Mang cả đăng ký kết hôn đi lừa thuê ôtô

Để thuê được những chiếc ôtô, Đức dùng chứng minh nhân dân và cả giấy đăng ký kết hôn của mình và lừa 5 chiếc xe trong vòng hơn 2 tháng.

Sáng nay, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã bắt giữ Nguyễn Tiến Đức (30 tuổi, trú ở thôn Nhan, Xuân Đỉnh, Từ Liêm) vì liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt 5 chiếc ôtô.

Vụ việc bắt đầu từ trình báo của lãnh đạo công ty TNHH Duy Phát, trụ sở ở đường Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa. Ngày 1/6, đại diện công ty này đã đến cảnh sát báo, Đức lừa thuê một chiếc Matiz và một chiếc Honda Civic tự lái rồi biến mất.

Ngày 16/6, cảnh sát đã bắt giữ Đức. Gã này khai nhận, không có việc làm, lại ham mê cờ bạc, cá độ, Đức đã nghĩ ra thuê ôtô con để lừa bán lấy tiền trang trải. Anh ta làm 3 giấy chứng minh nhân dân để đi lừa. Đức đến công ty trên thuê chiếc Matiz, đặt cọc 10 triệu đồng và chứng minh thư.

Sau đó, Đức tiếp tục gọi cho nhân viên của công ty này đề nghị thuê một chiếc xe 4 chỗ ngồi để đi chở đám cưới. Anh ta khá hào phóng khi bỏ ra 1,2 triệu đồng thuê một ngày. Có xe trong tay, gã thanh niên không nghề nghiệp đem cầm cho một người đàn ông lấy 350 triệu đồng.

Ngoài hai chiếc ôtô trên, cảnh sát làm rõ, chỉ trong hai ngày 10-11/5, Đức lừa khá ngoạn mục chiếc Gentra, một chiếc Picanto. Ngày 10/5, Đức thuê chiếc Gentra của chị Thủy. Anh ta đặt một chứng minh thư và một giấy đăng ký kết hôn. Theo hợp đồng, Đức thuê xe một tháng, mỗi ngày 300.000 đồng. Ngay sau đó, anh ta mang sang Đông Anh bán cho Vũ Huy Hoàng (ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng) lấy 200 triệu đồng.

Ngày hôm sau, 11/5, Đức thuê chiếc Picanto của anh Quốc Anh, đặt lại chứng minh thư cùng chiếc xe máy Wave RS chưa đăng ký biển số. Chiếc ôtô này, Đức mang đặt cho anh Hải ở khu Mỹ Đình II, lấy 100 triệu đồng. Sau này, anh Hải phát hiện chiếc xe là của bạn nên đã đem đến trả.

Trước đó, ngày 24/3, Đức còn lượn sang khu vực phường Bồ Đề, Long Biên để thuê tiếp một chiếc ôtô 4 chỗ, đặt sổ hộ khẩu. Chiếc xe này, anh ta cầm được 100 triệu đồng.

Hiện cả 4 chiếc xe chưa được thu giữ. Tổng số tiền Đức lừa đảo trong vòng hơn 2 tháng gần 1,7 tỷ đồng. Số tiền lừa bán ôtô, anh ta đổ vào casino, ăn tiêu.