Chữ X thứ 3 không phải là “thiên đường”

Một số teens cảm thấy thực sự hạnh phúc với chữ X thứ 3. Nhưng các chuyên gia tâm lý cho rằng, đó chỉ là những cảm xúc của hiện tại, khi mà bạn chưa nghĩ đến những tình huống có thể xảy đến trong tương lai…

Tôi và bạn trai đã cùng sở hữu chữ X thứ 3 từ hai năm trước. Bọn tôi rất yêu nhau và anh ấy thực sự là người bạn tuyệt vời nhất của tôi. Chúng tôi đã có chữ X này sau 19 tháng quen và yêu nhau. Cả hai đứa đều không hối tiếc về những chuyện đã xảy ra.

Bây giờ chúng tôi còn yêu nhau hơn ngày xưa. Chữ X thứ 3 khiến chúng tôi cảm thấy gần gũi nhau hơn. Cả hai đứa không bao giờ gây áp lực cho nhau và cũng luôn nhớ phải sử dụng các biện pháp tránh có “em bé” và bệnh tật. Chúng tôi vẫn biết dành thời gian cho gia đình và bạn bè chứ không phải chỉ có quấn quýt cả ngày bên nhau. Tôi yêu anh ấy bằng cả trái tim và cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Nếu lớn tuổi hơn một chút, tôi muốn cưới anh ấy. Nhưng tôi sắp bước vào giảng đường đại học. Kết hôn sẽ khiến việc học hành và cuộc sống của tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi phải làm sao bây giờ?

Ý kiến của chuyên gia tâm lý:

Tôi không hề nghi ngờ mối quan hệ nghiêm túc của bạn và bạn trai cũng như việc “chuyện ấy” là biểu hiện cho tình yêu sâu đậm hai bạn dành cho nhau. Điều này có vẻ hơi hiếm đối với những teen đang đi học, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều tôi muốn nhấn mạnh với bạn là hãy có ý thức phòng tránh thai và bệnh tật. Tôi không biết bạn đang sử dụng biện pháp nào, nhưng tôi muốn lưu ý bạn rằng không có biện pháp nào là đảm bảo an toàn 100%. Có trường hợp dùng thuốc tránh thai mà vẫn… có “em bé”. Và tất cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bao gồm cả AIDS vẫn có nguy cơ bị mắc ngay cả khi… đã sử dụng “áo mưa”. Cách duy nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối là tránh “chuyện ấy” khi còn là teen.

Trên thực tế bạn có thể phát triển mối quan hệ này, thậm chí là sở hữu chữ X thứ 3. Song từ những điều tôi được chứng kiến và được nghe, tỷ lệ những học sinh trung học đã có chữ X này rồi, sau này tiến đến hôn nhân là rất thấp. Các bạn còn quá trẻ để tính đến chuyện tương lai và một đám cưới. Không có một mối quan hệ nào có thể đảm bảo chắc chắn 100% bền vững

Bạn còn rất trẻ. Cả hai bạn sẽ có nhiều thay đổi trong một vài năm tới. Không có một sự ràng buộc mạnh mẽ, rất có thể các bạn sẽ không cùng nhau đối mặt với những đổi thay đó.

Nếu bạn chia tay anh ấy, bạn sẽ bước đến một mối quan hệ mới, trong khi quá khứ vẫn hiện diện. Không ít người đã không có hạnh phúc trong hiện tại vì những rắc rối về “chuyện ấy” trong quá khứ. Nói vậy không có nghĩa là sau này họ không thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng con số đó là không nhiều. Người ta hoàn toàn có thể yêu nhiều lần trong đời nhưng những tổn thương e rằng còn dai dẳng.

Tôi hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp với bạn. Mọi thứ đều có thể làm lại một cách tốt đẹp hơn, quan trọng là bạn có đủ bạn lĩnh để làm như thế hay không mà thôi.

Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt!