Chuyện “ép” tình thời @

Uống xong ngụm cà phê, Khương nói lời tỏ tình như mọi hôm với An nhưng lần này, vừa nói lời yêu cậu đưa tay rút chiếc dao từ túi quần ra đặt lên bàn: “Nếu em từ chối tôi sẽ chết tại đây cho em xem”.

Có nhiều cách để chinh phục đối phương hơn là “ép”. Ảnh minh họa

Mới đây, ở Hà Nội, một nam thanh niên đã dùng mũ bảo hiểm đánh gây thương tích cô bạn gái mà anh ta theo đuổi vì cô gái không chịu nhận lời yêu. Thực tế có không ít người, khi bị từ chối tình cảm dùng rất nhiều cách, thậm chí là bạo lực để ép đối tượng phải “gật đầu”.

Xách dao đi tỏ tình

Trong một lần đến xóm trọ của người bạn cùng lớp, Khương, ĐH B đem lòng cảm mến An, cô gái đang học sư phạm Mầm non. Khương rất chăm đến phòng An, mỗi lần đền cậu lại xách theo cân hoa quả, hay ít bỏng ngô, lại thêm tính cách hiền lành, ít nói nên các bạn nữ ở xóm trọ đều quý mến cậu. Nhưng với An, cô vẫn chỉ xem Khương như một người bạn…

Quá tam ba bận đi tỏ tình đều bị từ chối, Khương ấm ức trong người, nhất là khi An ngày càng tìm cách tránh mặt cậu. Khương lẽo đẽo đi theo hỏi thì An thẳng thừng: “Em đã có bạn trai rồi!”. Biết An nói thế lấy cớ tránh mình nhưng cậu biết có mấy anh đang theo đuổi An, Khương rất nóng ruột.

Hôm đó, Khương hẹn An “nói chuyện lần cuối” tại một quán cà phê. Vừa uống xong ngụm cà phê, Khương lại nói lời tỏ tình như mọi hôm nhưng không chờ An đây đẩy từ chối, lần ngày, vừa nói lời yêu cậu đưa tay rút chiếc dao gọt hoa quả từ túi quần ra đặt lên bàn tuyên bố: “Nếu em từ chối, tôi sẽ chết tại đây cho em xem”.

Cái vẻ hiền lành, nhút nhát hàng ngày của Khương biến đâu mất, thay vào đó là sự hung hãn làm An lạnh cả xương sống. Không biết Khương dọa hay làm thật nhưng An thấy sợ, chỉ còn nước xin suy nghĩ một ngày để đi khỏi quán cà phê vắng vẻ này. Tưởng thế là yên, ai ngờ tối hôm sau, Khương lại xuất hiện ở phòng trọ để nghe câu trả lời của An với bộ dạng bùi bụi, bất cần đời làm An phát hoảng.

Cô đang lựa lời để từ chối, thì chiếc dao hôm qua lại được Khương lôi ra. Lần này cậu ta đổi ý: ”Chúng ta sẽ cùng chết”. Trong nước mắt, An đành gật đầu cho xong.

Thủy, lớp 12, trường T ở Hà Nội cũng đang rơi vào cảnh mất ăn mất ngủ vì “may mắn” được một anh chàng dạng “Chí Phèo” đang học năm thứ 2 “chết mê chết mệt”. Mồi lần chàng xuất hiện là Thủy tá hỏa vì y như rằng chàng giở đủ bài ra để đe dọa cô. Đòi chết chán, anh chàng này còn dở những trò bẩn thủi như chọc lốp xe, chặn đường “hỏi thăm” Thủy. Chàng nào mà ve vãn quanh Thủy cũng lập tức bị dọa chém, dọa giết.

Mới hôm trước, Thủy còn được phen suýt chết. Anh chàng đứng trước cổng gọi Thủy ra lấy quà đi Sầm Sơn về. Thủy không có ý định ra nhưng chàng ta nói, Thủy không ra hắn sẽ xông vào nhà. Quà đâu chẳng thấy, vừa ra đến nơi chàng ta hỏi: “Em trả lời anh lần cuối, có yêu anh không?”. Thủy lắc đầu định quay đi thì anh chàng lao vào, đưa hai tay bóp chặt lấy cổ Thủy, lắc: “Em nói đi, em từ chối thì em chết”. Cũng may, Thủy vùng đẩy được cậu ta ra, chạy tháo thân.

Không chỉ nữ nhi mới là nạn nhân bị “ép” yêu, cũng có không ít cô gái khi bị từ chối tình cảm cũng bày đủ chiêu để “trói” cho bằng được người mình yêu.

Đường hoàng là “nam nhi đại trượng phu” mà Tuấn, 23 tuổi, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cũng phải “đầu hàng” trước cô học trò của mình đang học cuối cấp. Tuấn là thầy gia sư của Hiền, dạy được gần hai tháng thì Hiền thú nhận “trò yêu thầy mất rồi”. Hiền cũng xinh, cũng ngoan nhưng Tuấn chẳng hề để ý đến cô, chỉ làm đúng nghĩa vụ của một gia sư. Mới đầu Tuấn còn tránh, nói rằng Hiền cần tập trung cho việc học. Vậy nhưng cô học trò ương bướng vẫn không chịu tha: “Thầy không nhận lời yêu em, em học không vào”.

Tuấn đành nói toạc ra là cậu chẳng hề có tý ty tình cảm đặc biệt đối với Hiền rồi xin nghỉ dạy ngay lập tức.Vậy mà vẫn không được yên, Hiền tìm đến tận phòng Tuấn, lấy ra lọ thuốc sâu rồi thẳng thừng: “Anh không yêu em, em sống chẳng ý nghĩa gì, em sẽ chết ngay tai đây”. Thế rồi, cô dốc lọ thuốc vào mồm trước khi Tuấn kịp đưa tay giật đi.

Hiền được cấp cứu nên thoát chết. Còn Tuấn, sau hôm đó bất đắc dĩ trở phải chấp nhận làm người yêu của Hiền…

Khổ cả đôi đường

Nhiều người dùng mọi cách để “ép” người ta phải nhận lời yêu mình. Đối tượng của họ cũng vì sợ nên phải gật đầu cho xong chuyện. Trói buộc người khác bằng cách này, chẳng những người bị “ép” mà trước hết bản thân người “ép” tình cũng chẳng được vui vẻ.

Cô bạn tên Thủy thú nhận trước đây cô đã tình cảm với anh chàng mà giờ hàng này cô phải tìm cách chạy trốn. Thủy từ chối vì đang bận học, chưa muốn dây đến chuyện yêu đương. Hơn nữa, Thủy chưa nhận lời ngay là cũng muốn thử thách tình cảm của chàng. Ai ngờ, chàng hiện ngay bộ mặt của một kẻ “lưu manh”.

Thủy nói: “Giá như lúc đó anh ta vẫn xem mình như một người bạn, nếu yêu vẫn còn nhiều cách để theo đuổi. Nhưng đã thế này thì chẳng còn gì để nói. Cũng may trước đó mình chưa nhận lời yêu anh ta”.

Như Hiền, “trói” được thầy gia sư, mang tiếng là có người yêu nhưng cũng như không, năm thì mười họ mới gặp được một lần. Mỗi lần hẹn hò, Hiền phải khổ sở lôi chiêu “lọ thuốc chuột” ra thì Tuấn mới chịu xuất hiện. Không những thế, Tuấn còn tán tỉnh cô này cô nọ chẳng cần dấu giếm.

Hiền lên tiếng trách Tuấn vô tâm, khô khan thì Tuấn tỉnh bơ: “Tôi bị ép phải yêu em thì làm gì có tình cảm mà thể hiện”. Tình cảnh như vậy nhưng Hiền vẫn không chịu giải thoát cho mình.

Sau một thời gian yêu An, Khương đau khổ nhận ra mình chẳng có ý nghĩa gì đối với cô. Đã thế, An còn tỏ ra khinh bỉ cậu ra mặt. Cuối cùng chính Khương đã chủ động nói lời chia tay vì cậu không chịu nổi bạn gái bên cạnh mình mà “lạnh như băng”.

Khương hối hận: “Lẽ ra mình phải kiên trì chứ không nên ép người ta bằng trò tiểu nhân như thế. Mình sẽ tiếp tục theo đuổi cô ấy nhưng bằng cách khác, hy vọng là vẫn chưa hết cơ hội”.