Đẩy người định tự tử xuống cầu

Một khách qua đường đã đẩy kẻ đang dọa tự sát xuống cầu, vì cho rằng anh ta quá ích kỷ và gầy phiền hà cho người dân quận Hải Châu, Quảng Châu (Trung Quốc).

Cây cầu Hải Châu trở nên nổi tiếng vì từng thu hút 11 người đến với ý định tự sát từ đầu tháng 4 năm nay, nhưng may mắn là chưa ai thiệt mạng. Và vụ người đàn ông tên Chen Fuchao định nhảy cầu hôm 21/5 khiến giao thông tại đây tắc nghẽn gần 5 giờ đồng hồ. Chen cho biết anh ta mắc nợ 2 triệu nhân dân tệ vì thất bại trong một dự án xây dựng.

Chen Fuchao, người định tự sát, bị ông Lai Jiansheng đẩy khỏi cầu Hải Châu, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 21/5. (Ảnh: China Daily)

Lai Jiansheng, 66 tuổi, dù bị cảnh sát ngăn cản vẫn vượt qua rào an ninh và trèo ra chỗ Chen đứng. Ông bắt tay Chen rồi bất ngờ đẩy anh ta xuống cầu. Ngã từ độ cao 8m xuống tấm đệm hơi cứu hộ, Chen bị gãy xương sống và khuỷu tay.

Cảnh sát cố thuyết phục Chen Fuchao trước lúc anh ta bị đẩy khỏi cầu Hải Châu. (Ảnh: Sina)

Lai Jiansheng giơ tay chào người đi đường sau khi đẩy Chen Fuchao xuống cầu. (Ảnh: Sina)

“Tôi xô anh ta vì những kẻ muốn nhảy cầu như Chen thật ích kỷ. Hành động của họ gây phiền toái cho rất nhiều người ở đây!”, Lai giải thích. “Thật ra họ không dám tự sát mà chỉ muốn các quan chức có liên quan chú ý đến yêu cầu của mình.”

Theo Southern Metropolist News, ông Lai đã bị cảnh sát giải đi sau vụ việc, còn Chen đang trong quá trình hồi phục tại bệnh viện.

Chen được điều trị tại một bệnh viện ở Quảng Châu. (Ảnh: Sina)

Cảnh sát cho biết nhiều người muốn nhảy cầu tự tử do gặp khó khăn về tiền bạc, một số khác thì vì mắc bệnh nặng hay bị tai nạn lao động.

Các trường hợp này thường gây ra cảnh náo loạn tại cầu Hải Châu và khiến giao thông tắc nghẽn; chính quyền thành phố luôn phải điều tàu cứu hộ, xe cấp cứu, xe cảnh sát và xe cứu hỏa đến hiện trường mỗi khi có người định nhảy cầu.