Chết trong lúc “nhậu ôm”

Thấy vợ (tiếp viên quán nhậu) đang nằm “tâm sự” với một thực khách trong căn chòi lá, anh chồng nổi cơn ghen vung dao đâm chết người đàn ông này.

Bị cáo Trần Phong Trần. Ảnh: CA TP HCM

Trần (28 tuổi) chung sống với chị Luyến nhưng không đăng ký kết hôn, thuê trọ tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Trần làm nhân viên bảo vệ, còn Luyến ở nhà trông con riêng của mình đã có với người chồng trước.

Ngoài thời gian làm bảo vệ, Trần còn tranh thủ đi làm ve chai và một số nghề khác để có thêm thu nhập. Nhưng với 2 triệu đồng kiếm được mỗi tháng không đủ để gia đình họ đắp đổi qua ngày.

Luyến bàn với chồng xin đi làm tiếp viên tại quán nhậu tại xã Long Tân. Trần không đồng ý vì cho rằng làm nhân viên tại đây có ngồi chung với khách. Tuy nhiên, sáng 11/11/2008, chị Luyến vẫn đến quán làm tiếp viên.

Khoảng 12h, Trần đến khuyên vợ về nhà, song không được. Tối cùng ngày, anh ta trở lại Thanh Trúc và thủ sẵn con dao nhằm hù dọa buộc chủ quán phải cho vợ nghỉ làm. Nhưng tới nơi, thấy chị Luyến đang nằm “tâm sự” với một người đàn ông trong chòi lá, sẵn cơn ghen, Trần rút dao đâm người đàn ông 2 nhát dẫn đến tử vong. Hôm sau, thủ phạm bị bắt

Cuối tháng 5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên sơ thẩm xét xử Trần về tội giết người. Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét Trần có lai lịch tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, phần bào chữa của luật sư cho bị cáo Trần có cơ sở, HĐXX đã tuyên phạt Trần 9 năm tù.