Những kẻ “bất lực” trên con phố “sung sướng”

Những người đàn ông tìm đến con phố này chắc hẳn đúng là những thằng “bất lực” trong câu chửi tục tĩu của những người bán hàng ở đây.

Những người đàn bà “hóng mát” về đêm trên phố Hàng Chiếu. Ảnh: ANTĐ

Phải “bất lực”, những gã đàn ông mới phải nhờ đến những liều thuốc từ những “dược sĩ vỉa hè” này để mong kiếm tìm hạnh phúc cho mình, phải bất lực thì mới phải dùng đến biện pháp bẩn thỉu là đổ thuốc kích dục nhằm đưa một người con gái mà họ không thể chinh phục lên giường, và chỉ có những kẻ bất lực với tình yêu mới sử dụng đến những thứ đồ chơi tình dục để làm cho mình và bạn tình trở nên hạnh phúc.

Đêm Hà Nội buồn hơn đêm Sài Gòn, kể cả trong những quán nhậu. Sau khi đã chén xong đôi mực và mấy chai bia Hà Nội ở Hàng Bồ, tôi nổi hứng lang thang phố đêm Hà Nội. Từ lâu tôi đã nghe câu “ca rao” của dân nhậu – những kẻ thường nghĩ ra những thứ rất hay ho, những câu slogan rất hay ho – “Mực Hàng Bồ, đồ Hàng Chiếu”. Mực Hàng Bồ thì đã rõ, đồ Hàng Chiếu, hẳn nhiều bạn dọc cũng rõ hơn tôi vì trong mấy năm qua, báo chí nhắc đến cũng nhiều. Tôi thì lúc nào cũng chậm chân. Hẳn vậy khi mà cả thiên hạ đã biết đến cái phố chuyên bán đồ “sung sướng” ấy, khi mà Công an đã dẹp lên dẹp xuống thì tôi vẫn chưa ghé lần nào. Nhưng dù chậm, tôi cũng muốn thử coi người ta buôn gì, bán gì ở trên con phố “sung sướng” ấy. Vậy là xách xe chạy dọc Hàng Ngang, Hàng Đào.

Phố. 23h30’. Hầu hết quán đã đóng cửa tắt đèn. Chỉ còn lại dăm ba hàng ăn khuya mở muộn. Ánh đèn điện vàng vọt đến nao lòng. Dong xe thật chậm dọc Hàng Chiếu, không quên “nhìn thật sâu” đầy vẻ tìm kiếm vào mắt của bất kì người phụ nữ nào ngồi ghế nhựa dọc phố. Tuyệt nhiên không ai đáp lại. Chắc hẳn, tại mình xấu trai – tôi thầm nghĩ. Ý nghĩa ấy vừa chạy qua, tôi tìm cho mình một phương pháp AQ bằng cách an ủi: Có khi tại mặt mình hình sự quá. Giống cớm – tôi hả hê với ý nghĩ đó.

Đã ra đến đầu ô, vẫn dửng dưng. Một gã thanh niên, đầu vuốt keo bóng lộn, bắc “vòi rồng” ra dường, không chút ngượng ngùng, xấu hổ, khuôn mặt đỏ phừng phừng, sung sướng và mãn nguyện. Chấm hết ở cuối con đường. Thất vọng toàn tập, tôi ngược xe quay ra lại phố Hàng Mã. Vẫn chậm rãi, vẫn nhìn sâu. Nhưng vẫn tuyệt vọng. Đồng hồ chỉ đúng 12h đêm. Lại thêm vài hàng ăn đóng cửa, tắt điện. Tự dưng, tôi đâm nghi ngờ những gì được đọc trên báo chí. Rồi lại suy đoán, có lẽ Công an họ làm gắt quá nên họ đã chuyển địa bàn hoạt động sang nơi khác. Buồn thiu, tôi tiu nghỉu ra về.

Những loại thuốc kích dục cơ quan Công an thu giữ được trên phố Hàng Chiếu (Ảnh: ngôi sao)

Gần đến phố Hàng Bông, lòng tự ái nổi lên sau ý nghĩ nào mình lại chịu thất bại dễ dàng đến thế. Tôi quay vòng lại Hàng Ngang, Hàng Đào rồi lại rẽ phải trở lại phố Hàng Chiếu. Lần này, lại đi thật chậm. Thời tiết cuối tháng năm nóng hừng hực, trời không chút gió. Ánh đèn đường vàng vọt càng làm không khí trở nên oi bức dù đã gần 1h sáng. Tôi dừng xe trước mặt người phụ nữ ngồi “hóng gió” ngay đầu con ngõ nhỏ. Khuôn mặt thiểu não, rụt rè: “Chị ơi, em hỏi…”. “Cần gì?” – người phụ nữ hất hàm hỏi trống không. Tôi, ra chiều đau khổ, ấp úng: “Chị có, có…”. Nhìn lại tôi từ đầu đến chân, khuôn mặt đầy dò xét rồi chị ta gắt nhẹ:”Cần thuốc chứ gì, có mỗi thế mà lúng ba lúng búng”. Tôi, thẽ thọt gật đầu.

Được lời như cởi tấm lòng, chị ta hỏi luôn tình trạng bệnh lý và “kê đơn” cho khách hàng là tôi một lọ thuốc bôi giá 150.000 đồng kèm theo lời hứa chắc nịch “đảm bảo vợ chú sẽ hét lên vì sướng”. Tôi hỏi lại: “Sao đắt thế chị?” thì ngay lập tức nhận được cái nguýt dài: “Thuốc xịn thì phải đắt chứ còn làm sao nữa. Thôi, bán mở hàng cho chú 100”. Trót nhập vai “gà”, tôi đành móc ví trả tiền. Nhanh như cắt, người phụ nữ trung niên không chút ngại ngần, thọc tay vào trong quần, móc ra lọ thuốc, dúi vào tay tôi rồi nhanh chóng tụt vào trong ngõ kèm theo lời chào hàng với ra: “Cứ dùng thử đi, rồi hôm sau lại ra mua hàng cho chị nhé”.

Có kinh nghiệm lần đầu, tôi tiếp tục chạy dọc phố. Được một quãng, tôi dừng lại trước mặt một người phụ nữ khác. Khuôn mặt ngơ ngác của tôi “lọt” vào tầm ngắm của bà ta. Lần này, bà ta lên tiếng trước: “Cần gì vào đây cô bán cho”. Tôi đặt thẳng vấn đề: “Cháu có con bé, tán mãi nó chưa chịu, cô có…”. Chưa kịp dứt lời, bà ta thao thao: “Cái gì ở đây chả có, cháu thích thuốc nước hay thuốc bột. Thuốc bột thì rẻ nhưng khó dùng. Còn thuốc nước thì đắt nhưng rất tiện, Không màu, không mùi, chỉ cần một giọt cho vào cốc nước, cô đảm bảo nó chả đè ngửa mày ra ý chứ…”. Tôi hỏi giá tiền, bà ta đáp lại “thuốc bột thì bảy chục, một gói dùng được ba lần, thuốc nước trăm tám nhưng dùng được lâu hơn, mày lấy loại nào?”. Tôi chê đắt, không trả giá và đánh bài chuồn. Ngay lập tức, bà ta văng tục: “thằng mặt l…, đã xấu còn keo kiệt, gái nó đ. theo là phải. Hãm tài!”.

Sau hai phi vụ, nhìn đồng hồ đã 2h sáng. Tôi quay xe ra về. Lúc này, cả phố đã chìm sâu vào giấc ngủ. Chỉ có vài người phụ nữ trung niên vẫn ngồi “hóng mát” khuất sau những gốc cây tranh sáng tranh tối. Thỉnh thoảng, tôi bắt gặp những gã thanh niên, lẻ loi giống hệt mình đang trò chuyện với những người phụ nữ “hóng gió”, chắc họ cũng đang đi tìm “hạnh phúc”.

Ngày hôm sau, tôi đem câu chuyện về hành trình dọc phố “sung sướng” của tôi kể lại cho anh bạn bán đồ chơi trẻ em ở gần đó. Anh tỏ vẻ hiểu biết: “Ôi dào, mấy mụ ấy toàn bán thuốc đểu thôi. Cẩn thận tiền mất tật mang đấy”. Tôi đem thắc mắc về chuyện những người bán hàng nổi tiếng bạo dạn ở con phố này nay lại trở nên cảnh giác cao độ thì anh bảo: “Công an đuổi lên đuổi xuống rồi. Ban đầu thì dạt từ phường nọ sang phường kia. Rồi công an liên phường phối hợp truy quét, cũng mấy vụ bắt rồi đấy. Họ sợ nên hoạt động theo kiểu du kích đó”.

Chủ hiệu thuốc tây, nằm sát bên cạnh hàng đồ chơi của anh bạn tôi góp chuyện: “Mấy cái loại đồ chơi kiểu như bao cao su có gai, vòng rung hay thuốc trợ lực giờ xưa rồi. Mấy thứ đó hầu hết hiệu thuốc nào chả có. Với lại, các “shop người lớn” mọc lên nhan nhản khắp nơi, cần gì phải lên tận đấy, vừa không an toàn lại dễ bị “chặt chém” với giá cao. Các mụ ấy bây giờ chỉ toàn bán thuốc kích dục với lại đồ chơi tình dục cho mấy thằng choai choai rửng mỡ muốn đi lừa con gái nhà lành và bọn bệnh hoạn thôi. Mấy tuýp thuốc này đúng là chỉ có bán cho “gà” như chú”.

Đêm thứ hai, tôi quyết trở lại “phố sung sướng” thêm một lần nữa vào đúng 23h30’ như hôm trước. Lần này, tôi nhanh chóng nhận ra những “dược sĩ vỉa hè” đang ngồi hóng mát lẫn giữa những người đi ăn hàng khuya. Dừng xe ngay chỗ “dược sĩ” quen, tôi liến thoắng: “Hàng của chị dùng ổn quá, con vợ em sướng điên lên được”. Như bắt “sóng” được người quen dù tôi đoán chị ta chẳng thể nhớ ra tôi là ai trong đám khách đã mua hàng, chị ta vẫn đon đả: “Thì chị có bao giờ nói điêu đâu. Thế hôm nay chú cần hàng gì?”. Tôi hỏi về những “đồ chơi” mà anh bán thuốc tây gợi ý, chị ta lập tức tuôn ra một tràng quảng cáo đủ các loại kèm theo công dụng của nó với lời hứa chắc nịch: “Toàn đồ độc và như thật luôn”.

Khi tôi ngỏ ý đòi xem hàng, chị ta bảo: “nếu chú OK giá cả và món hàng thì chị gọi điện sẽ có người mang xuống luôn cho chú chứ xem hàng thì không có ở đây bây giờ. Đảm bảo chú không phải thất vọng”. Tôi từ chối khéo với lý do không mang đủ tiền và hứa hẹn ngày hôm sau sẽ quay lại. Rồi ngay lập tức, tôi mở khóa điện xe máy và phóng đi. Phía sau lưng, người phụ nữ lẩm bẩm chửi thề, tôi chỉ kịp thoáng nghe câu “thằng bất lực”.

Những người đàn ông tìm đến con phố này chắc hẳn đúng là những thằng “bất lực” trong câu chửi tục tĩu của những người bán hàng ở đây. Phải “bất lực”, những gã đàn ông mới phải nhờ đến những liều thuốc từ những “dược sĩ vỉa hè” này để mong kiếm tìm hạnh phúc cho mình, phải bất lực thì mới phải dùng đến biện pháp bẩn thỉu là đổ thuốc kích dục nhằm đưa một người con gái mà họ không thể chinh phục lên giường, và chỉ có những kẻ bất lực với tình yêu mới sử dụng đến những thứ đồ chơi tình dục để làm cho mình và bạn tình trở nên hạnh phúc. Những thứ vay mượn ấy, không thể nào được coi là hạnh phúc. Người ta gọi phố Hàng Chiếu là “con phố hạnh phúc”. Nhiều người đến đây để tìm hạnh phúc nhưng có lẽ rất ít người trong số họ tìm thấy điều đó khi phần lớn những loại thuốc ở đây thường không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thuốc hết hạn sử dụng, thậm chí là thuốc giả như trường hợp bị bắt đã khai nhận. Khi sử dụng những thứ hàng nóng ấy, người ta sẽ trở nên bất hạnh hơn khi tiền mất, tật mang.

Đời sống hiện đại, tưởng rằng mang lại cho con người ta hạnh phúc nhưng thực chất lại đang tước đi không ít hạnh phúc của con người. Không ai có quyền lên án người khác, ngăn cấm người khác khi họ đi tìm kiếm hạnh phúc riêng cho mình nhưng thứ hạnh phúc đó phải bắt nguồn từ tình yêu, từ sự đồng cảm chứ không chỉ đơn thuần là sự thỏa mãn xác thịt. Tôi rời con phố bất hạnh lúc 2h sáng. Dưới ánh đèn vàng vọt trong thời tiết tháng 5, những người phụ nữ vẫn ngồi “hóng mát” trong thứ ánh sáng nhập nhoạng dưới những gốc cây tăm tối. Và vẫn có những người đi kiếm tìm hạnh phúc trong thứ ánh sáng nhập nhoạng ấy. Đêm, yên tĩnh đến lạ kỳ. Không hiểu bao nhiêu người trong số họ, nhờ những liều “thần dược” kia mà xua đuổi được những bất hạnh của riêng mình, mua lại về được niềm hạnh phúc?