Ước mơ thành sao của nữ sinh nhỏ nhất

Kích thước bé nhỏ với chiều cao gần 60cm và cân nặng 5,4 kg không ngăn cản được khát khao trở thành nữ diễn viên nổi tiếng của cô học sinh 15 tuổi Jyoti ở Nagpur, Ấn Độ.

Theo Daily Mail, các bác sĩ tin rằng cô bé mắc chứng bệnh liên quan tới tuyến yên giống như những người lùn vì thế cơ thể không có khả năng sản xuất đủ hormone sinh trưởng. Jyoti sẽ mang hình hài bé nhỏ như thế này suốt cuộc đời còn lại.

Bên cạnh những người bạn cùng lứa, Jyoti chỉ nhỏ như một cô búp bê. Ảnh: Daily Mail.

Cô bé được thiết kế riêng một bộ đồng phục và bàn ghế tại lớp. Ảnh: Daily Mail.

“Khi lên ba tuổi, tôi nhận thấy mình khác hoàn toàn với những đứa trẻ khác. Tôi từng nghĩ rằng mọi người đều lớn lên và tôi cũng thế”, cô học sinh bé nhỏ tâm sự. Joyti trông như một cô búp bê giữa bạn bè cùng lứa dù cô bé được may một bộ đồng phục riêng, túi xách riêng và có cả bàn học nhỏ xíu đặt ngay giữa lớp cho cô ngồi.

Cây bút có vẻ hơi lớn so với bàn tay nhỏ xíu của Jyoti. Ảnh: Daily Mail.

Jyoti không cảm thấy tự ti hay xấu hổ về ngoại hình “bé hạt tiêu” của mình, trái lại cô nữ sinh 15 tuổi này còn rất tự tin: “Tôi tự hào vì là cô bé nhỏ nhất thế giới. Tôi thích tất cả những sự chú ý dành cho mình. Tôi không sợ vì mình bé nhỏ và cũng không hối tiếc vì điều đó. Trên thế giới này vẫn còn rất nhiều người nhỏ như tôi mà. Giống như các bạn, tôi cũng ăn uống mình thường, cũng có ước mơ”. Cô gái nhỏ khát khao trở thành một diễn viên nổi tiếng.

Cô bé 15 tuổi thậm chí còn nhỏ hơn cả một em bé mới 13 tháng tuổi. Ảnh: Daily Mail.

“Khi mới đến trường, tôi cảm thấy chút sợ hãi khi ai cũng cao lớn cả nhưng bây giờ thì ổn rồi. Tôi thích điều đó. Mặc dù có bàn riêng, ghế riêng nhưng tôi cũng chỉ là một học sinh bình thường thôi”. Jyoti tâm sự. Giống như các cô gái mới lớn, Jyoti cũng thích đi mua sắm, thích trang điểm đẹp và cô còn có cả một bộ sưu tập váy xúng xính. Cô bé từng được mời tham gia vào đoạn video ca nhạc của ngôi sao Ấn Độ Mika Singh. Jyoti vừa được chương trình Bodyshock (những cơ thể gây sốc) của Anh mời trò chuyện chia sẻ.

Jyoti bên cạnh hai chị (ngoài cùng bên trái), bố mẹ và anh trai (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Daily Mail.

Sinh ra trong một gia đình mà mọi người đều phát triển bình thường nên cô bé rất được anh chị chiều chuộng. “Không ai biết vì sau con gái tôi lại nhỏ bé thế. Jyoti nhỏ thật nhưng rất đáng yêu và chúng tôi yêu nó”, mẹ của cô bé, chị Ranjana Amge cho biết. Jyoti còn có một anh trai và hai chị gái. Lúc năm tuổi, cô nữ sinh dũng cảm thường xuyên phải nhập viện vì sức khỏe yếu nhưng giờ mọi việc đã trở nên tốt hơn. Những người hàng xóm luôn ghé thăm nhà Jyoti và chúc phúc tới gia đình cô bé.