Thư giãn ngay tại công sở

Đã quá lâu bạn quên… nghỉ phép và cảm thấy kiệt sức? Đừng chỉ chăm chăm vào công việc cả ngày, hãy áp dụng vài mẹo nhỏ để giữ cho tinh thần luôn sảng khoái.

Hãy tranh thủ giải lao bằng cách rời ghế làm việc và duỗi người thư giãn, bước ra ngoài hít thở khí trời ít phút hay tập vài động tác thể dục đơn giản… (Ảnh minh họa: Fotosa)

Thử không tham việc trong một hoặc hai giờ

Không phải ai cũng có “can đảm” tránh xa email và điện thoại nếu công việc của họ phụ thuộc vào chúng. Thay vì vậy, hãy quyết tâm trong vòng một tiếng, bạn sẽ chỉ dồn sức cho một nhiệm vụ duy nhất! Không email cá nhân, không nhận điện thoại tán gẫu, không lướt net. Nếu làm vậy, có vẻ như bạn đang tự lấy đi niềm vui của chính mình, nhưng bạn sẽ nhận ra chuyện ít bị sao lãng hơn cũng đồng nghĩa với bạn sẽ hoàn thành các dự án nhanh chóng hơn. Và bạn có thể tận dụng thời gian dư ra để thư giãn một chút.

Để ý chính sách nghỉ phép

Một số công ty không muốn nhân viên nghỉ phép “dài hơi” hoặc đặt ra giới hạn đối với việc dồn ngày phép. Nếu sắp hết thời hạn, hãy trao đổi với sếp để tìm ra cách “gộp” số ngày nghỉ đó vào giờ làm việc. Không có thời gian, tiền bạc hoặc hứng thú đi du lịch xa, biết đâu bạn có thể đề nghị sếp cho nghỉ nửa buổi hoặc trọn các ngày thứ sáu trong tuần. Với cách đó, bạn không phải xa rời văn phòng quá lâu nhưng vẫn dành đủ thời gian nghỉ ngơi cho cơ thể lẫn trí óc.

Nghỉ giải lao tại chỗ

Một khi mải mê với công việc, có thể bạn sẽ quên bẵng chuyện ghé mắt qua đồng hồ. Trước khi nhận ra điều đó, bạn đã ngồi lì tại bàn khoảng 3 tiếng mà không hề vận động. Đứng lên và duỗi người thư giãn, dạo quanh khu vực làm việc vài phút, bước ra ngoài hít thở khí trời, tập vài động tác thể dục đơn giản hay khiêu vũ nhẹ nhàng trong phòng họp trống người…, hãy làm bất cứ điều gì giúp bạn tránh xa công việc chỉ ít phút. Trí óc, mắt, cổ, lưng, tay… của bạn sẽ theo đó được “xả hơi”.