Tình huống bi hài của MC tuổi teen

“Lần đầu tiên ghi hình, Huyền diện cả bộ váy màu xanh da trời. Kết quả là mọi người được một phen cười nghiêng ngả khi chỉ nhìn thấy mỗi đầu với chân tay của mình lơ lửng giữa không trung”, MC từng đóng Nhật ký Vàng Anh bật cười nhớ lại.

Bận rộn với lịch học và làm việc khá dày, cô nữ sinh Bích nổi tiếng đanh đá trong Nhật ký Vàng Anh ngày nào giờ đây đã trở thành một gương mặt được khán giả mến mộ trên sóng VTV6. Xuất hiện trong Chat với V6 vào tối thứ 4 (2 tuần một lần) với phong thái chững chạc song bạn gái tuổi teen này đến với công việc MC khá ngẫu nhiên.

Nhớ lại lần thi tuyển MC cho VTV6 vào đầu năm 2007, Ngô Thanh Huyền kể, đi thi chỉ để thử khả năng chứ không nghĩ sẽ được tuyển và rồi trở thành thế hệ MC của kênh truyền hình này. “Khi đó kênh VTV6 chuẩn bị lên sóng, còn Huyền mới học lớp 11 và khá bận rộn với chuyện họcc hành cũng như một số dự án phim đang tham gia”, MC xinh xắn này tâm sự.

Gặp nhiều tình huống bất ngờ, sau 2 năm, MC Thanh Huyền trở nên chững chạc hơn rất nhiều.

Suốt 2 năm gắn bó với vai trò người dẫn chương trình, kỷ niệm lần đầu tiên lên hình luôn làm Huyền không khỏi bật cười mỗi khi nhớ lại. Lần đầu tiên lên hình MC, do không được ai dặn tránh mặc màu xanh da trời, Huyền diện cả một bộ váy này.

“Kết quả là khi lên hình mọi người chỉ nhìn thấy mỗi đầu với chân tay của mình lơ lửng giữa không trung và được một phen cười nghiêng ngả”, Huyền cười nói.

Song, không phải tình huống nào cũng dễ chịu như vậy. Tết 2008, Thanh Huyền làm chương trình ngoài trời đúng vào ngày lạnh nhất của đợt rét lịch sử. Tuy nhiên, do là số tết nên MC bắt buộc phải mặc áo dài. “Hôm đó Huyền quay 5 tiếng ngoài trời trong cái lạnh thấu xương. Lúc đạo diễn bảo cười tươi lên, thì quả thực lúc đó Huyền vừa cười mà răng vừa đánh lộp cộp. Sau đó mình đã ốm suốt 5 ngày liền”, cô gái mảnh mai này lắc đầu nhớ lại.

Hiện đang là sinh viên Khoa Báo chí Truyền thông (ĐH Khoa học xã hội và nhân văn), với quỹ thời gian hạn hẹp, Huyên bận rộn suốt từ sáng sớm đến tận khuya. Tuy nhiên, đối với bạn nữ xì tin này, làm MC kiêm biên tập viên không những không ảnh hưởng mà còn giúp ích nhiều cho chuyên ngành mà Huyền đang theo học. “Công việc hiện tại giúp mình hiểu cặn kẽ hơn những gì được học ở trường và ngược lại”, MC 19 tuổi này cho biết.

Không giống như Thanh Huyền, MC Đức Anh đến với “nghề” MC từ lúc còn là học sinh… mẫu giáo. Với sở thích bẩm sinh là thích kể chuyện cho người khác nghe, ngày đầu tiên học mẫu giáo, Đức Anh đã gây ấn tượng với cô hiệu trưởng khi xung phong hát một bài rồi kể chuyện.

Đến ngày bế giảng năm học, Đức Anh lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu với vai trò MC nhí của trường. Suốt từ đó đến hết phổ thông, bạn nam có ngoại hình dễ thương này đã dẫn cho hàng loạt các chương trình “cây nhà lá vườn” lẫn các chương trình của nhà đài.

Nhiều lúc tự ti về ngoại hình, song “anh Hugo” cũng đã biết biến điều đó thành lợi thế cho mình và được khán giả yêu mến.

Tuy nhiên, chỉ đến khi đảm nhận MC cho chương trình Vui cùng Hugo trên sóng Đài TH Hà Nội lúc học cấp 3, con đường làm nghề với Đức Anh mới bắt đầu. Cũng từ đó, cái tên “anh Hugo” đã gắn bó với MC trẻ tuổi này.

Là một chương trình ghi hình trực tiếp nên Vui cùng Hugo rất khó tránh khỏi sơ suất, thậm chí nhiều khi “khóc dở mếu dở”. Nhớ nhất chương trình nói về khu rừng có mụ phù thủy, Đức anh cho biết, lúc đang ghi hình thì có tiếng mèo kêu trong trường quay, rồi bóng một con mèo thấp thoáng xuất hiện.

“Lúc đó mình không biết làm thế nào đành ứng khẩu để lấp đi: “Đấy, các em thấy chưa, những con mèo này sợ phù thủy quá cũng chạy toán loạn. Chúng nhát quá! Nhưng anh hy vọng các bạn nhỏ của anh sẽ dũng cảm hơn”. Mãi một lúc sau, mọi người mới bắt được con mèo, lúc đó chỉ lo nó chạy toán loạn trước ống kính”, chàng Hugo này nhớ lại tình huống con mèo hoang vô tình lọt vào trường quay.

Hiện, đang được thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình khi dẫn iMusic của kênh iTV và Chuyện lạ trên sóng VTC, Đức Anh mong muốn được chia sẻ với khán giả về sở thích của mình. “Những chương trình này giúp em trưởng thành hơn trong vai trò MC so với hồi còn làm anh Hugo”, Đức Anh tâm sự.

Cũng đang là sinh viên, nhưng lại theo ngành học “chả liên quan gì đến nhà đài” là ngành kế toán tại ĐH Lao động xã hội, MC này khá vất vả khi sắp xếp thời gian biểu. “Thường mình bố trí lịch quay vào buổi tối hoặc cuối tuần để tiện cho việc học. Còn hôm nào bị trùng lịch thì phải ngọt nhạt nịnh nọt cô bạn cùng lớp chép hộ bài”, Đức Anh dí dỏm.

Tự nhận mình “tham lam”, cả Đức Anh lẫn Thanh Huyền đều mong muốn tiếp tục được thử sức trong nhiều lĩnh vực. Với Đức Anh, ngoài MC, hiện bạn nam này đang thử sức ở cả lĩnh vực PR, ca nhạc và diễn viên.

“Đức Anh nghĩ là mình thuộc về nghệ thuật và giải trí nhưng với chiếc bằng đại học ngành kinh tế tương lai, mình muốn áp dụng nó trong nghệ thuật. Kinh doanh giải trí là điều mình yêu thích”, Đức Anh chia sẻ dự định của mình.

Còn Huyền, tuy yêu thích và đam mê nghề MC và đặt mục tiêu trở thành một nhà báo thực sự nhưng cô vẫn “nặng lòng” với nghề diễn. “Huyền vẫn luôn chờ đợi một vai diễn phù hợp”, nữ MC 9X tâm sự.