Chú ý khi mua hàng khuyến mãi

Trước một “rừng” quảng cáo theo kiểu lập lờ để kích thích sức mua người tiêu dùng, người tiêu dùng cần tỉnh táo, cẩn thận đặc biệt lưu ý: Khi mua hàng, khách hàng phải kiểm tra hàng mới 100% và yêu cầu bên bán phải đưa phiếu bảo hành, phiếu bán hàng…

Người tiêu dùng nghe trung tâm điện máy nào giảm giá lớn sẽ kéo nhau đến mua sắm.

Trong thời gian qua, tình trạng người tiêu dùng khiếu nại các vấn đề liên quan đến chất lượng, dịch vụ, giá cả… các mặt hàng điện gia dụng, điện máy, điện tử ngày càng nhiều. Điều đáng nói là những sản phẩm bị khiếu nại hầu hết được mua tại các showroom, trung tâm, siêu thị điện máy lớn. Vì vậy, để tránh khỏi phải khiếu nại, khiếu kiện về sau, cách tốt nhất là người tiêu dùng phải thận trọng, nhất là mùa khuyến mãi đang diễn ra…

Hàng trăm lý do khiếu nại…

Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (ngụ 144 Hạ Long, phường 2, Vũng Tàu) khiếu nại đến Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP HCM: Vào khoảng tháng 3, chị mua nồi cơm gas với giá 2,5 triệu đồng tại showroom trên đường Võ Thị Sáu (Vũng Tàu) thuộc hệ thống showroom của Công ty TNHH TM Rồng Việt (quận 10, TP HCM) nhưng không sử dụng được (khi nấu nồi cháy, không ngắt tự động được, có hiện tượng phụt gas).

Chị Tuyết đã mang sản phẩm bảo hành tại TP HCM và Vũng Tàu nhiều lần nhưng phía công ty không đáp ứng đúng theo thỏa thuận nên chị yêu cầu phía công ty nhận lại sản phẩm và hoàn trả lại đúng số tiền chị đã bỏ ra mua nồi cơm gas.

Đây chỉ là một trong nhiều khiếu nại của người tiêu dùng.Theo tìm hiểu của chúng tôi, khiếu nại của người tiêu dùng nhiều nhất trong thời gian gần đây chủ yếu là chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hậu mãi… kém.

Cẩn thận là giải pháp

Với trường hợp khiếu nại trên của chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết, trong buổi làm việc giữa Công ty TNHH TM Rồng Việt và chị Tuyết, các vấn đề đã được đưa ra: Phía công ty giao hàng chậm trễ; không hướng dẫn khách hàng sử dụng (không giao cataloge) dẫn đến khách hàng không sử dụng được sản phẩm; mua hàng không có phiếu bảo hành, không hóa đơn tài chính.

Bà Hà Thị Ngọc Hiền – Trưởng phòng chăm sóc khách hàng, Công ty TNHH TM Rồng Việt đưa ra lý do: Showroom này mới khai trương nên còn nhiều thiếu sót. Phía công ty đồng ý thu hồi sản phẩm và trả lại 2,5 triệu đồng cho chị Tuyết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết khách hàng khi chọn mua sản phẩm thường chú ý nhiều đến giá cả (giá rẻ, khuyến mãi, giảm giá lớn) mà chưa chú trọng nhiều đến chất lượng sản phẩm cũng như các giấy tờ cần thiết để chứng minh nếu có khiếu nại về sau.

Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, nhiều siêu thị, trung tâm điện máy đã liên tiếp mở những đợt khuyến mãi, đại hạ giá với những tên gọi hết sức ấn tượng: Giá cực sốc, hàng bán giá gốc, bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ người tiêu dùng… và hiện nhiều trung tâm có nhiều mặt hàng giảm giá đến 50%.

Vì vậy, trước một “rừng” quảng cáo theo kiểu lập lờ để kích thích sức mua người tiêu dùng, người tiêu dùng cần tỉnh táo, cẩn thận đặc biệt lưu ý: Khi mua hàng, khách hàng phải kiểm tra hàng mới 100% và yêu cầu bên bán phải đưa phiếu bảo hành, phiếu bán hàng vì khi khách hàng có yêu cầu đổi lại sản phẩm (hoặc những yêu cầu khác) thì phải xuất trình phiếu bán hàng.

Nếu sản phẩm bị trầy xước, thiếu linh kiện, phụ kiện, cataloge, không có tem dán (đối với hàng dán tem do Nhà nước quản lý)… thì công ty sẽ không đổi lại sản phẩm