Tâm lý đàn ông – Trước và sau khi làm “chuyện ấy”

Nhiều phụ nữ cho rằng, đàn ông luôn tỏ ra dịu dàng, nhẹ nhàng trước và trong khi quan hệ, nhưng sẽ “lạnh nhạt” ngay sau khi quan hệ. Điều này đúng hay sai?

Ảnh minh họa Corbis.

Mức độ tương phản của đàn ông trước và sau khi quan hệ: Nhiều phụ nữ cho rằng, đàn ông hay “lạnh nhạt” ngay sau khi quan hệ. Đúng là đàn ông luôn tỏ ra dịu dàng, nhẹ nhàng trước và trong khi quan hệ. Và con người tràn đầy hưng phấn ấy im lặng ngay sau khi đã “tới bến”. Vì vậy, phụ nữ luôn cho rằng, đàn ông chỉ theo đuổi tình dục chứ không hiểu gì về tình yêu.

Thực ra, độ tương phản này của đàn ông không liên quan gì đến tình cảm. Ngoài vấn đề mệt mỏi ra thì đó cũng là cách để đàn ông điều chỉnh và kiềm chế tình cảm. Khi ân ái đàn ông luôn bộc lộ con người thật sự của mình, nhưng khi mọi thứ vừa kết thúc thì họ lập tức trở lại trạng thái hàng ngày, trở về với hình tượng “người đàn ông vĩ đại”.

Đối diện với hành vi “thủ dâm” của đàn ông: Có người vợ tỏ ra chán ghét vì vô tình nhìn thấy chồng thủ dâm. Họ nghĩ chồng đang thay đổi hoặc chán ghét vợ mình. Thường thì đàn ông có ham muốn tình dục mãnh liệt hơn phụ nữ. Nếu không được vợ đáp ứng thì họ sẽ giải quyết bằng cách thủ dâm. Không cần trách móc chồng, nếu anh ấy không thường xuyên thủ dâm. Bạn nên nhìn thẳng vào vấn đề này, chủ động phối hợp, trò chuyện với chồng để cuộc sống tình dục hoà hợp hơn.

Kẻ háo sắc mới là đàn ông thực sự: Đàn ông thực sự rất háo sắc? Đúng vậy. Bạn hay gặp cảnh đàn ông đi với bạn gái nhưng mắt vẫn ngó nghiêng những cô gái khác. Đàn ông thích xem những tạp chí, bộ phim tình cảm. “Háo sắc” là bản tính của đàn ông, phụ nữ nên có cách nhìn khoan dung hơn, hãy tin rằng đó chỉ là hành động tự thoả mãn thị giác của họ, điều này không làm cho tình cảm của họ sớm nắng chiều mưa đâu.

Bí mật luôn là sự hấp dẫn vĩnh cửu: những đường cong gợi cảm trên cơ thể phụ nữ thoắt ẩn thoắt hiện, dịu dàng e ấp sẽ mê hoặc được trái tim của bao nhiêu người đàn ông. Lấy chồng rồi phụ nữ luôn quên mất điều này, họ cứ vô tư không mặc gì đi lại trước mắt chồng. Họ cũng không chú ý đến những bộ đồ lót gợi cảm, thậm chí còn không trang điểm… làm cho đàn ông mất hứng. Vì vậy, đàn ông luôn giữ tính hiếu kỳ tìm hiểu phụ nữ, họ thích những điều bí mật của phụ nữ. Đây cũng là nguyên nhân làm các ông chồng thích vợ mặc váy ngủ mỏng manh chứ không phải là không mặc gì. Vì vậy, muốn gợi cảm thì phụ nữ phải biết “che giấu bí mật” để đàn ông muốn được tìm tòi.