì là người nữa hả giời?”.

Chỉ riêng việc ngày ngày nghe Hồng kêu ca “mất dáng” đã làm anh Thanh chán nản, mệt mỏi.

Sexy nhờ… chửa ngực

Hài hước hơn cả là câu chuyện của Duy Khang (Long Biên, Hà Nội). Khang chia sẻ, từ ngày mang bầu, vợ anh trông ngày một “lẳng lơ” hơn với những bộ đồ rất bốc lửa, khiêu khích.

Loan – bà xã Khang trước đây “hàng họ” vốn rất “hẻo”, thậm chí toàn bị trêu là “hai lưng”. Nhưng chẳng hiểu sao, chỉ sau hơn một tháng biết “tin vui”, vòng một Loan “khủng” ra trông thấy. Khang chỉ nghe mọi người giải thích đó là hiện tượng “chửa ngực” của phụ nữ khi mang thai. Song việc anh “bận lòng” hơn cả là “hành vi khác thường” của vợ. Như thể “bao ngày em đợi em mong – giờ đây đã có ngực tròn phô ra”, Loan bắt đầu trưng diện với 1001 kiểu khoe ngực khiến Khang hết đỗi “nóng mắt”.

Nào là áo đẩy ngực hết cỡ để trưng “khe rãnh”. Nào là áo sơ mi cởi hết cúc để hở nội y. Nào là váy khoét thật sâu để lộ đến nửa “quả” trắng ngần… Khang tâm sự, chưa bao giờ vợ anh ăn diện, thời trang như lúc này. Như thể nếu không điệu lúc này thì không bao giờ cô còn cơ hội. Ai đời chửa đến tháng thứ tư mà Loan vẫn cố ních vào những chiếc quần jeans bó chịt, vẫn cố bước đi trên những đôi guốc 9-10 phân, bất chấp bao người khuyên can.

Đã thế, đứa bé chưa chào đời, Loan sớm doạ, sau này sẽ không cho con bú để giữ “form” ngực đẹp. “Vậy thì khác nào, coi con không bằng bộ ngực?”, Khang vừa nói vừa lắc đầu ngán ngẩm.