Đan Lê: “Mọi việc sẽ được sáng tỏ!”

Cư dân mạng đang sôi sục thông tin về clip-sex, trong đó “nữ chính” được cho rằng có gương mặt giống MC, diễn viên Đan Lê. Tốc độ truy tìm clip “nóng” vẫn “bỏng” lên từng giờ. Trái với dự đoán của phóng viên, Đan Lê nghe điện thoại và trả lời các câu hỏi.

Trên thực tế, tin đồn thổi về Clip-sex của MC, diễn viên Đan Lê đã được lan truyền trong thế giới mạng từ cuối năm 2007, khi “sự cố” Vàng Anh còn chưa kịp lắng xuống. Nhưng khi ấy, tất cả những thông tin mới chỉ tồn tại ở dạng tin đồn, “ai cũng nghe thấy nhưng chưa ai nhìn thấy”. Việc Đan Lê rời khỏi VTV càng khiến những tin đồn được thổi phồng lên từ dạng “bán tin bán nghi” sang “chắc như đinh đóng cột”.

Đến trưa ngày 21/3 (thứ sáu), một clip-sex với nhân vật nữ (được cho là) có gương mặt giống Đan Lê đã “hoành hành” trên mạng. Tốc độ truy tìm clip “nóng” bỏng lên từng giờ trong suốt những ngày qua.

Trái với dự đoán của phóng viên, Đan Lê nghe điện thoại và trả lời các câu hỏi.

Hẳn Đan Lê đã biết “vụ” clip-sex bị tung lên mạng?

Tôi đã biết.

Nhiều người khẳng định rằng, nhân vật nữ trong clip là Đan Lê?

Vậy bạn đã xem chưa? Nếu bạn chưa xem thì tôi khuyên thật là bạn nên tìm cách kiểm tra thông tin để có thể đưa ra được chính kiến của riêng mình, mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thông tin nào từ người khác. Đó chắc chắn không phải là tôi!

Vậy có thể giải thích là…?

Đó là một hành động xấu xa, bịa đặt nhằm bôi nhọ người khác. Bởi thế nên tôi khuyên bạn tìm cách kiểm tra thông tin để có được nhận định của riêng mình. Từ đó vấn đề sẽ được sáng tỏ ngay thôi!

Nếu thực sự bị oan, Đan Lê có định nhờ các cơ quan pháp luật can thiệp, hay nhờ các chuyên gia “giám định” và chứng minh cho công chúng thấy rằng, đó không phải là Đan Lê?

Có chứ. Những vấn đề xấu của xã hội, không thể chỉ một mình tôi lên tiếng phản kháng mà có thể thay đổi được. Những chuyện bịa đặt, bôi nhọ người khác, hôm nay xảy ra với tôi, ngày mai sẽ xảy ra với những cô gái khác, gây những ảnh hưởng xấu cho xã hội. Bởi vậy, đã đến lúc, cần đến tiếng nói của cả cộng đồng. Không chỉ các cơ quan chức năng vào cuộc, mà tất cả mọi người cần lên tiếng để bảo vệ lẽ phải.

Chắc bạn cũng công nhận với tôi, hiện nay trong xã hội luôn tồn tại hai luồng dư luận trước bất cứ dạng thông tin nào. Một là luồng dư luận chính thống của sự thật và hai là luồng dự luận kiểu “Thái Bạch đâm chết Kim Tinh”.

MC, diễn viên Đan Lê

Hôm nay hẳn là một ngày dài với Đan Lê? Bạn có bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại?

Không tôi không cảm thấy bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại.

Dù có là sự thật hay không, ngày mai ra đường sẽ có rất nhiều người nhìn Đan Lê với con mắt khác. Sẽ có những lời nói khiếm nhã, sẽ có những ánh nhìn miệt thị, sẽ có những tin nhắn không hay… Liệu lúc ấy, Đan Lê có rắn rỏi được như thế này?

Trong cuộc sống, có những người hiểu mình, có những người không hiểu, và có những người cố tình không hiểu, đó là cuộc sống và mình phải chấp nhận.

Tất nhiên! Nhưng trước khi có Clip kia tung ra, con số những người yêu quý, những người nghĩ rằng họ hiểu Đan Lê sẽ nhiều hơn. Biết đâu, đang có rất đông những người từng yêu quý bạn đang thất vọng, đang sụp đổ khi nghĩ rằng clip kia là… “đồ” thật?

Sự thật chỉ có một và tôi tin là mọi người sẽ hiểu tôi.

Cuộc sống của Đan Lê những ngày này hẳn không tránh khỏi những ảnh hưởng xấu từ thông tin về clip-sex?

Tôi may mắn khi có được nhiều người hiểu mình, chia sẻ và rất bất bình trước sự việc này. Tôi cảm ơn sự quan tâm, động viên và chia sẻ của tất cả mọi người.

Là gương mặt MC của một kênh truyền hình, liệu công việc của Đan Lê có gặp khó khăn sau “sự cố” này?

Lãnh đạo và đồng nghiệp cơ quan đã tin tưởng, chia sẻ với tôi. Và đây thực sự là chỗ dựa tinh thần cho tôi.

Trước nguồn thông tin cho rằng, bộ phim Em muốn làm người nổi tiếng từng gặp nhiều rắc rối trong khâu phát hành bởi các nhà nhập phim cũng đã nghe nói diễn viên nữ chính Đan Lê có clip-sex. Phóng viên liên lạc với bà Nguyễn Thị Hồng Ngát- Giám đốc hãng phim Hội Điện ảnh VN, đơn vị sản xuất Em muốn làm người nổi tiếng. Bà Ngát cho biết “Chúng tôi cũng từng nghe nói loáng thoáng rằng có phim, ảnh sex của Đan Lê, nhưng chưa từng được xem bao giờ. Tôi cũng đã gọi Đan Lê ra và trò chuyện thẳng thắn. Nhưng Lê trả lời rất cứng rắn rằng không có phim như thế, chẳng qua có những kẻ ghen ghét, thêu dệt, tung tin xấu mà thôi.

Đến giờ phút này, khi bạn gọi điện cho tôi, tôi hoàn toàn chưa biết và chưa nghe gì về clip sex của Đan Lê. Tôi chỉ nghĩ rằng, trong giới có kẻ ác mồm tung tin đồn xấu thế thôi. Ngoài đời, Đan Lê là một người cứng rắn, bản lĩnh, không phải là người dễ dãi. Trong công việc, Lê cũng rất chăm chỉ, nghiêm túc. Khi quay Em muốn làm người nổi tiếng, tuy công việc ở Đài bận rộn, lại thêm việc ôn thi, nhưng Lê vẫn sẵn sàng thức trắng đêm quay với đoàn làm phim.

Chúng tôi không có gì chê trách với Đan Lê về lao động nghệ thuật của em ấy. Khi phát hành phim đúng là có gặp phải một số trở ngại. Tuy nhiên đó chỉ là nhưng tin đồn thất thiệt và tất cả đã kết thúc khi có kết luận của Phòng PA 25 – Công an Thành phố Hà Nội: rằng không có bất kỳ bằng chứng nào về những chuyện như thế cả”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát- Giám đốc hãng phim Hội Điện ảnh VN

Cũng theo bà Ngát cho biết, việc Đan Lê rời khỏi VTV là do VTC có lời nhận Đan Lê vào biên chế, bởi vậy Đan Lê quyết định về đầu quân cho VTC để công việc ổn định hơn.

Hiện tại, công việc của Đan Lê tại VTC vẫn diễn ra bình thường.