“Mẹ mìn” là nữ sinh lớp 12

Ăn chơi, đua đòi, Linh (học sinh lớp 12) đã tiếp tay cho bọn buôn người, lừa bán bạn cùng lớp với mình sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Phạm Ngọc Linh.

Ngày 28/4, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 14) Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã ra quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Phạm Ngọc Linh, 18 tuổi, trú tại xã Thắng Quân (Yên Sơn, Tuyên Quang) về tội mua bán phụ nữ.

Đáng chú ý, Linh đang là một nữ sinh lớp 12 nhưng do ăn chơi, đua đòi đã trở thành “mẹ mìn”, lừa ngay những người bạn cùng lứa với mình, bán ra nước ngoài làm gái mại dâm.

Vụ việc bắt đầu từ cuối tháng 2/2009, Phòng PC 14 Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được đơn trình báo của một người mẹ ở huyện Yên Sơn. Bà cho biết con gái mình là Vương Thị Hạnh (tên các nạn nhân đã thay đổi), 18 tuổi, đã bị một đứa con gái tên là Linh lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Trong một lần đi khách, cô may mắn nhờ được điện thoại của khách để gọi về cho mẹ, thông báo việc mình và Trần Thị Hoa, bạn Linh bị lừa bán và địa chỉ nơi cô đang bị giam giữ… Các trinh sát, điều tra viên của Phòng PC 14 đã nhanh chóng vào cuộc.

Ngày 28/2, Hạnh đã được giải cứu và bàn giao qua đường biên giới thuộc huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Khi biết em Hạnh đã được giải cứu trở về, lo sợ, bọn Phương – Hải, đồng bọn của Linh và chủ chứa cũng tìm cách thả cho em Hoa về đến biên giới Trung Quốc – Việt Nam….

Từ lời khai của các bị hại, cùng với các tài liệu thu thập được, Phòng PC 14 Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập chuyên án đấu tranh. Các anh đã xác định được đối tượng gây án là Phạm Ngọc Linh, trú tại xã Thắng Quân, học sinh lớp 12 Trường THPT Xuân Huy thuộc huyện Yên Sơn. Linh là một cô gái có ngoại hình là mơ ước của nhiều người, khuôn mặt xinh xắn, chiều cao lý tưởng.

Bố mẹ ly dị nên Linh càng ăn chơi, đua đòi và thuộc diện “nổi” ở trường huyện này. Linh được bọn Phương hứa hẹn sẽ trả công nhiều nếu đưa được các bạn gái trẻ như mình sang Trung Quốc bán cho chúng.

Ngày 16/2, Linh bỏ học và thực hiện kế hoạch lừa Hạnh và Hoa sang Trung Quốc bán cho bọn Phương. Và từ đó đến nay, cô ta cũng bỏ trốn luôn khỏi địa phương.

Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc và ráo riết truy bắt đối tượng Phạm Ngọc Linh. Đề nghị Linh ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai biết thông tin về đối tượng, đề nghị báo cho Phòng PC 14 Công an tỉnh Tuyên Quang, số điện thoại 027.3829.161 hoặc báo cho điều tra viên Nguyễn Hoàng Long, số điện thoại 0943646777