Trốn trại tâm thần, làm nhục nữ sinh

Một phạm nhân bị bệnh tâm thần sau khi xem quá nhiều phim sex và kinh dị đã trốn viện và hãm hiếp cô bé 14 tuổi.

Bệnh viện tâm thần Hayes, nơi Darren Harkin điều trị trong suốt 8 năm.

Darren Harkin, 21 tuổi mang theo rất nhiều đĩa DVD phim khiêu dâm khi bị đưa vào bệnh viện Hayes ở Pilning, gần Bristol (Anh) để điều trị chứng tâm thần. Tám năm trước, anh ta từng bị kết tội đâm chết người em kế lúc đó mới chỉ là một đứa bé 6 tháng tuổi đang nằm trong nôi.

Vào tháng hai năm nay, Harkin trốn khỏi bệnh viện trong lúc đi cùng một nhóm bệnh nhân khác vào bếp uống trà. Sau đó, hắn đi bộ hơn 12km, đột nhập vào một căn nhà, lấy trộm tiền, quần áo và dao trước. Lúc bắt gặp cô bé 14 tuổi trên phố, hắn đã dùng dao đe dọa và giở trò đồi bại.

Hôm 8/8, một thẩm phán đã kêu gọi tiến hành điều tra kỹ về trường hợp Darren Harkin, đặc biệt là nguyên nhân tại sao một tội phạm mắc chứng tự kỷ và tâm thần phân liệt lại được phép xem phim đen, hơn nữa có thể trốn viện một cách dễ dàng đến vậy.

Có thể nhận thấy rõ ràng bệnh viện tâm thần Hayes không phải là nơi được bảo đảm an ninh chặt chẽ mặc dù nơi đây từng xảy ra nhiều vụ bỏ trốn. Nhân viên bệnh viện thậm chí còn phải đợi gần nửa giờ mới gọi điện báo được cho cảnh sát. Khi đó, cảnh sát đã không kịp liên lạc với các lực lượng địa phương để cảnh báo về sự xuất hiện của tên tội phạm nguy hiểm trong vùng.

Hiện gia đình cô bé nạn nhân vô cùng tức giận trước cách xử lý vụ việc Harkin. Cha cô bé phẫn nộ: “Ai mà biết được còn chuyện gì nữa sẽ xảy ra nếu cảnh sát không tóm được hắn? Chúng tôi muốn biết đã có sai lầm gì và họ sẽ làm thế nào để chuyện đáng tiếc này không xảy ra lần nữa?

Bây giờ, con gái tôi đang quá đau buồn và gần như không thể kể với chúng tôi về chuyện đã qua. Con bé nói với một nữ cảnh sát và cô ấy thuật lại cho chúng tôi. Nhìn bề ngoài, nó có vẻ đã khá hơn nhưng thực tế còn chưa hết kinh hoàng.”