Hệ lụy từ việc mất “cái ngàn vàng”

Xấu hổ, cô bỏ đi không một lời từ biệt bạn bè và cũng từ đó người ta không biết một tin tức nào về Hiền. Chỉ vì một phút “lỡ dại” mà Hiền đánh mất cả tương lai.

Mất “cái ngàn vàng”… trở thành “gái bao”

Ai cũng buồn thay cho Hiền. Vốn xinh xắn, ngoan ngoãn và học khá nhưng khi trao trọn “đời con gái” cho chàng Sở Khanh đã cao chạy xa bay thì Hiền thay đổi nhanh chóng.

Là con gái quê nên nhìn Hiền vẫn còn nét chân chất, ngây thơ khiến nhiều “gà” của cô nhầm tưởng Hiền còn “trong trắng”. Cô thay đổi từ ăn mặc, đầu tóc rồi mọi thứ đều là hàng hiệu. Tuy nhiên, những thứ đó lại được mua bằng tiền của các “đại gia” bao bọc cho Hiền. Không chỉ một mà cô “ cặp kè” với ba người cùng lúc. Nhiều khi bạn bè cùng trọ mệt mỏi vì Hiền cứ tíu tít điện thoại, đi chơi về khuya có lúc say khướt.

Khuyên bảo thế nào Hiền cũng bỏ ngoài tai, chỉ mới đây thôi Hiền đã đá đít một con “gà” sau khi được anh ấy đổi cho chiếc xe ga đời mới mà giá cũng trăm triệu. Mà với ai, Hiền cũng “chiều chuộng” hết mình để đánh đổi với mục đích vật chất mà cô mong muốn. Sau khi cả hai đã “thoả mãn” thì Hiền sẽ là người bai bai trước. Chuyện tình của cô lâu nhất là 3 tuần còn không nó chỉ tính bằng ngày.

Chẳng ai còn nhìn thấy sự thân thiện, vui vẻ của Hiền mà thay vào đó là sự kênh kiệu và khinh người quá thể của cô. Bạn bè nhắc nhở Hiền nên cố gắng lên lớp nhưng lịch “hẹn hò” lúc nào cũng kín mít thì lấy đâu thời gian để học hành. Và hậu quả không nằm ngoài suy đoán của mọi người. Nghỉ học triền miên nên Hiền bị đuổi học, không những thế Hiền còn lỡ dính bầu lớn nên không thể bỏ. Xấu hổ, cô bỏ đi không một lời từ biệt bạn bè và cũng từ đó người ta không biết một tin tức nào về Hiền. Chỉ vì một phút “lỡ dại” mà Hiền đánh mất cả tương lai.

Mất tình, mất tiền, mất niềm tin vì “mất cái ngàn vàng”

Cũng cùng hoàn cảnh là “mất cái ngàn vàng” như Hiền nhưng Chi thì khốn đốn hơn nhiều. Sau khi người yêu đã có được “đời con gái” của cô lại không bỏ cô mà bám lấy Chi để “đào mỏ”.

Biết gia đình Chi buôn bán nên anh ta thường xuyên doạ nạt mang chuyện này kể với gia đình và bạn bè nên Chi rất sợ. Cô không muốn phải sống với ánh mắt dè bỉu và coi thường của những người xung quanh. Vậy là Chi cứ ngậm đắng nuốt cay để anh ta bòn rút. Mỗi lần cần tiền là Chi lại phải dối bố mẹ rằng cần để lo cho học hành, lúc lại đi học thêm vì sắp tốt nghiệp, tiền bố mẹ cho mua sắm đồ dùng Chi cùng phải chắt chiu để đưa anh ta dùng.

Mà anh “đào mỏ” đó lại dùng tiền của Chi để chơi bời, gái mú… Dù biết nhưng Chi đành im lặng nếu không mọi chuyện sẽ bị phơi bày. Ngày nào cô cũng sống trong sợ hãi bởi anh ta luôn doạ nạt về chuyện đó. Nếu trước đây Chi sống vui vẻ, sôi nổi bao nhiêu thì càng ngày Chi càng héo hon, gầy guộc bấy nhiêu. Chẳng biết chuyện đó sẽ đi đến đâu nhưng Chi đã tự đưa mình vào cái bẫy của anh đào mỏ. Cô mất cả tình yêu, tiền bạc và chẳng dám nhận lời yêu ai bởi thấy con trai đến gần là Chi sợ.

Lời kết

Thật đáng buồn bởi câu chuyện của những bạn gái rơi vào tình cảnh chớ trêu như thế. Vì một phút thiếu suy nghĩ, nồng nổi và nghe theo những lời mật ngọt mà đánh mất mình. Sự trong trắng của người con gái là điều quý giá nhất, các bạn hãy trân trọng bản thân và hành động có trách nhiệm để không biến thành nạn nhân như những bạn gái trên.