Phi Thanh Vân quá… mát mẻ trong album đầu tay

Những ngày đầu tháng 2, Phi Thanh Vân bận rộn cho việc hoàn thành album vol.1 của mình. Vân đã cùng êkip quay gấp rút hoàn thành để phát hành album này tại Mỹ trước ngày cô sang đấy biểu diễn. Hối hả đến điểm hẹn ngay sau giờ tập vũ đạo, Phi Thanh Vân trả lời vẫn… sốc như ngày nào.

Những hình ảnh của Phi Thanh Vân trong album vol 1 cực “nóng”. Đó là “ý đồ” của Phi Thanh Vân?

Cũng có thể nói là như thế. Tôi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp mà là người mẫu và diễn viên hát, nên tôi nghĩ tôi được quyền làm theo ý của mình. Có thể từ xưa nay chưa có ai ra album với những hình ảnh giống như tôi nên mọi người sẽ thấy lạ. Nhưng tôi thấy, một người mẫu kiêm diễn viên ra album ca nhạc với trang phục tắm chẳng có gì lạ.

Hình ảnh “mát mẻ” trong album vol.1 của Phi Thanh Vân

Nhưng hình ảnh của ca sĩ Phi Thanh Vân rất ư… mát mẻ? Có phải khi giọng ca của mình chưa được công chúng biết đến rộng rãi, Phi Thanh Vân dùng hình ảnh “độc” để gây sự chú ý?

Tôi đi hát được hơn một năm nay, cũng được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả, bây giờ chỉ muốn ra album để thăm dò và cũng để đáp lại tình cảm yêu mến của mọi người. Tôi là người biết đẩy thế mạnh của mình lên cùng một lúc chứ không phải đẩy từ từ.

Một người mẫu chụp ảnh đồ tắm là chuyện bình thường, không gây “sốc” cho ai vì đó là những hình ảnh rất đẹp, rất nghệ thuật, không hề phản cảm. Tôi lúc nào cũng thích “độc”, mà đã “độc” thì phải “độc” lạ, đẹp cũng phải đẹp lạ.

Vì sao cho rằng đó là những hình ảnh rất nghệ thuật nhưng Phi Thanh Vân chỉ phát hành album vol 1 tại Mỹ? Có phải ở Việt Nam, “người đẹp scandal” vẫn rất e dè?

Dĩ nhiên là phải e dè rồi (cười). Nói gì thì nói, tôi biết ở Việt Nam sẽ không ai dám phát hành video clip “mát mẻ” như tôi. Khi chuẩn bị thực hiện, tôi nhắm đến thị trường người Việt tại Mỹ nên mới tha hồ cùng êkip thực hiện “phiêu” tự do theo ý tưởng của mình. Album thứ 2 tôi sẽ phát hành tại Việt Nam vào mùa hè này.

Có vẻ như Phi Thanh Vân đang… toan tính ý đồ tấn công sang lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh mà bỏ quên sàn diễn thời trang?

Mỗi người đều có một thời kỳ, một lĩnh vực trong giai đoạn nào đó. Tôi đã thành công bên sàn catwalk thì bây giờ cũng nên nhường chỗ cho đàn em tiến lên. Bây giờ tôi cũng chẳng thành công bên lĩnh vực điện ảnh – truyền hình là gì. Chỉ cần nổi tiếng trong một lĩnh vực thì sẽ nổi tiếng trong tất cả lĩnh vực khi bạn đẹp và thông minh.

Cảm ơn Phi Thanh Vân về buổi trò chuyện thú vị này!