Bi kịch kiều nữ “bẫy” nhầm đại gia nghiện

Người đời vẫn bảo: “Phụ nữ xinh đẹp, lại có thêm học thức thì kiếm đâu mà chẳng được một tấm chồng tử tế”. Ấy thế mà không ít kiều nữ chỉ vì tham bả hư vinh mà “tầm gửi” nhầm vào các con nghiện đại gia đến nỗi thân tàn ma dại, tự biến mình thành những kẻ thất đức chuyên đi gieo rắc “cái chết trắng” cho bao người.

Tan giấc mơ hoa

Liễu là một cô gái đẹp. Cô sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Hải Phòng. Học hành giỏi giang, Liễu đã thi đậu vào trường Đại học TM ngay từ năm đầu tiên. Tốt nghiệp đại học, Liễu lại may mắn tìm được việc làm tại một doanh nghiệp đàng hoàng ở thủ đô. Cả gia đình đều tự hào và tin tưởng vào tương lai tươi sáng đang đến với cô.

Nào ngờ trong thời gian đi học xa nhà, một mình thân gái giữa Hà thành phồn hoa mà đầy trắc trở, Liễu đã bị tiêm nhiễm vào người thói quen ăn chơi và lối sống chỉ biết hưởng thụ. Trong khi tất cả bạn bè đều phải ghen tị bởi vận số may mắn của Liễu, thì cô lại cảm thấy không bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Chán ghét cuộc sống giản dị của một công chức, cô chỉ thích được hòa mình vào cuộc sống giàu sang và xa hoa của giới thượng lưu Hà Nội.

Chính vì vậy, Liễu đã gắng sức làm quen với những ai cô cho là sành điệu. Cô lao mình theo các cuộc vui thâu đêm suốt sáng của đám bạn “quý tộc” này. Nhờ những cuộc vui tới bến, cuối cùng Liễu cũng “săn” được một “đại gia” giàu có, tiêu tiền không biết xót xa. Quá say duyên mới, Liễu bỏ bê việc ở công ty, dọn về ở với “đại gia” như vợ chồng không hôn thú.

Những tưởng thế là đã được đổi đời, nào ngờ khi đã ăn ở với nhau rồi, Liễu mới tá hỏa nhận ra rằng gã tình nhân của mình là một con nghiện hạng nặng. Không những thế gã còn là một tay buôn ma túy có hạng.

Từ ngày “lấy” phải chồng nghiện, cuộc đời Liễu tuột dốc không phanh. Cô bị công ty sa thải, phải ở nhà phụ chồng buôn hàng trắng. Cô bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi không có điểm dừng của tình – tiền – ma túy. Ít lâu sau gã chồng hờ bị bắt, không còn chỗ bấu víu, Liễu phải gửi con về Hải Phòng cho ông bà ngoại nuôi để tiếp tục cặp kè với một “trùm ma túy” khác.

Hai lần đò vẫn… dại

Còn nhớ cách đây 2 năm khi Cục Cảnh sát tội phạm về ma túy kết hợp với công an TP Hồ Chí Minh phá một đường dây ma túy lớn liên tỉnh Nam Định – Vinh – TP Hồ Chí Minh đã bắt được một người phụ nữ rất xinh đẹp tên là Hảo. Là một phụ nữ có nhan sắc, lại khá sắc sảo, nhưng Hảo lại lận đận trong đường tình duyên. Chị ta đã kết hôn hai lần nhưng cả hai cuộc hôn nhân đều đi đến đổ vỡ.

Đang chán nản, và tuyệt vọng về đường tình lận đận, Hảo như vớ được cọc khi chiếm được trái tim của một người đàn ông ga lăng và từng trải là Tư Dung. Nhưng khi đang còn say men hạnh phúc, cô như bị rơi xuống vực thẳm khi phát hiện ra một sự thật phũ phàng là người đàn ông hào hoa mình yêu hóa ra lại là một con nghiện hạng nặng. Nhưng do yếu đuối và lụy tình, đã nhiều lần Hảo muốn dứt tình với Tư Dung nhưng đều thất bại. Thế là nhắm mắt đưa chân, vì tình, ngày ngày, Hảo trở thành người đi mua ma túy về cho chồng hít. Quen dần, rồi thành ra “bén duyên”, cô trở thành “trùm” buôn ma túy từ bao giờ chẳng biết.

Nước mắt chị “trùm”

Chỉ đến khi bị bắt, Hảo mới tỉnh ra thì đã quá muộn. Cái án tử hình đã treo lơ lửng trước mắt cô. Cô chỉ còn biết lặng lẽ khóc và làm nốt một việc tốt đẹp cuối cùng hòng chuộc lại tội lỗi với đời là thành khẩn khai báo, hỗ trợ cho các chiến sĩ công an phá được một trong những vụ án ma túy lớn nhất tại Việt Nam.

Gần giống với trường hợp của Liễu nêu trên, tuy học hành không bằng nhưng so về nhan sắc thì Loan là một cô gái có vẻ đẹp rực rỡ. Khi bị bắt, dù đã ngoài 30 tuổi, qua một đời chồng và đã có một đứa con nhưng Loan vẫn sở hữu một thân hình gợi cảm khiến bao đàn ông phải say lòng. Đẹp là thế, nhưng sau khi tốt nghiệp PTTH, Loan vội vã từ bỏ việc học hành đèn sách, từ chối biết bao chàng trai tử tế vây quanh để theo về làm vợ một đại gia ở mãi tít tận Yên Bái.

Được hơn ba năm thì cuộc tình sặc mùi kim tiền tan vỡ, cô bồng con trở về Hà Nội. Nhưng cuộc hôn nhân đổ vỡ không chỉ để lại nỗi đau lòng cho người phụ nữ trẻ, mà nó còn ám lấy cô suốt đời bằng bóng đen của nàng tiên nâu. Người chồng nghiện ngập đã ép vợ phải dùng ma túy theo mình, biến cô thành nô lệ của làn khói trắng.

Trở lại Hà Nội, Loan lao mình vào các vũ trường, trượt dài thành gái nhảy, và đắm mình trong các cuộc tình bao ngắn ngủi. Nhờ nhan sắc trời phú, cô luôn được đàn ông săn đón, có nhiều gã còn sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi tháng để bao cô. Trong số đàn ông đó đa phần là các con nghiện “quý tộc”. Loan không thể nhớ nổi đã bao nhiêu đêm cô xài thuốc lắc cùng người tình ở các vũ trường để mà nhảy, để mà hò hét và thác loạn tưng bừng tới bến…

Nhưng tiền bao cũng không thể đủ cho cuộc sống phóng túng vô độ của Loan. Năm 2000, sau khi chuyển hẳn vào TP Hồ Chí Minh sinh sống, Loan nhận ra sự chênh lệch giá cả thuốc lắc ở đây và Hà Nội nên đã câu kết với một bạn “lắc” hình thành đường dây thuốc lắc TP Hồ Chí Minh – Hà Nội. Lợi nhuận từ việc buôn bán phi pháp này đủ cho Loan thỏa mãn nhu cầu ma túy của bản thân và bao luôn cả người tình.

Trước khi bị bắt ít ngày, cũng có lúc giật mình nghĩ lại, Loan thực sự hoảng hốt về cuộc đời phía trước của mình. Trong lá thư gửi cho một “đối tác” cũng là bạn thân của Loan tại Hà Nội, cô đã viết: “Em thực sự lo lắng cho chúng mình. Chị ơi, sau đợt hàng này chúng mình nghỉ đi và kiếm một việc gì đó đàng hoàng mà làm, đi đêm lắm cũng có ngày không ra gì mà càng lún sâu đấy… Sau đợt này một là mở quán bán hàng ăn, hai là mở quán cà phê chứ không thể như thế này nữa được đâu…”

Rồi cô cũng nghĩ đến tương lai của con mình mà xót xa: “Em muốn đừng vì cái gì đấy mà ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái mình… Tất cả làm lại từ đầu để có cuộc sống ổn định hơn và hạnh phúc hơn…”.

*****

Đi từ sai lầm này sang sai lầm khác, những người phụ nữ này cũng đã có lúc muốn thoát khỏi vòng xoáy tội lỗi của ma túy – tình – tiền, nhưng rồi họ đã không có đủ can đảm để bước qua những cám dỗ vật chất mà làm lại cuộc đời.