Kế hoạch cho đám cưới

Để có một đám cưới hoàn hảo, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ và kế hoạch phải được lên chi tiết trước đó cả năm. Vậy phải làm thế nào đây?

Bạn đừng quá lo lắng, bản kế hoạch cụ thể sau sẽ giúp bạn không bỏ sót một chi tiết nào.
8 tháng (hoặc hơn) trước ngày cưới

-Dự trù ngân sách: Nên quan tâm đến vấn đề này trước tiên, nó sẽ giúp bạn quyết định được quy mô đám cưới của mình hoặc kiểu áo cưới nào bạn có khả năng mua hay thuê và địa điểm bạn có thể tố chức bữa tiệc của mình.

– Quyết định ngày: Những ngày đẹp trời hoặc cuối tuần là lý tưởng. Mọi thứ luôn được đặt nhiều tháng trước đó. Vì thế đừng nên hành hạ bản thân mình khi bạn quyết định chọn một ngày lịch đỏ.

– Hãy sắp xếp cho hai bên gia đình gặp nhau: Việc giới thiệu hai bên gia đình với nhau là rất cần thiết. Bạn nên sắp xếp một bữa tối thật đầm ấm cho cả hai bên để họ có thể hiểu về nhau hơn.

– Nơi làm lễ nên được đặt trước: Nếu đám cưới của bạn theo một phong tục tôn giáo, truyền thống thì nên đặt trước về địa điểm tổ chức cũng như thời gian.

– Bắt đầu một khóa làm đẹp cho khuôn  mặt của mình: Nếu cần tới khám các bệnh về da hay tiểu phẫu thuật để giải quyết các vấn đề trên khuôn mặt mình thì đây chính là lúc bạn bắt đầu.

– Quyết định về nơi tổ chức tiệc: Bạn nên tìm hiểu kỹ về nơi quyết định tổ chức tiệc cưới của mình, nếu đặt một bữa tiệc trọn gói thì có bao gồm đồ uống, hoa tươi và đồ trang trí hay không?

– Hãy bắt đầu lên danh sách khách mời: Hãy để tâm vào chuyện này một chút, bạn càng hoàn thành việc này sớm bao nhiêu thì  bạn càng sớm biết được quy mô của buổi tiệc cưới. Đừng quên bạn sẽ cần đến những bản danh sách khác của bố mẹ bạn, chồng bạn và bố mẹ anh ấy để có thể có được một danh sách đầy đủ cuối cùng.

6 tháng trước ngày cưới:

– Hãy tìm một nhà thiết kế áo cưới: Nên để tâm đi tìm một nơi mà bạn cảm thấy hoàn toàn phù hợp với ý thích, phong cách cũng như túi tiền của mình. Nên tạo một mối quan hệ tốt để dễ dàng giúp nhà thiết kế hiểu  rõ bạn muốn gì.

– Mua hoặc thuê trang phục của chú rể: Nên chắc chắn rằng lễ phục của chàng hoàn toàn phù hợp với bộ váy của bạn.

– Thiết kế thiệp mời: Với những tấm giấy đẹp và công nghệ vi tính như bây giờ thì việc bạn có một tấm thiệp hồng như ý không hề khó.

– Chọn người lo mọi việc cho đám cưới của bạn: Bạn sẽ rẩt cana một người để đảm bảo cho đám cưới của mình diễn ra suôn sẻ nếu bạn không đặt tiệc cưới trọn gói.

– Đi tìm quay phim và phó nháy: Hãy yêu cầu được xem những mẫu quay trước của họ để xem họ có phải là người phù hợp cho đám cưới của bạn không.

– Bạn nên có một buổi liên hoan nhỏ cho những cô phù dâu của mình: Đây chính là dịp tốt để bạn nhờ họ giúp một số công việc trong đám cưới.

– Hãy tự chọn ban nhạc trong đám cưới của mình: Hãy nghe thử và quyết định xem bao nhiêu người là  đủ và họ có thích hợp cho không khí buổi lễ của bạn không.

4 tháng trước ngày cưới:

– Đặt trước ngày cưới với người quay phim: Hãy nói cho họ phong cách mà bạn muốn thể hiện và biên tập cuốn băng của bạn, tốt nhất nên đặt cọc và làm hợp đồng trước.

– Đặt chỗ và lên kế hoạch cho tuần trăng mật: Vé máy bay có thẻ hết sớm vì thế hãy đặt vé và lịch trình của bạn ngay khi hai bạn xác định được điểm đến.

– Đặt hoa cưới: Khi đã tìm được một nhà cung cấp hoa phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của mình nhất thì bạn nên bắt đầu bàn cụ thể với họ

– Mua trang sức, giày dép và phụ kiện: Đã đến lúc đi chọn đồ trang sức, giày dép và phụ kiện cho cả hai vợ chồng.

– Tập hợp hợp thông tin về khách mời: Hãy lên một danh sách đầy đủ gồm tên, địa chỉ, số điện thoại của tất cả khách mời để việc chia thiếp mời của bạn được dễ dàng hơn.

– Chọn thực đơn đơn cho tiệc cưới: Hãy ngồi xuống thưởng thức mùi vị của bữa ăn sẽ có trong buổi tiệc của bạn. Đây là khoảng thời gian rất tốt để cả hai gia đình hiểu nhau hơn.

2 tháng trước ngày cưới:

– Chọn nhạc cho buổi lễ: Nếu đó là một buổi lễ ở nhà thờ, hãy làm việc với dàn hợp ca của nhà thờ. Bạn cũng nên sưu tập những đĩa CD bản nhạc dàn cho bữa tiệc buổi tối.

– Đặt bánh cưới: Hãy quyết định xem bạn muốn chiếc bánh đó trông như thế nào và bàn bạc với thợ làm bánh.

– Mua quà cho những người đã giúp đỡ bạn: Nếu bạn có ý định mua quà tặng để cảm ơn những người đã giúp bạn thay vì những phong bao màu đỏ thì bạn nên lựa chọn kỹ, gói và giữ chúng cẩn thận.

–  Gửi thiệp mời đám cưới: Khách mời của bạn cần biết rõ thời gian, ngày giờ và địa chỉ chính xác lễ cưới của bạn.

– Chỉ định một trợ lý: Nếu đó không phải là một người chuyên lên kế hoạch cho đám cưới thì bạn nên nhờ một người có khả năng tôt chức tốt với nhiều kinh nghiệm quý báu. Người đó sẽ giúp bạn tố chức mọi việc và sắp xếp mọi thứ trong khi bạn bận làm cô dâu

1 tháng trước ngày cưới:

– Bàn chi tiết về buổi lễ: Gặp gỡ người trợ giúp của bạn, bàn cụ thể quá trình và chi tiết của buổi lễ. Tốt nhất là bạn nên mang theo người một  bản chương trình để tham khảo.

–  Đặt hoa: Hãy đặt trước hoa cô dâu, hoa trang trí xe ô tô, hoa trang trí bàn tiệc.

– Hãy thử kiểu tóc và trang điểm cô dâu: Hãy lên kế hoạch đồng thời với việc thử bộ váy cưới ưng ý nhất của mình để có thể hình dung được bạn như thế nào trong ngày cưới. Nhân viên làm tóc hoặc trang điểm có thể sẽ đưa ra cho bạn  lời khuyên bổ ích trong việc kết hợp hài hòa giữa trang phục và cách trang điểm.

– Hãy gửi những bản nhạc mà bạn muốn có trong lễ cưới đến ban nhạc: Nếu bạn thuê một ban nhạc Jazz hoặc một ban nhạc discotheque cho đám cưới, bạn có thể yêu cầu họ chơi những bản nhạc mà bạn ưa thích trong lễ cưới của mình

–  Chuẩn bị những món quà nhỏ, nhớ phong bao màu đỏ: Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những món tiền cảm ơn hay người ta thường gọi là những gói quà đỏ để cảm ơn những người đã làm lễ và trợ lý của họ

–  Đóng gói cho tuần trăng mật: Hãy chuẩn bị vali và túi xách cầm tay sẵn sàng nếu bạn định khởi hành ngay sau lễ cưới

1 tuần trước ngày cưới:

– Giao lại toàn bộ công việc cho em gái, bạn thân hoặc nhờ trợ lý của bạn: Người được giao sẽ lo mọi chi tiết kể từ bây giờ, bạn không còn phải lo lắng đến bất cứ vấn đề gì nữa.

– Chuẩn bị váy cưới: Chiếc váy trắng đáng yêu của bạn nên được giặt thật sạch, là phẳng và phơi cẩn thận vào tủ quần áo (nếu bạn chuẩn bị váy cưới cho riêng mình)

– Trở ngại cuối cùng: Bây giờ là thời điểm làm bạn phải lo lắng. Cuối cùng, hãy chắc chắn về mọi sự phân công công việc của mọi người, hãy để ý xem có ai muốn rút lui vào phút cuối cùng không, nên chú ý đến những chỗ quan trọng như nhà hàng, khách sạn hay người trợ lý của bạn.

1 ngày trước ngày cưới:

– Nghỉ ngơi thư giãn: Bắt đầu từ bây giờ, việc duy nhất ma bạn đang nghĩ tới là vẻ ngoài của mình. Đây chính là thời điểm bạn có thể nuông chiều bản thân mình.

– Chuẩn bị quần áo thật lộng lẫy: Hãy xem lại một lượt toàn bộ trang phục cưới của bạn vào ngày mai, hãy đặt chúng ở nơi mà chúng sẽ không bị nhàu để chuẩn bị cho thời khắc trọng đại. Nên chắc chắn rằng hoa cầm tay và hoa cài ngực của bạn vẫn giữ được sự tươi tắn.

–  Ăn tối với bố mẹ bạn: Đây thực sự là một đêm đáng nhớ và đầy cảm xúc với cha mẹ bạn.

– Hãy đi ngủ sớm: Bạn tực sự cần tới giấc ngủ này.
Chúc bạn may mắn và chúc mừng bạn. Bạn đã chuẩn bị rất tốt để trở thành một cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc.